Chuyển giới - Sống thật với bản thân?

Trong chuyên mục 'Giới tính+' đăng bởi Tiana Eant Grig, 11/11/2015. — 21.964 Lượt xem

 1. Tiana Eant Grig

  Tiana Eant Grig Thành viên mới

  Chuyển giới - Sống thật với bản thân?

  Cách đây nhiều ngày tôi có đi tranh luận ở fanpage một cái tin về người chuyển giới bla bla với rất rất nhiều người không biết có phải không a dua ủng hộ việc chuyển giới hay không.

  Tôi có nói rằng chuyển giới do bệnh tâm lý hoặc có vấn đề về mặt sinh học như khuyết tật này nọ vậy mà cơ số các bạn này lại quẳng cả tấn đá reply cmt của tôi đại khái như là chửi tôi không phải người, chửi tôi là ngu, chửi tôi là bảo thủ, cổ hủ chai lọ thế kia, đã vậy còn quăng một đống kiến thức về đồng tính luyến ái từ wiki, nào rồi thì Who đã bỏ nó là một bệnh tâm thần.

  ừ thì cái vấn đề đồng tính luyến ái ban đầu tôi coi là một dạng tâm thần vậy, nhưng khi tham khảo lại thì tôi công nhận là một thiên hướng tình dục đi nhưng tôi vẫn phải kỳ thị, ghét bỏ cái thiên hướng tình dục này.

  Lại quay về chuyện chuyển giới, nhiều thanh niên trẻ a dua ở Việt Nam đều đánh đồng và coi đồng tính luyến ái, song tính hay chuyển giới là một. Đây là một sai lầm. Hiện tượng chuyển giới này được gọi là rối loạn định dạng giới, là một bệnh tâm thần chứ không phải một thiên hướng tình dục tiêu cực hay tích cực. Ấy vậy mà truyền thông, nhiều thanh niên lại cổ súy nó, a dua nó như một phong trào.

  Cái gọi là sống thật với giới tính chỉ là sự ngụy biện cho sự rối loạn tâm lý, tâm thần và sự rối loạn, khuyết tật cho sự chuyển giới này mà thôi.
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...