Chút suy tư trong ngày

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi phương linh, 14/8/2011. — 1.843 Lượt xem

 1. phương linh

  phương linh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Chút suy tư trong ngày

  Một bác thợ mộc đến tuổi về hưu và nói cho ông chủ biết được dự tính của mình.
  Ông chủ tỏ ra tiếc nuối khi người thợ lành nghề xin thôi việc. Ông ta đề nghị bác cố xây giúp thêm một ngôi nhà nữa. Bác thợ đồng ý làm nhưng ai cũng hiểu bác đang miễn cưỡng nhận lời.
  Bác ta gọi một nhóm thợ có tay nghề thấp và mua những vật liệu chất lượng kém để xây dựng ngôi nhà ấy. Khi ngôi nhà hoàn thành, ông chủ trao cho bác thợ mộc chiếc chìa khóa nhà và vui vẻ nói:
  - Đây là nhà của bác. Chúng tôi biếu bác món quà này để cảm ơn bác đã làm việc cho công ty bấy lâu
  Chúng ta thì có khác gì bác thợ ấy. Chúng ta xây dựng cuộc đời mình một cách cẩu thả, tùy tiện với tâm lý đối phó thay vì tích cực và chủ động làm cho nó thật tốt đẹp.
  Ở một vài thời điểm quan trọng trong cuộc đời mình, chúng ta không hề dốc hết sức lực để thực hiện mọi việc cho thật tốt. Thế rồi khi trông thấy tình trạng tồi tệ và nhận ra rằng mình đang sống trong căn nhà do chính tay mình dựng nên thì chúng ta cảm thấy bị sốc. Giá như được biết trước, hẳn là chúng ta đã hành động khác đi.
  Hãy hình dung mình là bác thợ mộc, còn cuộc đời chúng ta là ngôi nhà. Mỗi ngày bạn đóng đinh, lát sàn hoặc xây tường. Bạn hãy xây dựng ngôi nhà của mình một cách khôn ngoan, bởi vì bạn chỉ có một cuộc đời mà thôi. Ngay cả trong trường hợp bạn chỉ còn sống một ngày, ngày sống đó cũng đáng để bạn sống sao cho tử tế và có ý nghĩa.
  Cuộc sống của bạn hôm nay là kết quả từ thái độ sống và những chọn lựa của bạn trong quá khứ. Cuộc sống của bạn ngày mai sẽ là kết quả từ thái độ sống và những lựa chọn của bạn ngày hôm nay.
  :KSV@03:
   


  mrleader, mcsaCat Lan thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP