1. Kaslite

  Kaslite Thành viên mới

  Chương trình "Phương pháp học Đại học bằng tiếng Anh"

  Tiếng anhngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay và được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực.
  Tiếng Anh

  ….là ngôn ngữ của thông tin và tài liệu tham khảo cập nhật mới nhất.
  ….mở ra cơ hội thương mại trước sự gia nhập của Việt Nam vào WTO và quá trình toàn cầu hóa.
  ….giúp Sinh viên dễ dàng xin việc và thăng tiến trong sự nghiệp.

  Vì vậy, tầm quan trọng của tiếng anh trong thởi buổi hiện đại là vô cùng hiển nhiên.

  Nắm bắt được nhu cầu thực tế đó, một số trường Đại học hiện nay đã mở ra những chương trình đào tạo để sinh viên lựa chọn học chuyên ngành bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Thế nhưng, đa số sinh viên vẫn nói "không" với chương trình Đại học bằng tiếng Anh vì những rào cản và ngần ngại khi phải sử dụng ngôn ngữ này. Thậm chí, khi học chuyên ngành bằng tiếng Việt, các bạn vẫn rất ít khi đầu tư và tìm đọc những tài liệu tiếng Anh.

  [​IMG]


  Ý thức được thấy tình trạng đáng báo động ấy, cùng mong muốn khơi lên trong các bạn sinh viên ý thức về tầm quan trọng của tiếng anh, cũng như niềm ham thích học hỏi và rèn luyện ngôn ngữ này, Kaslite trân trọng gửi đến các bạn chương trình

  Phương pháp học Đại học

  bằng Tiếng Anh


  thuộc chuỗi chương trình Định hướng 2011 – Tôi là sinh viên.

  Thông qua buổi tọa đàm và chia sẻ trực tiếp giữa sinh viên với khách mời là các cựu sinh viên có thành tích xuất sắc và phương pháp học tiếng anh hiệu quả - cũng như các giảng viên nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy bằng tiếng anh, Kaslite mong rằng các bạn sinh viên sẽ nhận thức được tầm quan trọng của tiếng anh, áp dụng được ngôn ngữ tuyệt vời này vào quá trình học đại học của mình cũng như xác định được những rào cản, khó khăn để nâng cao trình độ bản thân.

  Thông tin:
  • Thời gian: 8:00 am, Chủ Nhật 23/10/2011.
  • Địa điểm: Số 2, đường Tản Viên, Quận Tân Bình (Hội trường Đại học Hoa Sen).
  • Đăng ký tại bàn đăng ký lầu 1, cơ sở 2 Trường ĐH Hoa Sen.
  • Đăng ký qua email: dangky.kaslite@gmail.com (Họ tên, email, số đtdd, lớp, MSSV, trường).
  • Liên lạc:
  • Thiên Châu: 0933696566 - Bảo Kim: 01222435093
  • Trang thông tin chính thức: http://facebook.com/Kaslite

  Kaslite - Cùng bạn tự tin vào đại học​    2. kenvin2303

  kenvin2303 Thành viên KSV

  Tham gia:
  12/12/2010
  Bài viết:
  34
  Lượt thích:
  11
  Kinh nghiệm:
  8
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  đại học ngân hàng
  ko phải sv Hoa Sen thì tham gia được ko nhỉ?
   
 3. Kaslite

  Kaslite Thành viên mới

  Tham gia:
  12/10/2011
  Bài viết:
  7
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  hoa sen
  Chào Kenvin2303, chương trình này chào mừng tất cả các bạn sinh viên trong thành phố nên bạn cứ đến tham gia cùng chúng tôi nhé

  ----------

  Bạn học tiếng Anh đã nhiều năm mà vẫn không thể nói chuyện tiếng Anh dễ dàng? Bạn không hiểu hoặc hiểu rất ít khi nghe người bản ngữ nói chuyện? Bạn rất khá ngữ pháp nhưng lại mắc nhiều lỗi ngữ pháp khi nói? Nếu trả lời có cho những câu hỏi trên, nhiều khả năng bạn đã mắc phải một số sai lầm trong phương pháp học.

  1. Quá chú trọng vào ngữ pháp:
  Đây là lỗi phổ biến nhất mà hầu hết mọi người học đều mắc phải. Lý do đơn giản là vì đa số chúng ta xuất phát từ mục tiêu đạt điểm cao trong các kỳ thi Anh văn từ trường phổ thông, mà đề thi luôn luôn đánh mạnh vào khía cạnh từ vựng và ngữ pháp. Những nghiên cứu gần đây cho thấy rằng việc quá chú trọng học ngữ pháp sẽ cản trở khả năng nói của học viên, bởi vì ngữ pháp tiếng Anh cơ bản là phải sử dụng tư duy logic để ghi nhớ, mà sự giao tiếp thực tế đòi hỏi phải nhanh hơn tư duy phức tạp ấy rất nhiều.
  Bạn sẽ không có thời gian để suy nghĩ, nhớ lại hàng trăm quy tắc ngữ pháp, để rồi chọn ra quy tắc sử dụng đúng khi bạn giao tiếp. Nói đơn giản như việc sử dụng thì trong tiếng Anh. Nhiều bạn học viên tâm sự rằng mình có thể chia động từ chính xác cho hơn 10 thì trong tiếng Anh, nhưng khi nói thì lại chỉ toàn sử dụng thì hiện tại đơn (Simple Present Tense). Vậy làm thế nào để khắc phục?

  Cách tốt nhất có thể là bạn hãy lựa chọn kiểu học như các đứa trẻ: nghe nhiều những câu nói, cách nói đúng ngữ pháp, và não của bạn sẽ tự động học cách sử dụng ngôn ngữ đúng đắn ấy.

  2. Đảo lộn thứ tự học các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết
  Nhiều bạn học tiếng Anh bắt đầu bằng kỹ năng Reading và làm bài tập ngữ pháp. Hầu hết đều không đạt được kết quả như mong đợi. Việc học như vậy thường dẫn đến kết quả là người học sở hữu một thứ tiếng Anh “câm” (không nói được), hoặc “điếc” (không nghe được).
  Vậy đâu là thứ tự học các kỹ năng tiếng Anh hợp lý nhất? Câu trả lời chính là “thuận theo tự nhiên”! Bạn học tiếng mẹ đẻ theo thứ tự nào thì cũng nên học ngôn ngữ thứ hai theo thứ tự ấy. Như vậy, kỹ năng mà bạn nên học đầu tiên chính là Listening.
  You are like a new baby
  Babies learn their language slowly
  First they learn to listen
  Then they learn to talk
  Finally, they can read and write

  3. Cố gắng dịch mọi thứ
  Chúng ta thường thông qua tiếng mẹ đẻ để có thể hiểu và học được ngôn ngữ thứ hai, tiếng Anh cũng không phải là ngoại lệ. Từ đó người học hình thành phản xạ dịch từ tiếng Anh qua tiếng Việt và ngược lại. Cách học này trong giai đoạn đầu có thể phát huy tác dụng tốt, giúp người học hiểu và học ngôn ngữ nhanh hơn. Tuy nhiên về lâu dài, phương pháp này sẽ phản tác dụng, gây ra nhiều bất lợi. Bất lợi thứ nhất là việc dịch sẽ làm chậm tốc độ đọc hiểu, nghe hiểu cũng như khả năng nói tiếng Anh trôi chảy của bạn. Thứ hai, giữa các ngôn ngữ luôn có sự khác biệt như mọi người thường nói “dịch là giết”. Việc hình thành suy nghĩ trong đầu bằng tiếng Việt trước, sau đó dịch sang tiếng Anh khi nói hoặc viết khiến chúng ta tạo ra những câu sai về ngữ pháp và cách dùng từ.
  Vậy làm thế nào để khắc phục? Thứ nhất, hãy bắt đầu bằng việc đọc và nghe những câu tiếng Anh đơn giản và cố gắng hiểu chúng bằng tiếng Anh. Đối với những câu tiếng Anh phức tạp, có nhiều từ vựng khó, bạn có thể tra nghĩa của từ. Tuy nhiên, tuyệt đối không nên dịch nghĩa cả câu hoặc cả đoạn văn. Thứ hai, khi đã đạt đến một trình độ nhất định, bạn nên tập sử dụng từ điển Anh – Anh (của Oxford, Macmillan, Cambridge...) để nâng cao hiệu quả của việc học.
  Khi học theo phương pháp này, tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh của đều được nâng cao. Tuy nhiên, một kỹ năng sẽ đi xuống. Đó là kỹ năng dịch! :D

  4. Chỉ dựa vào việc học ở trường hoặc sách giáo khoa.
  Những nghiên cứu gần đây cho thấy, cách học tiếng Anh hiệu quả nhất chính là “đắm chìm trong ngôn ngữ” (Language Immersion). Theo đó, ngôn ngữ thứ hai mà học sinh muốn nắm vững sẽ trở thành công cụ giảng dạy (teaching tool) trong nhà trường. Học sinh trong một lớp sẽ học các môn toán, khoa học tự nhiên, xã hội, lịch sử... bằng ngôn ngữ thứ hai. Các hoạt động ngoài giờ học như ăn uống hay những công việc quen thuộc cũng diễn ra với việc sử dụng ngôn ngữ thứ hai này. Như vậy người học sẽ được bao bọc đắm chìm trong ngôn ngữ, theo đó các kỹ năng nghe nói đọc viết sẽ dần hoàn thiện, gần tương đương với người bản ngữ.
  Bạn cũng có thể tạo ra và đắm chìm (immerse) vào đại dương ngôn ngữ của riêng mình. Ngoài việc học trong sách, học ở trường, cần tích cực bao bọc mình trong thế giới tiếng Anh. Xem phim bằng tiếng Anh mang đến cho bạn niềm vui và hứng thú với ngôn ngữ. Hơn nữa xem phim giúp bạn nắm được từ vựng trong ngữ cảnh, từ đó giúp nâng cao hiệu quả trong việc ghi nhớ và cảm thụ từ vựng. Đọc sách báo sẽ giúp bạn luyện đọc ngôn ngữ, nắm chắc từ vựng, ngữ pháp và cách sử dụng các cấu trúc câu. Nghe nhạc tiếng Anh là công cụ học ngôn ngữ tuyệt vời, vừa giúp bạn tích lũy từ vựng, vừa mang lại niềm hứng thú, sự thư giãn trong học tập. Ngoài ra, tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, kết bạn với người nước ngoài cũng là những cách rất hay để nâng cao khả năng giao tiếp.
  5. Thiếu kiên nhẫn:
  Học ngôn ngữ không phải là chuyện một sớm một chiều. Ngay như ngôn ngữ mẹ đẻ, chúng ta cũng cần một thời gian rất dài để dần phát triển và hoàn thiện. Ông bà ta có câu “tích tiểu thành đại”, bạn hãy kiên nhẫn dành thời gian học Anh văn mỗi ngày, khắc phục những sai lầm. Có thể mỗi ngày trôi qua bạn cảm thấy mình không tiến bộ được gì nhiều, nhưng sau một khoảng thời gian tổng kết lại thấy mình đã tiến được những bước lớn.
  [​IMG]
  Chương trình Phương pháp học đại học bằng Tiếng Anh của Kaslite sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích cho các bạn trong quá trình học tập và nghiên cứu tại đại học bằng tiếng Anh trong suốt 4 năm và là 1 bàn đạp cho các bạn trong quá trình làm việc sau này.
  Cùng chúng tôi phát hiện và chỉnh sửa các lỗi sai khi học tiếng anh vào chủ nhật tuần này nhé!
  Thông tin:
  Thời gian: 8:00 am, Chủ Nhật 23/10/2011.
  Địa điểm: Số 2, đường Tản Viên, Quận Tân Bình (Hội trường Đại học Hoa Sen).
  Đăng ký tại bàn đăng ký lầu 1, cơ sở 2 Trường ĐH Hoa Sen.
  Đăng ký qua email: dangky.kaslite@gmail.com (Họ tên, email, số đtdd, lớp, MSSV, trường).
  Liên lạc:
  Thiên Châu: 0933696566 - Bảo Kim: 01222435093
  Trang thông tin chính thức: http://facebook.com/Kaslite


  Chúc các bạn thành công!
  Kaslite - Cùng bạn tự tin vào đại học


   
  Gang Ah Ji thích điều này.
 4. Kaslite

  Kaslite Thành viên mới

  Tham gia:
  12/10/2011
  Bài viết:
  7
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  hoa sen
  Học tiếng Anh ở đại học cũng chỉ để… thi!

  Có nhiều bạn tâm sự rằng, việc học tiếng anh tại đại học vốn không được chú trọng và đầu tư 1 cách xứng đáng. Các bạn học tiếng anh chỉ như 1 việc đối phó với qui định của trường dẫn đến việc học và đọc tài liệu tại đại học bằng tiếng anh cực kì hạn chế. Thậm chí có bạn khi được giao 1 đề án có liên quan đến tiếng anh thì đều dùng google translate để phục vụ cho mình chứ hoàn toàn không hiểu.
  Một số ý kiến từ các bạn sinh viên đã được ghi nhận như sau:

  “ Tôi xin kể chuyện học Anh văn ở lớp tôi, báo chí K05 (khoa báo chí và truyền thông Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM). Lớp có hơn 100 người thì hầu hết là sinh viên các tỉnh thi đầu vào là khối C (văn, sử, địa) nên khi nói tới tiếng Anh là mọi người "lạnh" cả người, dù biết tiếng Anh là một trong những điều kiện cần của một nhà báo hiện đại.
  Chúng tôi trải qua ba học kỳ Anh văn đại cương với những bài học tương đương vỡ lòng, với những thì trong tiếng Anh, những câu giao tiếp cơ bản… Đến khi học Anh văn chuyên ngành thì lớp học chỉ đông khi điểm danh vào đầu giờ và cuối giờ. Giữa giờ học người xin phép ra ngoài, người ở lại lo đọc báo để rồi lâu lâu lại hỏi người bên cạnh: "Thầy đang nói cái gì vậy?" (!). Đến phần "nghe - nói", giáo viên yêu cầu gấp hết sách lại, thầy hỏi trò trả lời, ai không trả lời được thì... đứng. Câu trả lời giáo viên nhận được nhiều nhất là: "Sorry, I don"t know…" và đương nhiên cả lớp chỉ có vài người được ngồi!

  Vẫn biết có hiện trạng trên một phần là do sự yếu kém của sinh viên, nhưng thử hỏi với 6 tiết/tuần, với một lớp học trình độ Anh văn của sinh viên có sự chênh lệch rất lớn thì đến bao giờ chúng tôi mới có thể hoàn thiện vốn Anh ngữ của mình?”


  HÀ BÌNH
  (SV ĐH KHXH&NV TP.HCM)


  “ Tôi đang là SV năm 3. Hai năm đầu chúng tôi được học Anh văn không chuyên. Chương trình học là sự nhắc lại và ôn tập về các thì đơn giản trong tiếng Anh như Simple Present, Simple Past, Present Perfect... Trong suốt thời gian học, tôi không thấy mình thu thập được thêm bất cứ một kiến thức ngoại ngữ nào, bởi việc ôn tập luôn chỉ dừng ở việc nhắc lại các công thức cơ bản của mỗi thì, rồi đặt những câu ví dụ đơn giản, không khác một chút gì so với hồi còn học phổ thông.
  Năm nay chúng tôi bắt đầu được học Anh văn chuyên ngành, cứ ngỡ mọi thứ sẽ được thay đổi. Nhưng không, một lần nữa là sự nhắc lại các công thức cơ bản của các thì cơ bản mà sinh viên "biết rồi, khổ lắm, nói mãi", không hề có bất cứ một sự nâng cao hay đào sâu hơn một chút nào.”


  NGUYỄN TẤN THU TÂM
  (lớp ngôn ngữ 3, ĐH KHXH&NV TP.HCM)


  [​IMG]

  Nắm bắt được nhu cầu cần thiết đó chúng tôi – Kaslite đã tổ chức 1 chương trình “ Phương pháp học đại học bằng tiếng anh” để giúp các bạn sinh viên hiểu rõ thêm và phát triển kĩ năng của mình trong việc học tiếng Anh tại đại học

  Thông tin:
  - Thời gian: 8:00 am, Chủ Nhật 23/10/2011.
  - Địa điểm: Số 2, đường Tản Viên, Quận Tân Bình (Hội trường Đại học Hoa Sen).
  - Đăng ký:
  Đăng ký tại bàn đăng ký lầu 1, cơ sở 2 Trường ĐH Hoa Sen.
  Đăng ký qua email: dangky.kaslite@gmail.com (Họ tên, email, số đtdd, lớp, MSSV, trường).
  Liên lạc:
  Thiên Châu: 0933696566 - Bảo Kim: 01222435093
  - Trang thông tin chính thức: http://facebook.com/Kaslite


  Kaslite – Cùng bạn tự tin vào đại học
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...