Chúng ta nên làm gì?

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi hatthoc30, 17/12/2010. — 1.394 Lượt xem

 1. hatthoc30

  hatthoc30 Đang từng ngày lớn lên Thành viên thân thiết

  Chúng ta nên làm gì?

  Nếu thu nhỏ thế giới này thành một cái làng thì ta sẽ có 1 cái làng như sau: có 52 phụ nữ, 48 đàn ông, 70 người da màu, 30 người da trắng, 80 người có giới tính bình thường, 11 người lưỡng tính, 6 người sẽ sở hữu 59% tổng tài sản của làng và có 6 người đều là người Hợp chủng quốc Hoa Kì, 80 người sẽ không có nhà ở tử tế, 70 người mù chữ, 50 người sẽ không được ăn no, 1 người sẽ chết, 2 người được sinh ra, 1 người sẽ có máy tính, 1( chỉ có một người) có trình độ Đại học. Nếu như nhìn thế giới ở góc độ như thế này sẽ thấy rằng chúng ta, những con người cần sự đồng cảm, đoàn kết, sự nhẫn lại và tri thức đến mức nào. Bạn hãy nghĩ về điều đó!
  Nếu sáng nay bạn thức dậy khỏe mạnh, vậy là bạn hạnh phúc hơn 1 triệu người rồi đấy, những người không sống được đến tuần sau. Nếu bạn chưa bao giờ phải trải qua chiến tranh, hay sự cô độc trong phòng giam của nhà tù, nếu bạn chưa phải hấp hối vì đói khát, bạn hạnh phúc hơn, may mắn hơn 500 triệu người trên thế giới này. Nếu bạn đến nhà thờ, không sợ hãi về một ngày tận thế, hay cái chết, bạn hạnh phúc hơn 3 tỉ người trên thế giới. Nếu trong tủ lạnh nhà bạn có thức ăn, bạn được ăn mặc tử tế, bạn có một mái nhà và một cái giường êm ấm, bạn giàu có hơn 75% nhân loại.
  Nếu bạn có một tài khoản trong ngân hàng, tiền trong ví và một ít tiền lẻ trong túi, bạn thuộc vào 8% no đủ của thế giới. Nếu bạn đọc được chữ này, bạn sẽ trở thành hạnh phúc gấp 2 lần vì:
  Ai đó nghĩ đến bạn
  Bạn không nằm trong 2 tỉ người mù chữ
  Bạn có máy tính

  " Hãy hát như chẳng có ai nghe
  Hãy nhảy múa như chẳng có ai nhìn
  Hãy làm việc như thể bạn không cần tiền
  Hãy yêu như chưa từng có ai làm bạn đau đớn
  Và hãy sống như thể trái đất này là thiên đường của bạn."
  Các bạn hãy suy nghĩ về tất cả những điều đó nhé!:KSV@04:
    2. mr.tai

  mr.tai Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  27/11/2010
  Bài viết:
  95
  Lượt thích:
  104
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  đại học lạc hồng
  Rất hay,mấy bài viết của bạn có ý nghĩa rất sâu sắc,mình học hỏi được rất nhiều.thaks bạn
   
 3. Stamp

  Stamp Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  25/11/2010
  Bài viết:
  53
  Lượt thích:
  67
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Tôi nghĩ họ chẳng cần mất công tính toán mấy con số khác biệt đầy tính cổ động tinh thần đó làm gì. Cứ phát miễn phí "AQ chính truyện" cho hầu hết người. Rồi, ai cũng hạnh phúc như AQ, cũng mãn nguyện như AQ, cũng hài lòng với chính mình như AQ. Những bài viết thế này, theo 1 cách ko chủ ý, giết chết tính cầu tiến của con người!
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP