1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Chúng ta có thể uống nước trong khi ăn không?

  Trên các chương trình truyền hình về thực phẩm sức khỏe, họ thường nói rằng cấm ăn và uống cùng một lúc. Một số chuyên gia giải thích rằng nước làm loãng axit dạ dày của chúng ta. Những người khác nghĩ rằng làm như vậy làm cho chúng ta béo. Và một số người thậm chí còn nghĩ rằng nước đẩy thức ăn chưa tiêu hóa ra khỏi dạ dày! Nước bình thường có thể gây hại cho chúng ta không?

  Bright Side quyết định tìm ra sự thật về việc uống nước trong khi ăn uống

  Điều gì xảy ra với thức ăn và nước trong dạ dày?

  [​IMG]

  Quá trình tiêu hóa bắt đầu chính xác khi chúng ta nghĩ về bữa ăn tương lai của chúng ta: nước bọt được tạo ra trong miệng. Khi chúng ta nhai thức ăn, chúng ta trộn nó với nước bọt có chứa các enzym cần thiết để tiêu hóa. Sau đó, thức ăn mềm đi vào dạ dày của chúng ta, nơi nó được trộn với axit dạ dày. Trung bình, dạ dày cần 4 giờ để tiêu hóa thức ăn trước khi biến nó thành chất lỏng, hoặc dịch sữa. Dịch sữa chạy sâu hơn vào ruột, nơi nó cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cho cơ thể.

  Nước không ở trong dạ dày trong một thời gian dài. Mất khoảng 10 phút để dạ dày di chuyển 10 oz nước. Vì vậy, nếu bạn uống trong khi ăn, nước không hình thành các hồ trong dạ dày của bạn. Nó đi qua thức ăn nhai rất nhanh, giữ ẩm và rời khỏi dạ dày một cách nhanh chóng.

  Chất lỏng không làm giảm độ chua.

  Cơ thể chúng ta là một hệ thống phức tạp nhưng được điều chỉnh rất tốt. Nếu dạ dày "cảm thấy" rằng nó không thể tiêu hóa một cái gì đó, nó tạo ra nhiều enzyme hơn và làm tăng độ axit của chất lỏng bên trong. Ngay cả khi bạn uống nửa gallon nước, nó sẽ không ảnh hưởng đến mức độ axit. Nhân tiện, nước cũng dính vào dạ dày với thức ăn. Ví dụ, trung bình, một quả cam bao gồm 86% nước.

  Bằng cách này, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số thực phẩm có thể làm giảm nồng độ axit trong dạ dày của chúng ta, nhưng nó trở lại bình thường rất nhanh.

  Chất lỏng không ảnh hưởng đến tốc độ tiêu hóa.

  Không có nghiên cứu nào chứng minh quan niệm sai lầm rằng chất lỏng đẩy thức ăn rắn vào ruột trước khi nó được tiêu hóa hoàn toàn. Các nhà khoa học cho rằng chất lỏng rời khỏi cơ thể nhanh hơn thức ăn rắn nhưng nó không ảnh hưởng đến tốc độ tiêu hóa.

  Vì vậy, chúng ta có thể uống trong khi ăn?


  [​IMG]

  Nếu bạn uống trong khi ăn, sẽ không gây hại gì. Ngược lại, nước giúp làm mềm thức ăn rắn. Nhưng đừng uống trước khi nuốt thức ăn - sẽ có đủ nước bọt trong thức ăn có chứa các enzyme cần thiết.

  Có một số lợi thế nhất định khi uống. Nghiên cứu cho thấy khi một người tạm ngưng uống một ít nước, nó làm chậm quá trình ăn uống. Kết quả là, mọi người ăn ít hơn là tốt.

  Nếu bạn quen uống trà với thức ăn thay vì nước, thì cũng chẳng có gì sai cả. Nghiên cứu cho thấy rằng không có sự khác biệt về mức axit sau khi uống trà hoặc nước.

  Nhiệt độ của nước bạn uống không ảnh hưởng đến tốc độ tiêu hóa hoặc số lượng chất dinh dưỡng bạn nhận được. Dạ dày có thể làm nóng hoặc làm nguội thức ăn đến mức cần thiết. Tuy nhiên, các nhà khoa học khuyên bạn nên uống nước ấm được làm lạnh xuống 150 ° F.

  Bạn có bao giờ lo lắng về việc uống nước trong khi ăn không? Bạn nghĩ gì về chủ đề này? Hãy cho chúng tôi trong phần bình luận dưới đây!

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   


  Shiro Shinigami 4002Mãi iu Roronoa Zoro thích điều này.

 2. I LoveShinRan KaiAo

  I LoveShinRan KaiAo Love yourself Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/8/2017
  Bài viết:
  513
  Lượt thích:
  5.070
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Fan cuồng của Conan
  Tin vui cho những đứa chuyên gia ăn cơm với nước lọc:)
   
  Mãi iu Roronoa Zoro thích điều này.
 3. Shiro Shinigami 4002

  Shiro Shinigami 4002 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/11/2016
  Bài viết:
  299
  Lượt thích:
  4.835
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Ăn xin
  Trường:
  Dành cho fan anime ( ecchi, mecha, shounen, shoujo, yaoi, yuri, comedy, SOL, Drama, fantasy, horror, military,...ngay cả hentai )
  Mình toàn ăn cơm trộn canh=))=)). Bài viết rất bổ ích
   
 4. tuyetroinhieu

  tuyetroinhieu Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  3/10/2016
  Bài viết:
  62
  Lượt thích:
  8
  Kinh nghiệm:
  8
  rất tốt cho sức khỏe
   
 5. huonghamisa

  huonghamisa Thành viên mới

  Tham gia:
  6/3/2018
  Bài viết:
  15
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  mình chỉ có ăn xong mới uống
   
 6. suckhoehb

  suckhoehb Thành viên mới

  Tham gia:
  24/11/2013
  Bài viết:
  25
  Lượt thích:
  4
  Kinh nghiệm:
  3
  Vậy mà cứ sợ khi uống nước trong lúc ăn
   
 7. huyhoangmv12

  huyhoangmv12 Thành viên mới

  Tham gia:
  12/6/2018
  Bài viết:
  10
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  1
  rât tốt cho sức khỏe
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP