Chọn một cách quên

Trong chuyên mục '[♥] Sinh viên "iu"' đăng bởi smallrabbit, 4/4/2011. — 1.334 Lượt xem

 1. smallrabbit

  smallrabbit Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Chọn một cách quên

  Kể từ khi hắn và nó quen biết nhau, nó cảm thấy cuộc sống này có màu sắc hơn. Nó tìm được sự sẻ chia từ hắn và nó tin rằng hắn chính là người bạn tri kỉ của nó.

  Nhưng rồi một ngày kia, bỗng nhiên hắn biến mất, để lại bao nhiêu kỉ niệm trong nó về hắn. Lúc đầu, nó nghĩ có lẽ hắn bận chuyện gì đó cho nên không liên lạc với nó thôi.

  Nhưng càng về sau, khi mà sự nghi ngờ của nó càng nhiều thì nó mới nhận ra rằng hắn đã xa nó thật rồi. Hắn đi mà chẳng để lại một lời nào, nó online hằng ngày chỉ để tìm hắn trong cái danh sách dài dằng dặc kia.

  Bao nhiêu người Buzz nó để nói chuyện, nhưng nó đều từ chối hết, chỉ để tìm hắn thôi. Nhưng hình như càng tìm thì hắn lại càng mất hút, hay có lẽ là hắn tránh nó thiệt rồi. Nó cay đắng nhận ra điều đó sau một thời gian dài tìm hắn.

  Nó buồn.

  Có lẽ vậy. Từ trước tới giờ, một con nhóc như nó chưa bao giờ biết buồn là gì cả. Vậy mà từ khi gặp hắn, nỗi buồn lại ngự trị trong nó.

  Nó đau khổ lắm, tưởng chừng như muốn biến mất khỏi thế gian này. Giá như hắn nói một lời nào đó trước khi ra đi thì nó còn đỡ buồn hơn, dù cho lời ấy có phũ phàng như thế nào đi chăng nữa. Nhưng đằng này, hắn đi mà không nói một lời nào cả. Làm sao nó có thể nghĩ rằng hắn đang tránh mặt nó trong khi hắn là một hình ảnh đẹp trong con mắt của nó từ trước cho tới giờ.

  Nhưng cái gì rồi cũng qua đi. Khi ngồi một mình để chiêm nghiệm lại những việc trước đây, nó bỗng thấy mình thật ngu ngốc.

  Tại sao lại phải đau khổ vì một người như vậy chứ? Bên cạnh nó vẫn có gia đình mà. Còn bạn bè nữa chứ, rất nhiều người bạn buzz nó vì muốn nói chuyện với nó mà. Không lẽ chỉ vì một người mà bỏ tất cả những người còn lại sao?

  “Không thể nào được, một phép trao đổi không công bằng”, nó nghĩ.

  Vậy là nó quyết định xóa tên hắn ra khỏi danh sách bạn, để khỏi phải làm nó bận tâm nhiều mỗi khi online. Nó từ từ xóa đi những gì có liên quan đến hắn,

  Dù sao thì cách này cũng làm cho nó dễ dàng quên hắn hơn.

  Bây giờ nó lại yêu đời như trước, lúc nào cũng cười vui vẻ. Có đôi lúc nó bỗng nhớ về hắn, nhưng là chỉ nhớ để thấy rằng không điều gì có thể làm nó buồn mãi được khi còn có gia đình và những người bạn thân yêu xung quanh.
  Mực tím
   


  D.T.T.Talonegirl208 thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...