Chọn Lựa

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi Nhím.xù, 27/9/2011. — 1.544 Lượt xem

 1. Nhím.xù

  Nhím.xù Lại thế nữa rồi ~.~ Thành viên thân thiết

  Chọn Lựa

  Cuộc sống có vô vàn chọn lựa, nhưng lại không đủ thông tin để ta chọn được con đường tốt nhất. Và một khi đã chọn lựa, ta thường không có cơ hội để quay lại. Cũng giống khi phải đứng giữa những ngã rẽ, chúng ta buộc phải chọn một, và cầu mong cho con đường đó gặp nhiều điều toại ý, nếu không chúng ta sẽ hối hận. Hối hận vì chọn lựa của mình, hối hận vì không thể biết những chọn lựa khác ra sao, và chúng ta sẽ tiếp tục đi trong sự hối hận đó hoặc quay trở lại.
  Dù là đi tiếp hay quay lại, chúng ta lại tiếp tục cái vòng luẩn quẩn của sự hối hận và tiếc nuối. Năng lượng của chúng ta, cuộc sống của chúng ta sẽ dần dà hao mòn mà không được gì cả. Những gì trên con đường chúng ta đang đi sẽ không được chú ý đến, những con người chúng ta gặp sẽ không được nhớ lâu, những giá trị chúng ta có sẽ không được trân trọng, bởi vì chúng ta đang mải mê trong một niềm tiếc nuối, day dứt vì cái điều không thể biết được.
  Cuộc sống vẫn sẽ luôn bày ra những chọn lựa, nhưng bạn ơi, chọn lựa làm hạn chế tư tưởng, cân nhắc làm hao mòn tinh thần. Hãy đi như chỉ có một con đường để đi, hãy chọn như chỉ có một lựa chọn, và khi đã chọn xong hãy loại những chọn lựa khác khỏi tư tưởng, để mà tập trung vào một con đường duy nhất, để mà tận hưởng và khám phá cái chọn lựa duy nhất, cũng như để mà sống cái cuộc sống duy nhất của bạn !


  Hoathuytinh
   


  BKHVCR7madalena thích điều này.

 2. madalena

  madalena Thành viên mới

  Tham gia:
  26/9/2011
  Bài viết:
  3
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  đang tìm nhà, chọn qua chọn lại rút cục ko có chỗ nào hết, chọn chỗ này thì lại nghĩ sẽ có chỗ ok hơn...hihi, thanks bài viết của bạn
  thik nhất câu:
  Hãy đi như chỉ có một con đường để đi, hãy chọn như chỉ có một lựa chọn
   
 3. Nhím.xù

  Nhím.xù Lại thế nữa rồi ~.~ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/9/2011
  Bài viết:
  4.140
  Lượt thích:
  2.490
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Hi vọng mình chọn lựa đúng.
  Nếu hok đúng, thì cũng đáng để thử.
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...