Chinh phục …”người ấy”

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi thientruongnguyen, 2/3/2011. — 1.515 Lượt xem

 1. thientruongnguyen

  thientruongnguyen Thành viên mới

  Chinh phục …”người ấy”

  :KSV@12:Chinh phục …”người ấy”

  Tâm lý con người phức tạp. Không dễ gì có một khuôn vàng thước ngọc cho mọi trường hợp. Tuy nhiên cũng có một số nguyên tắc căn bản.

  Những ấn tượng gặp trong buổi đầu tiên thường lưu lại rất lâu, có khi trọn đời khó quên. Ấn tượng đó có thể từ giọng nói hơn là nội dung câu nói, từ ánh mắt, nụ cười, hoặc một động tác cơ thể. Duyên dáng được tạo thành từ nhiều nhân tố, trong đó ngôn ngữ là điều không thể thiếu.

  Theo nhiều khảo sát về tâm lý, khi mới gặp “người ấy” khoảng 10 đến 20 giây đủ để họ nhận xét và xác định lập trường thích nói chuyện với bạn hay không. Kế đó, mất khoảng 5 giây nữa để gây ấn tượng và thiết lập mối quan hệ tích cực. 93% những nhận xét về bạn bắt nguồn vào phong cách cử chỉ, chứ không hẳn dựa vào những gì bạn nói.

  Lời nói có thể không phản ảnh hết ẩn ý, nhưng những cử chỉ điệu bộ thường “bật mí” những ý đồ mà người ta muốn che đậy. Lời nói và dáng vẻ, cử chỉ ăn khớp với nhau thường dễ gây niềm tin hơn. Một số nhân tố thuộc bẩm sinh nhưng cũng có nhiều điều bạn có thể rèn luyện được.

  1. Ánh mắt: Tác động đầu tiên của bất cứ cuộc gặp gỡ nào cũng là ánh mắt. Có thể nói ánh mắt quan trọng hàng đầu. Qua ánh mắt người đối thoại, bạn có thể xác định ngay lập trường muốn nói chuyện nhiều hay ít. Những ánh mắt chằm chằm, gay gắt thường phát sinh trong lúc bạn bị ám ảnh bởi những điều đen tối. Dịu dàng nhìn thẳng mắt người ấy, thỉnh thoảng nhìn lệch sang chỗ khác một chút. Tránh sự thay đổi liền liền của cái nhìn.

  2. Nụ cười: Không nhất thiết luôn luôn mỉm cười trước khi đáp lời, nhưng thỉnh thoảng mỉm cười trước khi biểu lộ đồng quan điểm sẽ làm người ấy vui hơn, tin rằng bạn thật lòng và có lòng nhiệt tình quan tâm.

  3. Dáng vẻ thư giãn: Một nhân tố căn bản để tạo thiện cảm ban đầu là dáng vẻ thư giãn, khoan thai dịu dàng, tránh những cử chỉ hấp tấp, lật đật.

  4. Nét tươi tỉnh: Tránh thái độ quá nghiêm nghị cứng cỏi, hoặc lộ nét buồn trên mặt. Bạn suy nghĩ thế nào, nét mặt bạn lộ ra như vậy. Đừng để tâm hậm hực những điều gì, hoặc người nào làm phiền bạn. Thường xuyên nghĩ tới bạn tốt, những người đã hoặc sẽ giúp mình, những người quen thân, bình tĩnh, vui vẻ hơn là nghĩ cách trả đũa những người đã làm gì thiệt hại đến cho bạn.

  5. Những cái gật đầu nhẹ: Thỉnh thoảng trước khi đáp lời, bạn gật đầu nhẹ một chút, người đối thoại sẽ thấy hài lòng. Điều gì thái quá cũng có hại. Gật đầu nhiều quá lại là dấu hiệu đáp lễ khách sáo, không quan tâm lắm, hoặc sốt ruột muốn cho mau chóng chấm dứt câu chuyện, hoặc đang suy nghĩ việc khác. Gật đầu quá nhiều không có dấu hiệu tốt.

  6. Tránh bắt chước: Tốt nhất nên tự tìm hiểu những ưu khuyết điểm trong vóc dáng của bạn để phát huy hoặc giữ điều độ. Người gây cử chỉ vội vã trông có vẻ lật đật, nếu chậm rãi sẽ dịu dàng. Không nên xem thường ảnh hưởng của ngôn ngữ cơ thể, nhưng nếu quan trọng hóa, vội vã bắt chước tác phong cử chỉ người khác mà bạn thích, có khi không hợp với vóc dáng nét đẹp tự nhiên của bạn,”người ấy" sẽ dễ dàng nhận ra.

  7. Đừng trổ tài: Bạn đóng góp ý kiến một cách vừa phải với “người ấy”. Đừng nói quá nhiều kiến thức của bạn. Đừng nhân cơ hội: họ hỏi, mà bắt nhịp cầu nói huyên thuyên những chuyện liên hệ gần xa, tỏ ra mình biết quá nhiều.

  8. Biết mình biết người: Cần tránh định kiểm chinh phục là “áp đặt”. Không chỉ phô trương cái gì bạn có để thu hút, mà cần tìm hiểu sở thích, nhu cầu của “người ấy”.
  [/
   


  chaikinhbac_90ko có thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP