Chi tiết cách làm cheesecake sầu riêng tuyệt ngon

nhipcautre0904

Keep moving forward
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/3/2012
Bài viết
4.114
Sự kết hợp Á - Âu trong món cheesecake sầu riêng này vậy chứ mà lại ngon bất ngờ luôn đó!
Nguyên liệu để làm cheesecake sầu riêng:


Phần cốt bánh:

- 10 - 12 cái bánh Oreo (hoặc bánh quy loại thường tuỳ thích)

Phần kem:

- 250g kem phô mai (cream cheese) để ở nhiệt độ phòng

- 30g đường

- 1 quả trứng rưỡi, để ở nhiệt độ phòng

- 40ml sữa nguyên kem (whole milk)

- 7g bột ngô

- 150g cơm sầu riêng quết nhuyễn, để ở nhiệt độ phòng

Cách làm cheesecake sầu riêng như sau:

1-1450433574740.jpg

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn bỏ kem phô mai vào 1 âu lớn và đánh cho mịn ở tốc độ thấp trong vòng 1'.

2-1450433574745.jpg

Bước 2:

- Tiếp tục cho đường vào âu và đánh kem trong vòng 4' ở tốc độ thấp.

3-1450433574746.jpg

Bước 3:

- Lần lượt đập từng quả trứng vào và tiếp tục đánh cho đến khi quyện mượt.

4-1450433574750.jpg

Bước 4:

- Tiếp tục cho đường vào âu và đánh kem trong vòng 4' ở tốc độ thấp.

5-1450433574754.jpg

Bước 5:

- Rồi đến bột ngô.

6-1450433574758.jpg

Bước 6:

- Giờ thì trút cơm sầu riêng vào hỗn hợp.

Vì hương vị sầu riêng sẽ là vị chính của bánh, nên bạn chọn loại sầu riêng chín tới, có phần thịt ngọt mềm, không bị sượng để món bánh chất lượng hơn nhé!

7-1450433574761.jpg

Bước 7:

- Tiếp tục dùng máy đánh cho quyện đều.

8-1450433574756.jpg

Bước 8:

- Đến khi thu được hỗn hợp mịn mượt như hình thì dừng lại.

9-1450433574766.jpg

Bước 9:

- Lót khuôn giấy vào trong khuôn nướng và lần lượt đặt từng cái bánh Oreo vào đáy khuôn.

Nếu không thích bánh Oreo, bạn cũng có thể dùng bánh quy thường cũng được nhé!

10-1450433574768.jpg

Bước 10:

- Rót hỗn hợp kem phô mai sầu riêng vào từng khuôn và nướng trong 20 - 25' ở 160 độ C.

Khi bánh chín, ta lấy ra để cho nguội hẳn rồi cùng thưởng thức nào!

sp1-1450433574775.jpg

Lớp kem phô mai chín vàng ươm, thơm đậm mùi sầu riêng rất đặc trưng...

sp2-1450433574771.jpg

Trông thật hấp dẫn phải không nào?

sp3-1450433574773.jpg



sp4-1450433574769.jpg

Bánh Oreo giòn ngọt quyện với lớp kem phô mai sầu riêng thơm béo, ăn 1 lần là "ghiền" luôn!

Nguồn: FoodieBaker

Theo Kỳ Kỳ / Trí Thức Trẻ​
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top