Chế độ ăn giàu vitamin C giúp giảm tỉ lệ tử vong

khacthua

***HÒA-CỎ DẠI***
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/1/2011
Bài viết
275
:KSV@01:

Một nghiên cứu mới của nhóm các nhà khoa học Anh được đăng trên tạp chí The Lancet đã chứng minh điều này. Các nhà nghiên cứu đã theo dõi gần 20.000 người trong thời gian kéo dài từ 2 đến 6 năm, trong đó có 8.860 đàn ông và 10.636 phụ nữ tuổi từ 45 đến 79.

Các tác giả đã phân tích tỉ lệ acid ascorbic, tức vitamin C trong máu của những nguời này. Họ đã ghi nhận sự quan hệ tỉ lệ nghịch với tỉ lệ tử vong: tức là tỉ lệ acid ascorbic trong huyết tương càng cao thì tỉ lệ tử vong càng thấp, dù các nguyên nhân gây tử vong khác nhau. Tuy nhiên có sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ. Ở đàn ông, tỉ lệ tử vong được ghi nhận đối với các bệnh tim mạch và ung thư. Ở phụ nữ, sự liên quan này được ghi nhận ở các bệnh tim mạch nhưng không có ở bệnh ung thư.

Các tác giả cho rằng chế độ ăn giàu vitamin C có hiệu quả hơn việc dùng thuốc bổ sung vitamin. Nếu tăng việc tiêu thụ rau quả hàng ngày sẽ làm tăng tỉ lệ ascorbic trong huyết tương.

 
×
Quay lại
Top