Châu Á ngày càng nhiều triệu phú

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi dalo, 5/9/2011. — 784 Lượt xem

 1. dalo

  dalo Kẻ lang thang đi ngang cuộc đời ...... Thành viên thân thiết

  Châu Á ngày càng nhiều triệu phú

  Châu Á ngày càng nhiều triệu phúĐến 2015, số lượng triệu phú châu Á có thể tăng gấp đôi và tài sản của họ sẽ tăng gấp 3 lần, theo một nghiên cứu mới công bố của ngân hàng Thụy Sĩ Julius Baer.
  Julius Baer là một ngân hàng hơn trăm tuổi ở Thụy Sĩ. Trong báo cáo mới công bố, ngân hàng này cho biết trong vòng 3 năm tới, số lượng triệu phú Châu Á sẽ tăng từ 1,16 triệu người lên 2,82 triệu người. Tổng số tài sản của những triệu phú ở đây sẽ tăng gấp 3, lên mức 15,81 nghìn tỷ USD vào năm 2015.
  Báo cáo của ngân hàng Julius Baer cũng chỉ rõ mức tăng về số lượng triệu phú của 10 nền kinh tế quan trong bậc nhất khu vực Châu Á.
  Trong đó, tại Trung Quốc, số lượng triệu phú (những người có tổng giá trị tài sản trên 1 triệu USD) sẽ tăng lên 1,4 triệu người. Còn tổng giá trị tài sản của những người này gộp lại sẽ là 8,76 nghìn tỷ USD.
  Còn tại Indonesia, trong vòng 5 năm qua, nước này đã chứng kiến mức tăng vượt bậc về số lượng triệu phú đạt con số 99.000 người tương đương 25%.
  Bên cạnh đó, cũng theo Julius Baer, nhiều đồng tiền của các nước Châu Á đang ngày càng trở nên có giá trị cũng sẽ khiến số lượng triệu phú của khu vực này tăng cao, tạo ra khoảng 600.000 triệu phú mới vào năm 2015.
  Ngân hàng Julius Baer còn nghiên cứu ra chỉ số giá các mặt hàng xa xỉ, dựa trên 20 mặt hàng và vật phẩm xa xỉ nhất. Sau khi tính toán, ngân hàng đã đưa ra kết luận, tại Châu Á, chỉ số giá xa xỉ đã tăng tới 11,7% trong năm qua, trong khi chỉ số giá tiêu dùng thông thường chỉ tăng 5,1 %.
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...