Chap 1000 có đáng thất vọng?

Thảo luận trong 'Detective Conan' bắt đầu bởi Kin-kun, 6/8/2017. — 516 Lượt xem

 1. Kin-kun

  Kin-kun Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Chap 1000 có đáng thất vọng?

  Chương thứ 1000 của Conan vừa ra lò đã làm mưa làm gió trong cộng đồng fan suốt mấy ngày qua với sự trở lại của Shinichi và hình ảnh về Kyoto vừa đẹp vừa lãng mạn. Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng chương 1000 đã không như mong đợi vì chưa thấy có gì quá đặc sắc. Vậy sự thật có đúng như vậy không? Chúng ta hãy xem xét một vài khía cạnh sau đây.

  [​IMG]

  Ngay từ đầu, Gosho đã hứa hẹn chương 1000 sẽ là câu chuyện tình cảm giữa Shinichi và Ran. Điều đó có nghĩa là vụ án xoay quanh chương 1000 này sẽ không có hoặc không thể có sự xuất hiện của Tổ chức Áo Đen được, là yếu tố mà mọi người đang rất kỳ vọng. Nhưng nếu đem ra cân đong đo đếm, thì không hẳn nó không có liên quan đến cốt truyện. Cốt truyện mình nói đến ở đây không chỉ là Tổ chức Áo Đen, mà bao gồm cả những yếu tố có tác dụng thúc đẩy câu chuyện tiến xa hơn.

  Thứ nhất, như mình đã có phân tích trước đây, sự trở lại của Shinichi sẽ giúp cho Shinichi và Sera chạm mặt trực tiếp nhau. Thực tế chương 1000 đã có tình huống Sera kiểm tra Shinichi có phải là “hàng thật” không và, hơn thế nữa, Shinichi đã chính thức xác nhận với Sera cuộc gặp gỡ ở bãi biển 10 năm trước. Rõ ràng Sera không hề ngạc nhiên khi thấy Shinichi. Đáng lẽ ra cho dù có biết Conan là Shinichi hay mong muốn Shinichi sẽ có mặt trong chuyến du lịch, thì Sera cũng không thể không hề có một biểu cảm nào trên khuôn mặt như thế (hoặc sự ngạc nhiên đã có từ trước lúc đến Kyoto mà tác giả không thể hiện lên truyện chăng?). Sera có mặt ở chuyến đi là chuyện bình thường, nhưng nó sẽ trở nên không bình thường khi hiện tại Sera đang cố thuyết phục Mary tin tưởng Conan. Không ít thì nhiều, vụ án lần này sẽ là một bước đệm để Conan tiếp cận gần hơn với Mary, đồng thời cũng là để tiếp cận gần hơn với lý-do-tại-sao-Mary-teo-nhỏ.

  [​IMG]

  Thứ hai, đó là sự xuất hiện của Heiji. Khả năng người đàn ông da ngăm kia là Heiji vẫn chưa chắc chắn, nhưng trong tiết lộ trước đó Gosho cho biết Heiji, Kazuha và cả Momiji sẽ xuất hiện. Tạm gác qua mối quan hệ tay ba Heiji-Kazuha-Momiji, thì người đáng chú trọng nhiều nhất chính là quản gia của Momiji, Iori Muga. Nhân vật này xuất hiện lần đầu tiên theo một cách rất “lạ” chưa từng có tiền lệ trước đây với những dấu “????” gây tò mò. Nếu như nghĩ đây là một nhân vật bình thường vì Iori chỉ là quản gia của Momiji, một tiểu tam vớ vẩn được thêm vào mối tình thiếu muối ( [​IMG]-_- ) của Heiji và Kazuha thì bạn đã lầm. Theo mình nhớ, lúc Iori được giới thiệu với những dấu hỏi, có rất nhiều fan đã suy đoán anh ta có liên quan đến Áo Đen hoặc ít nhất là Rum. Điều đó không hẳn là sai. Một cách tự nhiên, khi được giới thiệu đầy bí ẩn như vậy, thì khi tên tuổi của anh ta được giới thiệu, mọi người sẽ tập trung chú ý vào nó (khung giới thiệu nhân vật). Có thể coi đây là một gợi ý của Gosho, cụ thể là “Hãy chú ý đến tên hoặc tuổi của người này hơn”. Chương 1000 có Momiji, Iori chắc hẳn cũng có mặt. Hiểu ý mình chứ?

  Thứ ba, Conan được Haibara cho thuốc giải, liệu có giống như những lần trước, cô sẽ theo để giám sát Shinichi hay không? Ngoại trừ lần ở London do phải làm thủ tục liên quan đến nhân thân, thì tất cả những lần Shinichi trở lại, Haibara đều có mặt. Lần này chắc chắn cũng không ngoại lệ. Haibara mà có mặt thì sẽ kéo theo Subaru đi theo. Subaru đi theo thì kéo theo một ông đi theo nữa là Amuro. Amuro dạo này đang theo Subaru rất sát sao, cộng thêm việc trong Tổ chức, Amuro lại là thành viên chuyên về thu thập thông tin, nên không khó để đánh hơi ra chuyện. Có thể Amuro đang thuộc phe ta nên không có gì đáng lo ngại, nhưng mối thù của Amuro với Akai rất dễ khiến Amuro trở nên mất kiểm soát. Amuro hiện tại vẫn là một mối nguy tiềm năng chứ không hề an toàn như Subaru.

  [​IMG]

  Thứ tư, trong những lần trở lại trước đây, Shinichi tránh tất cả báo đài hoặc truyền thông, thì lần này cậu chụp rất nhiều ảnh, và không thể né được việc chụp ảnh kỷ niệm với lớp (có muốn né cũng không thể, vì lý do Shinichi thật sự muốn đi chuyến du lịch này). Đừng quên rằng “Rum đã bắt đầu hành động”. Nguyên nhân Rum bắt đầu hành động vẫn chưa rõ, nhưng nếu như nó có liên quan đến Mori, người trước đây từng bị Gin nghi ngờ, thì Conan=Shinichi khó nằm ngoài sự giám sát của hắn ta.

  Trước cơn bão trời thường rất quang mây, chuyến du lịch Kyoto có thể không có liên quan đến Áo Đen, nhưng nó đóng một vai trò quan trọng cho diễn biến câu chuyện sắp tới. Thay vì cứ chờ đợi Tổ chức Áo Đen, chúng ta hãy “tận hưởng” chuyến du lịch học tập của Shinichi và Ran theo đúng nghĩa của nó.

  TaMa - https://www.facebook.com/fanpagefcd...4710413293195:0
   

 2. EmyeuDC

  EmyeuDC You are the apple of my eye Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/11/2016
  Bài viết:
  509
  Lượt thích:
  23.284
  Kinh nghiệm:
  93
  Uk đúng là ko đặc sắc lắm…
   
  MiyanoMai thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...