Chăm sóc “góc riêng” mùa thi

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi heokool, 25/4/2013. — 1.407 Lượt xem

 1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Chăm sóc “góc riêng” mùa thi

  [​IMG]

  Đối với các sĩ tử 12, góc học tập là nơi họ dành phần lớn thời gian trong ngày để “đóng đô” học bài, làm bài tập. Vậy cần phải trang trí nơi này thế nào để tăng cảm hứng và có thêm động lực?
  Chỉ cần một vài thay đổi nhỏ cũng có thể tạo nên những hiệu quả bất ngờ.

  Thu dọn bớt sách vở, thêm vài vật dụng trang trí

  Một “góc riêng” ngồn ngộn sách vở sẽ tạo cho bạn cảm giác nặng nề áp lực. Vì vậy, hãy loại bớt những quyển sách “không liên quan” cất riêng vào kho, chỉ để những quyển sách phục vụ cho mục đích học tập hiện tại của bạn. Nên sắp xếp theo môn học và tài liệu. Khi trống chỗ, hãy trang trí thêm đồng hồ, khung ảnh, poster thần tượng của bạn.

  Nên có quyển lịch để bàn

  Lịch để bàn giúp bạn ghi chú lịch học, những việc cần làm trong ngày và những việc phải nhớ để hoàn thành. Nếu biết cách tận dụng lịch để bàn, đây sẽ là một công cụ khá tốt giúp bạn lên kế hoạch và quản lí thời gian.

  Có những “món đồ chơi” đơn giản

  Chẳng hạn như con lật đật, trò chơi câu cá hoặc đồng hồ cát. Khi bạn làm bài tập quá lâu, cần giải lao một chút cho mắt được thư giãn. Bạn có thể ngồi tại chỗ và thư giãn nhẹ với những trò chơi có sẵn trên bàn. Cách thư giãn này giúp não bộ bạn được khôi phục khả năng làm việc và tư duy tốt hơn

  Tránh để laptop và điện thoại ở “góc riêng”

  “Góc riêng” chỉ là nơi để bạn học tập, ghi kế hoạch, và ngồi nhớ lại những việc đã diễn ra trong ngày. Hạn chế dùng đồ công nghệ hết sức có thể. Điều này rất mất thời gian và phân tán tư tưởng rất cao. Có thể bạn chỉ ngồi học được nửa tiếng, có tiếng chuông tin nhắn, bạn mở ra đọc, sẵn tiện…lướt facebook, và khi bạn quay lại với sách vở, bỗng nhiên bạn cảm thấy chán và muốn “tạm nghỉ”

  Kết hợp “2 trong 1”

  - Những mảnh giấy “stick” đủ màu vừa để ghi công thức, vừa để trang trí cho góc học tập. Bạn có thể dán trên kệ sách theo hàng và thay đổi chúng mỗi ngày.
  - Lọ hoa để ở góc bàn, bạn có thể cho vào đáy lọ một vài lá thăm, trong lá thăm là nội dung câu hỏi ôn tập ở bất kì môn nào đó. Khi rảnh rỗi, bốc đại một lá thăm và trả lời để “thử sức”.
  Chúc bạn đạt được kết quả tốt trong mùa thi sắp tới.
  Theo Mực Tím
   


  Thùy Vi, rabbitpearl143, lethuy19943 bạn khác thích điều này.

 2. minho

  minho hello there! Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  12/1/2013
  Bài viết:
  518
  Lượt thích:
  427
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  sinh viên
  thi xong rùi .......dọn mớ sách vở:D
  học là trên hết;;)
  ai hơi đâu ngồi trưng bày trang trí:))
  p.s: phòng mình học y như chuồng heo=))=))=))
   
  heokool thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...