Chải đầu có thể phòng chống đột quỵ

Trong chuyên mục 'Sống khỏe mỗi ngày' đăng bởi hoaqn, 21/2/2012. — 839 Lượt xem

 1. hoaqn

  hoaqn Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Chải đầu có thể phòng chống đột quỵ

  Chải đầu rất có ích đối với việc bảo vệ sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là có tác dụng phòng chống đột quỵ não.

  Dùng lược chải đầu để kích thích toàn bộ huyệt vị của kinh mạch phần đầu và ngũ tạng tương ứng ở trên bề mặt đầu, thông qua mối quan hệ truyền cảm của kinh mạch tác dụng ở phần đầu, làm cho mao mạch phần đầu mở ra, đào thải ta khí tản ra ngoài. Như thế sẽ làm lưu thông kinh mạch, tích tụ dương khí, đánh đuổi tích tụ, bổ sung dưỡng khí, điều tiết cơ quan ngũ tạng, từ đó nâng cao khả năng chống bệnh của cơ thể.

  Chải đầu còn có tác dụng phản xạ thần kinh, cải thiện tuần hoàn máu, thúc đẩy mô tế bào trao đổi chất cũ mới, mối quan hệ tinh tế và tác dụng tinh tế này thâu suốt trong toàn quá trình chải đầu. Tuy nhiên, muốn đạt được hiệu quả trị liệu khá tốt thì khi chải đầu cần phải kiên nhẫn, lược chải chầm chậm vào tận da đầu, chải đi chải lại nhiều lần, đến khi cảm thấy bề mặt đầu có một chút nóng là tốt nhất. Thông thường, để đạt được hiệu quả bảo vệ sức khỏe thì mỗi lần chải đầu cần khoảng 10 phút, mỗi ngày thực hiện hai lần vào buổi sáng sớm và buổi tối là có hiệu quả lý tưởng nhất.

  [​IMG]
  Hình minh họa​


  Khi chải đầu tốt nhất nên dùng lược ngọc, lược sừng hoặc lược gỗ, không nên dùng lược nhựa. Lược ngọc và lược sừng đa chức năng là tốt nhất, bởi vì hai loại lược này hàm chứa phong phú khoáng chất và nguyên tố vi lượng, rất có ích trong việc bảo vệ sức khỏe.

  Theo Dantri
   


  loanvp thích điều này.

 2. loanvp

  loanvp Thành viên mới

  Tham gia:
  31/1/2012
  Bài viết:
  34
  Lượt thích:
  9
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  mik van chai lược nhựa hu hu:KSV@05:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP