1. quynhthu

  quynhthu Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Câu chuyện trong thảm họa động đất làm cảm động cư dân mạng
  Một câu chuyện rất cảm động về sự hi sinh của con người trong trận động đất đang được cư dân mạng lan truyền nhanh chóng.
  “Tôi đang khóc.
  Tôi vừa gọi điện cho một người bạn của tôi đang sống ở Nhật. Cô ấy sống ở Sendai, và các bạn biết đấy, thành phố này chịu thiệt hại lớn nhất về người và tài sản. Cô ấy vẫn ổn, cả gia đình cô ấy nữa, nhưng cô ấy đã khóc nức nở khi gọi điện cho tôi, và sau khi nghe cô ấy kể chuyện, bây giờ tôi đang khóc.
  Cô ấy nói cô ấy đang ở trên phố khi cơn động đất diễn ra cùng với mẹ và đứa em trai 2 tuổi. Và rồi sóng thần ập đến. Nước tràn nhanh đến nỗi mặc dù đã trốn được vào một căn nhà bên đường, họ biết rằng mực nước rồi sẽ dâng cao rất nhanh, và họ phải tìm chỗ trốn khác trước khi bị chết đuối. Họ không ngừng kêu cứu, và một người đàn ông đã nhìn thấy họ từ ban công căn nhà phía sau. Rồi người đàn ông đó ngay lập tức nhảy xuống khỏi ban công xuống nước, giúp bạn tôi, mẹ cô ấy và cậu em trai trèo lên ban công vào căn nhà. Nước lúc đấy càng ngày càng mạnh, không thể đứng vững được nữa. Mẹ bạn tôi kiên quyết để những đứa con của mình lên trước, sau đó người đàn ông đứng dưới đỡ bà ấy lên.
  Sau khi cả ba người trèo lên ban công yên ổn, mẹ của bạn tôi nắm lấy tay người đàn ông và kéo ông ấy lên. Bất chợt một chiếc ô tô (trong hàng trăm chiếc) bị nước cuốn tràn tới đúng hướng người đàn ông đó. Mọi người ở bên trên gào thét, nhưng rồi đột nhiên, người đàn ông ấy giật khỏi tay mẹ bạn tôi, khi mà chiếc ô tô tràn tới, để bà ấy không bị kéo theo xuống nước. Chiếc ô tô đâm vào ông ấy và cuốn ông hất đi.
  Bạn tôi và gia đình cô ấy an toàn, nhờ một người lạ, người đã tặng cả cuộc sống để cứu lấy họ. Ông ấy đã có thể sống sót an toàn trong tòa nhà, nhưng ông ấy đã nhảy xuống nước. Tôi đã rất cảm động khi nghe câu chuyện này, tôi nghĩ nó chỉ có thể có trên phim mà thôi.
  Tôi không biết tên người ấy, hay người đàn ông đó là ai…nhưng tôi muốn dành cho ông ấy một khoảnh khắc đặc biệt khi cầu nguyện tối nay, và cả trong tương lai nữa.
  Ông ấy là một anh hùng thực sự.”
  Rất nhiều những câu chuyện cảm động khác về những cô giáo, những hiệu trưởng ở lại đến đêm bảo vệ một học sinh của trường, những lãnh đạo của công ty quan tâm đến nhân viên khi mọi người phải ngủ lại công ty không thể về nhà…đã được kể lại.
  Suốt mấy ngày nay, cả thế giới đều hướng về Nhật Bản. Trên các phương tiện thông tin đại chúng, người ta đưa tin về tình hình thương vong, về thiệt hại tài sản, về nguy cơ lò phản ứng hạt nhân, và cả về cách phản ứng bình tĩnh của người Nhật Bản.
  Cư dân mạng khắp nơi trên thế giới đã bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình với cách người dân Nhật Bản hành động khi xảy ra động đất.
  Một bạn trẻ chia sẻ: "Dù sao thì, điều quan trọng nhất khi đối mặt với một thảm họa vẫn là nhân cách của con người. Tớ sẽ không nói nhiều nữa đâu, trận động đất lớn nhất trong lịch sử 140 năm ở Nhật Bản, và xem họ đã phản ứng như thế nào?”
  [​IMG]
  Phía trước các bốt điện thoại, người dân xếp hàng trật tự
  [​IMG]
  Một trường học bình thường đã trở thành nơi trú ẩn của mọi người
  [​IMG]
  Trẻ em và phụ nữ luôn được ưu tiên hàng đầu

  [​IMG]
  Trẻ em Nhật chui xuống cạnh bàn học khi có động đất
  Bạn trẻ này tiếp tục nói: “Người Nhật ngồi dọc theo các hành lang lên xuống, nhưng vẫn đảm bảo đoạn giữa trống và người khác có thể đi lại được. Đây là kết quả của giáo dục, không phải của việc GDP có cao hay không.”
  Các cư dân mạng khác cũng lên tiếng: "Ở Trung Quốc, tôi dám chắc người ta sẽ chạy nháo nhào rồi chen nhau vào các siêu thị giành giật đồ”, “Tôi vẫn còn nhớ đợt động đất trước ở Trung Quốc, tôi đã phải mua một cốc mì ăn liền với giá 50 nhân dân tệ”, “Không thể ngừng ngưỡng mộ”, “Nhân cách này, thật đáng được người khác kính trọng.”, “Ngay cả khi không có thảm họa, chỉ riêng việc nhường chỗ hay sử dụng toilet, chúng ta cũng không thể bằng được họ”…
  Các bạn trẻ cũng kể những câu chuyện về Nhật Bản mà mình đã từng được trải qua. Cư dân mạng có nickname vivien cho biết: “Nhân cách của người Nhật thật đáng ngưỡng mộ. Mỗi lần có dịp tới Nhật Bản, tôi rất cảm động. Một kỉ niệm tôi không bao giờ quên là một lần tới Osaka, tôi đã hỏi đường ở cửa một ga tàu. Người phụ nữ lao công đã đứng tuổi ở đó đã xếp gọn lại đồ đạc ở một góc, sau đó đi với tôi hết ga này tới ga khác cho tới khi tôi tìm được đường về nhà. Các ga ở Nhật thường cách nhau khá xa. Họ thật nhiệt tình và thân thiện.”
  “Thật là một đất nước mạnh mẽ, tôi đã hiểu vì sao một đất nước nhỏ như vậy đã trở thành cường quốc! Tôi vừa cầu nguyện những điều tốt nhất cho họ, đồng thời tôi cũng học được từ họ rất nhiều điều. Các bạn có biết là ngay sau khi trận động đất xảy ra, tất cả các máy bán hàng tự động ở đây lập tức bán hàng miễn phí, bạn chỉ cần ấn nút là có thể lấy được hàng ở trong? Các siêu thị gia đình cũng cung cấp thực phẩm và nước uống miễn phí. Tôi rất ngạc nhiên, dù Nhật Bản phải trải qua một thảm họa, họ đã dạy cho cả thế giới một bài học.”
  Mọi người rất xúc động, cư dân mạng khắp nơi trên thế giới đang cầu nguyện tất cả những điều tốt đẹp nhất cho những nạn nhân và những người dân của đất nước Phù Tang.


  Nguồn kenh14.vn


    2. vnGreener

  vnGreener Cựu quản lý

  Tham gia:
  23/2/2011
  Bài viết:
  588
  Lượt thích:
  708
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  TOPICA
  Hjc:KSV@18: nếu ai đã coi thật kĩ những clip sóng thần đó, thì mới thấy con người chúng ta thật nhỏ bé trước tác hại từ thiên nhiên hung dữ.
   
  Phạm Kim Chuyên, quynhthudgoanh thích điều này.
 3. hohahai

  hohahai Waiting ... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  19/8/2010
  Bài viết:
  1.008
  Lượt thích:
  781
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  HCMU
  Thực sự rất ấn tượng với người Nhật, họ luôn bình tĩnh trong mọi tình huống. Chính những việc như thế này là cần thiết để nền giáo dục của nước ta học hỏi.
   
  Nobitashizukalove, Phạm Kim Chuyêndgoanh thích điều này.
 4. hondacodon

  hondacodon Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/3/2011
  Bài viết:
  751
  Lượt thích:
  476
  Kinh nghiệm:
  0
  phong cách giáo dục của Nhật Bản khác rất nhiều so với Việt Nam, vì vậy mà họ đạt được nhiều kết quả thiết thực hơn!!!
   
  Phạm Kim Chuyêndgoanh thích điều này.
 5. hoatuylipnd91

  hoatuylipnd91 Thành viên KSV

  Tham gia:
  8/11/2011
  Bài viết:
  30
  Lượt thích:
  9
  Kinh nghiệm:
  8
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  cđ công nghiệp dệt may thời trang hà nôi
  suy ngam

  song la cho dau chi nhan rieng minh
   
  Phạm Kim Chuyên thích điều này.
 6. yukidori

  yukidori Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/5/2014
  Bài viết:
  72
  Lượt thích:
  57
  Kinh nghiệm:
  28
  Trường:
  THPT Tam giới
  Bài vít rất có ý nghĩa. Thanks ss:KSV@03:!
   
  Nobitashizukalove thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP