Canh mắm

đàm_phương

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/5/2011
Bài viết
22

Chun b nguyên liu:



100g tht nc dăm, 100g tôm nõn, 100g nươc mm , 50g khoai lang, 50g mướp hương,50g rau dn, 50g rau mng tơi, 50g rau ngót, 2 cây s tươi, 1 thìa súp thính go, 1 thìa cà phê ht nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê mui,1 thìa cà phê du ăn.

Cách thc chế biến:

Tht luc chín ly nước dùng đ riêng, xt miếng va ăn. Khoai lang gt v ct quân c. Mướp hương bào v xt miếng xéo. Rau dn, mng tơi, rau ngót nht ra sch. S b bt lp ngoài, đp gip.

Cho nước mm Ba Làng vào nước luc tht, gim nát, lược ly nước trong. S ct li cho gn, cho vào nước lược mm, bc lên bếp đun sôi, vt s ra b. Nước sôi cho tôm, tht và khoai vào nu chín. Khi khoai đã chín, vn la ln cho canh sôi bùng, th mướp, rau và thính go vào, đo qua, tt bếp.

Mách nh: Khoai lang gt xong cho ngay vào nước mui đ khoai không b thâm. Nếu không có sn thinh, có th rang go va vàng ri xay nhuyn là thành thính

nước mm Ba Làng xem chi tiết nè: https://nuocmambalang.com/
 
×
Quay lại
Top