Cánh cửa không bao giờ khoá

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi Cỏ May, 15/5/2011. — 992 Lượt xem

 1. Cỏ May

  Cỏ May Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Cánh cửa không bao giờ khoá


  Ở nước Schotland, tại tỉnh Glasgow, có một cô gái trẻ, như số ít các thanh thiếu niên ngày nay thường làm: chán sống chung trong một gia đình nề nếp. Cô gái chán lối sống khuôn phép của gia đình và bảo:
  - Con không muốn tin ông trời của ba mẹ. Con mặc kệ. Con đi đây!

  Thế là cô bỏ nhà ra đi, quyết định lấy thế giới bao la làm nhà của mình. Tuy nhiên chẳng bao lâu thì cô bị ruồng bỏ và vì không tìm ra việc làm, cô phải làm gái đứng đường, đem thân xác hình hài mình ra làm thứ để mua bán đổi chác. Năm tháng cứ thế trôi qua, cha cô qua đời, mẹ cô già đi, và cô con gái ấy càng ngày càng sa đoạ trong lối sống của mình.

  Không còn chút liên lạc nào giữa hai mẹ con trong những năm tháng ấy. Bà mẹ nghe đồn về lối sống của con gái mình, bà đã đi tìm con trong khắp thành phố. Bà đến từng nhóm cứu trợ với lời thỉnh cầu đơn giản:
  - Làm ơn cho tôi chưng ở đây tấm hình này.

  Đó là tấm hình của một bà mẹ tóc đã muối tiêu, mỉm cười với hàng chữ: " Mẹ vẫn yêu con... Hãy về nhà đi con".
  Vài tháng lại trôi qua, vẫn không có gì xảy ra. Rồi một ngày nọ cô gái đến một toán cứu trợ nhận bữa ăn cứu đói. Cô chẳng buồn chú ý đến những lời giáo huấn, mắt lơ đễnh nhìn những thông báo. Chợt cô thấy tấm hình và tự hỏi: " Có phải mẹ mình không nhỉ?"

  Cô không còn lòng dạ nào chờ cho hết buổi lễ. Cô đứng lên, ra xem kỹ bức ảnh. Đúng rồi, đúng là mẹ cô và cả những lời bà viết nữa:" Mẹ vẫn yêu con... Hãy về nhà đi con!". Đứng trước tấm hình cô bật khóc.

  Lúc đó trời đã tối nhưng bức hình đã làm cô gái xúc động đến mức cô quyết định phải đi bộ về nhà. Về đến nhà trời đã sáng. Cô sợ hãi khép nép không biết sẽ phải nói ra sao. Khẽ gõ cữa, cô thấy cửa không khoá. Cô nghĩ chắc có trộm vào nhà. Lo lắng cho sự an toàn của mẹ mình, cô gái trẻ chạy vội đến buồng ngủ của bà và thấy bà vẫn còn đang ngủ yên. Cô lay đánh thức mẹ mình dậy và thưa:
  - Mẹ ơi! Con đây! Con đã về nhà rồi!
  Bà mẹ không tin vào đôi mắt mình. Bà lau nước mắt rồi hai mẹ con ôm chầm lấy nhau. Cô con gái nói với mẹ:
  - Mẹ à, con lo quá. Cửa mở không khoá nên con tưởng nhà có trộm.
  Bà mẹ dịu dàng trả lời:
  - Không phải vậy đâu con à. Từ ngày con bỏ đi, cửa nhà mình chưa hề khóa.

  Robert Strand
   


  nutuongcuop.online thích điều này.

 2. mrleader

  mrleader let it be ! Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/11/2010
  Bài viết:
  187
  Lượt thích:
  255
  Kinh nghiệm:
  43
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  bussiness
  Câu chuyện hay lắm , nó dạy cho mình nhiều điều suy nghĩ , đúng là giới trẻ hiện nay nhất là bên phương tây đã đi vào lối sống thiếu suy nghĩ . chân thành cảm ơn đã đăng bài này !:KSV@17:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP