Cần và muốn

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi hanhtrinhdelta, 16/7/2011. — 1.196 Lượt xem

 1. hanhtrinhdelta

  hanhtrinhdelta Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Cần và muốn

  1Share
  [​IMG] Cuộc sống của chúng ta đầy rẫy những điều tưởng chừng như không thể vượt qua được, nhưng rồi tất cả đều đi qua. Dẫu những hậu quả nó để lại nhiều khi khiến chúng ta luôn xấu hổ và cảm thấy tội lỗi! Chúng ta phải làm gì để vượt qua khỏi điều này! Bạn sẽ làm như thế nào nếu bạn rơi vào trường hợp đó?
  Lúc này điều chúng ta cần làm là tha thứ cho bản thân bởi vì không phải lúc nào chúng ta cũng có thể vượt qua được tất cả mọi thử thách! Chúng ta chỉ có thể làm hết khả năng của mình và chờ đợi một kết quả tốt đẹp! Đôi lúc dù đã cố gắng hết sức nhưng chúng ta lại không thể vượt qua được những trở ngại và khó khăn. Vậy thì hãy học cách né tránh nó! Bạn biết đấy, né tránh cũng là một cách vượt qua khó khăn mà! Dù không phải lúc nào chúng ta cũng nên làm như vậy! Chỉ dùng đến nó khi bạn không còn cách nào khác để giải quyết vấn đề!
  Để có được cuộc sống như ý, con người ta luôn luôn có hai chữ CẦN và MUỐN đi cạnh nhau! Bạn biết mình cần gì và muốn gì chưa? Nếu chưa, hãy thử tìm hiểu xem bạn thực sự cần gì và muốn cho cuộc sống. Đôi lúc, chữ cần và chữ muốn này khiến chúng ta lẫn lộn, nhưng rất ít khi bạn biết rằng: Mỗi khi thỏa mãn điều kiện cần bạn sẽ cảm thấy mình hạnh phúc và khi thỏa mãn điều kiện muốn bạn sẽ thấy mình thành công? Vì sao vậy?
  Cần là khi bạn cần làm gì đó để cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn hoặc bản thân và những người quanh bạn cảm thấy thoải mái hơn! Ví dụ như bạn cần tập thể dục, cần nghỉ ngơi, cần làm việc hay bạn muốn trở thành một người thành đạt, bạn muốn ăn một món ăn do chính mình nấu! Thế đấy, mỗi khi chúng ta giải quyết được cả hai điều đó trong cuộc sống chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc và thành công!
  Kỹ năng mềm giúp bạn hiểu mình cần làm gì và muốn làm gì để cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn! Khi bạn biết quan tâm đến cuộc sống của mình, sắp xếp và lên kế hoạch hợp lý bạn sẽ thấy chúng ta giải quyết mọi việc thật nhanh chóng và gọn ghẽ. Tuy nhiên khi bắt đầu lên kế hoạch mỗi ngày bạn hãy ưu tiên những công việc cần làm trước những công việc muốn làm nhé! Ví dụ như bạn cần phải đi thăm bố mẹ thay vì muốn đi mua sắm.
  Bạn biết đấy, cuộc sống vốn dĩ là một cuộc chơi mà, chúng ta là những người chơi chính! Thành công hay thất bại đều do chính bạn quyết định! Bạn cần phải biết mình cần làm gì cho cuộc sống của bạn và cố gắng thực hiện điều đó! Bạn muốn cuộc sống hạnh phúc và thành công, thế thì đừng ngần ngại, hãy chơi hết mình trong cuộc chơi của chính mình! Đến một lúc nào đó, khi bạn quay lại nhìn chặng đường đã đi qua, bạn đã chiến thắng không ít những khó khăn thách thức! Đáng tự hào đấy chứ! Chúc bạn có một cuộc sống như ý!
  Source: Cần và muốn
   


  kagome08 thích điều này.

 2. q2rcompany

  q2rcompany Thành viên mới

  Tham gia:
  5/7/2011
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại Học Ngoại Ngữ
  Típ theo http://www.mediafire.com/?6c9xg0fmlfk38ff
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP