Cẩn thận với nick Yahoo của mình

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi ntdtact, 6/5/2011. — 1.748 Lượt xem

 1. ntdtact

  ntdtact Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Cẩn thận với nick Yahoo của mình

  Hiện nay, việc tài khoản Yahoo chat của nhiều bạn bị rơi vào tay kẻ xấu không còn xa lạ nữa.

  Bạn online ở quán nét và khi ra về quên sử dụng thao tác sign out để thoát nick mà tắt trực tiếp bằng biểu tượng tắt. Hay đang online, do máy bị đứng, bị treo, bạn không đợi máy hoạt động trở lại mà ra về. Chính điều này là cơ hội cho những kẻ gian lợi dụng, đánh cắp tài khoản của bạn ở chính chiếc máy mà bạn đã sử dụng. Điều đáng nói ở đây là họ sử dụng vào mục đích xấu, gây ảnh hưởng đến dạnh dự của bạn, cũng như gậy hại cho bạn bè
  1. Nói những lời thiếu văn hóa

  Kẻ xấu khi có được tài khoản yahoo của bạn sẽ dùng nó để chat với bạn bè trong danh sách của bạn. Bạn TH (sinh viên trường ĐH KHTN) bức xúc nói: “Hôm nọ tự nhiên đang ngồi học bài, điện thoại mình liên tục nhận được những cuộc gọi từ bạn bè, họ trách móc mình có, giận dữ có, rồi chửi bới cũng có. Họ hỏi tại sao bữa nay mình lại nói những lời thiếu văn hóa với họ trên yahoo. Mình té ngửa vì cả ngày có lên mạng đâu. Mình chợt nhớ ra là mấy hôm trước có ra quán net online nhưng vì máy bị treo nên chưa kịp tắt nick đã đi về. Có lẽ đã có kẻ đánh cắp YM của mình”.

  2. Dụ dỗ gặp nhau:

  Bạn K (sinh viên năm trường ĐH KHXH & NV) kể lại: “Hôm đó mình online thì nhỏ bạn thân nhảy vào nói chuyện. Nó rủ mình đi Suối Tiên chơi, nó bao vé, nó gửi cho mình cả số điện thoại, bảo là mới chuyển qua số mới. Bình thường hai đứa rảnh là kéo nhau đi lung tung nên chẳng có gì để nghi ngờ cả. Mình đồng ý nên out và chuẩn bị đi. Trước khi đi, mình gọi cho nó bảo ở nhà đợi. mình qua đón. Vẫn quen gọi bằng số cũ của nhỏ bạn nên quên gọi số nó mới cho, nhỏ bạn nhấc máy và tỏ ra vô cùng ngạc nhiên khi mình nhắc đến chuyến đi chơi. Thì ra nick của nó đã bị ai đó đánh cắp mấy ngày trước, chưa kịp thông báo với mọi người. Rất may là chưa có chuyện gì xảy ra”.

  3. Nhờ nạp card dùm

  Kẻ gian có vô vàn cách để lừa gạt qua nick yahoo ăn cắp được, ngay cả việc lừa tiền. Nhiều bạn tá hỏa vì phát hiện mình vừa bị lừa tiền qua tài khoản yahoo của bạn bè. H.M (sinh viên ĐH KHKT) xót xa kể: “Hôm đó online, thằng bạn nhảy vào than vản: Mày có tiền không mua dùm tao cái card. Tao đang kẹt quá mà ở quê có chuyện, hết tiền gọi về. Mày mua dùm hôm sau tao trả lại. Nghĩ thằng bạn gặp hoàn cảnh khó khắn, tôi vội chạy đi mua rồi gửi số card qua cho nó. Bên đó nhận được không một lời cảm ơn mà out luôn. Tôi hơi nghi nên gọi cho thằng bạn hỏi thử mới biết mình đã bị lừa bởi mấy tên ăn cắp tài khoản yahoo”.

  Đây mới chỉ là một vài trường hợp nhỏ, kẻ gian còn có nhiều cách khác để lừa gạt, bôi nhọ danh dự của các bạn bằng tài khoản yahoo. Vì thế, khi nhận thấy điều gì bất thường trong cách nói chuyện của bạn mình, nên gọi điện để hỏi thẳng, tránh để kẻ gian có cơ hội lợi dụng. Đồng thời, dùng thao tác sign out để thoát nick, tránh tình trạng bị ăn cắp tài khoản. Hãy luôn tỉnh táo khi tham gia cộng đồng mạng nhé.


  Ly Hoa
   


  anglelovemoney, trinhkyukiki_92 thích điều này.

 2. erichan

  erichan Phong.Kyo Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  24/8/2010
  Bài viết:
  602
  Lượt thích:
  396
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Kỹ Thuật
  Nhàm ! b
   
 3. aclongsu

  aclongsu Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  15/11/2010
  Bài viết:
  357
  Lượt thích:
  254
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  QTKD Marketing
  :) hok lo, bạn als hok thằng nào có tiền mà nap card gjùm.
   
 4. buitrongtien

  buitrongtien Thành viên mới

  Tham gia:
  7/5/2011
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ĐH Ngân Hàng Tp HCM
  Trời...những trò như thế ni thì khó lừa được sinh viên lắm....toàn là quỷ sống k ah ^^
   
 5. jiji

  jiji HC kháng chiến chống nắng Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  13/12/2010
  Bài viết:
  1.628
  Lượt thích:
  493
  Kinh nghiệm:
  83
  xấu quá z, đúng là nhiều hạng người mà.
   
 6. aclongsu

  aclongsu Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  15/11/2010
  Bài viết:
  357
  Lượt thích:
  254
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  QTKD Marketing
  Als đã từng chứng kiến một chj ngồi khóc như cha chết.:(. Chỉ vì quên hok log out nick yahoo. Số là nick yahoo đó dùng đăng ký game Thế giới hoàn mỹ, hok bjết thằng nào đã lấy và vào dc acc,thế là cây cung cả chục chay không cánh mà bay:(
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP