1. kieuanh18

  kieuanh18 Thành viên mới

  Cần phải chăm sóc răng miệng thế nào sau khi niềng răng trong suốt?

  Chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng như thế nào là điều không phải ai cũng biết. Hầu hết, trong quá trình điều trị, các bác sỹ đã hướng dẫn bạn cách vệ sinh răng miệng cũng như chế độ ăn uống đúng cách nhưng không phải ai cũng chú ý đến những điều đó. Vì thế, trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với bạn những lưu ý về việc chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng trong suốt (niềng răng vô hình).

  [​IMG]
  Niềng răng trong suốt Invitech

  Chú ý chế độ ăn uống sau khi niềng răng trong suốt
  - Không nên ăn những món thức ăn quá cứng hoặc có ga.
  - Những thức ăn có chứa nhiều tinh bột cũng là những món ăn bạn nên hạn chế để tránh tình trạng sâu và vôi răng vì tinh bột rất dễ bám vào khay cài gây nên những bệnh về răng miệng này.
  - Không nên ăn quá nhiều với đồ ăn quá dẻo, dễ gây dính răng và gây khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng…
  - Nên kiêng những thức ăn có chứa quá nhiều đường hoặc những loại nước uống có màu và có ga.
  [​IMG]
  Quá trình niềng răng trong suốt

  Sử dụng nước súc miệng sau mỗi bữa ăn
  Sau mỗi cữa ăn, bạn nên súc miệng bằng nước lọc hoặc nước muối ấm để loại bỏ triệt để vi khuẩn giúp răng miệng khỏe mạnh và thơm mát.
  Sử dụng bàn chuyên dùng cho người niềng răng trong suốt
  Trong quá trình niềng răng trong suốt chữa vẩu, hô,… bạn nên lựa chọn các loại bàn chải có lông mềm chuyên dùng cho người niềng răng. Tuyệt đối không nên sử dụng các loại bàn chải cứng. Đồng thời, bạn nên chải răng một cách nhẹ nhàng theo đúng hướng dẫn của bác sỹ để không gây tổn thương cho nướu và có được hiệu quả niềng răng được tốt nhất.
  [​IMG]
  Niềng răng Invitech dễ dàng tháo lắp
  Đồng thời, để tránh các bệnh về răng miệng cũng như tránh tình trạng còn sót lại các vụ thức ăn, bạn nên quan sát và chải răng thật ký ở cả hàm trên, hàm dưới. Sau đó, kiểm tra lại toàn khoang miệng đã xem nó được làm sạch chưa hoàn toàn chưa. Nếu có phần thức ăn còn sót lại thì bạn nên chải răng lại để đảm bảo được độ sạch sẽ cho khoang miệng.
  Qua những điểm lưu ý về cách vệ sinh răng miệng cũng như chế độ ăn uống đúng cách sau khi niềng răng trong suốt, hy vọng có thể giúp cho thời gian niềng răng trong suốt của bạn được rút ngắn và đạt hiệu quả cao nhất. Nếu bạn có vấn đề gì không hiểu hoặc cần tư vấn, hãy bình luận bên dưới để được tư vấn miễn phí trực tiếp bởi các bác sỹ chuyên khoa răng hàm mặt!
  Chúc bạn sẽ có một hàm răng đẹp và chắc khỏe!
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...