Việc sản xuất của chai Royal Salute 21 gồm sáu bước: mạch nha, nghiền, lên
men, chưng cất tới lúc trưởng thành. Và cuối cùng pha chế là quan trọng nhất.
-Mạch nha: được ngâm trong nước hai ngày sau đó các tinh bột trong các loại
ngũ cốc được chuyển đổi thành các loại đường hòa tan. Sau đó, lúa mạch được
chuyển lên lò mạch nha. Sau 5-10 ngày, quá trình này dừng lại bằng cách làm khô
lò với không khí nóng, xuất phát từ một ngọn lửa mở bên dưới sàn nhà. Khi các
mạch nha được sấy khô thì được xây thành tiêm độ của sợi, bột thô, được pha
trộn với nước ấm để trích xuất các đường trong đó. Đó là một quá trình dài sáu
tiếng đồng hồ. Nó tạo thành một chất lỏng ngọt, được lọc từ ngũ cốc.
- Tiếp theo là quá trình lên men nấm men được bổ sung vào chất lỏng ngọt ngào
chiết xuất trong quá trình nghiền. Ở đây với sự giúp đỡ của nấm men đường
được chuyển thành rượu trong hai ngày. Sau khi lên men bước tiếp theo là chưng
cất rửa, tạo ra một hình thức tinh khiết hơn của rượu. Hai phương pháp được
sử dụng ở đây: vẫn cho loại mạch nha duy nhất vào Coffey hoặc liên tục cho hạt
mạch nha. Cách thức sản xuất rượu whisky này đạt tới chất lượng cao nhất. Việc
chưng cất tạo ra chất lỏng không màu, trong thời gian dài sẽ trưởng thành về
hương vị và màu sắc. Bước cuối cùng và quan trọng nhất là sự pha chế