Cần giao lưu để hiểu biết nhiều hơn

gillytruong

Thành viên
Tham gia
31/8/2013
Bài viết
2
Mình là fan của rượu ngoại , đặc biệt là rượu Royal Salute 21. Mình luôn

ưu tiên chọn loại này không chỉ vì chất lượng tuyệt ngon mà còn khá bắt mắt với

các đối tác làm ăn nữa. Uống thì nhiều mà không biết rõ lắm về nó cũng ngại nên

hôm nay mình mở topic hỏi riêng về nó.Xin mọi người giúp đỡ..?
 
:Bạn muốn hỏi về quá trình làm rượu hay là các mặt khác như về thiết kế bao

bì..???
 
Royal Salute 21 là loại rượu lúa mạch lên men hương vị rất đặc biệt, và là một

trong những loại rượu whisky hàng đầu của Anh đấy. Nói về di sản của nó như là

một câu chuyện cổ tích :

Vào năm 1953, Chivas Brothers kỷ niệm lễ đăng quang của Nữ Hoàng Elizabeth

II bằng cách sáng tạo nên một loại rượu whisky rất đặc biệt có số lượng giới hạn.

Chỉ có 2.500 hộp được sản xuất để phân phối toàn thế giới, và bình rượu đầu tiên,

được trang hoàng biểu tượng hoàng gia, đã được trình lên Nữ hoàng mới vào

ngày đăng quang. Bà đã nếm và quyết định dùng nó làm thức uống chính thức

trong bữa tiệc Tên gọi được chọn được xem là một vật triều cống phù hợp đối

với triều đại mới. Đó là Royal Salute, sau 21 phát súng chào mừng, dấu hiệu tôn

kính tối hậu, do Hải quân Hoàng gia sáng tạo, để tỏ lòng tôn kính những nhân vật

cao quý cũng như các quốc gia. Trong tiếng Anh, từ Salute có nghĩa là chào mừngchúc mừng. Như vậy cái tên Royal Salute mang theo ý nghĩa “chúc mừng hoàng

gia và con số năm ủ rượu tối thiểu của các dòng rượu nguyên liệu là 21 năm cũng

có ý nghĩa riêng của nó.
 
Việc sản xuất của chai Royal Salute 21 gồm sáu bước: mạch nha, nghiền, lên

men, chưng cất tới lúc trưởng thành. Và cuối cùng pha chế là quan trọng nhất.

-Mạch nha: được ngâm trong nước hai ngày sau đó các tinh bột trong các loại

ngũ cốc được chuyển đổi thành các loại đường hòa tan. Sau đó, lúa mạch được

chuyển lên lò mạch nha. Sau 5-10 ngày, quá trình này dừng lại bằng cách làm khô

lò với không khí nóng, xuất phát từ một ngọn lửa mở bên dưới sàn nhà. Khi các

mạch nha được sấy khô thì được xây thành tiêm độ của sợi, bột thô, được pha

trộn với nước ấm để trích xuất các đường trong đó. Đó là một quá trình dài sáu

tiếng đồng hồ. Nó tạo thành một chất lỏng ngọt, được lọc từ ngũ cốc.

- Tiếp theo là quá trình lên men nấm men được bổ sung vào chất lỏng ngọt ngào

chiết xuất trong quá trình nghiền. Ở đây với sự giúp đỡ của nấm men đường

được chuyển thành rượu trong hai ngày. Sau khi lên men bước tiếp theo là chưng

cất rửa, tạo ra một hình thức tinh khiết hơn của rượu. Hai phương pháp được

sử dụng ở đây: vẫn cho loại mạch nha duy nhất vào Coffey hoặc liên tục cho hạt

mạch nha. Cách thức sản xuất rượu whisky này đạt tới chất lượng cao nhất. Việc

chưng cất tạo ra chất lỏng không màu, trong thời gian dài sẽ trưởng thành về

hương vị và màu sắc. Bước cuối cùng và quan trọng nhất là sự pha chế
 
Thanks 2 bạn nhiều nhé.. những thông tin thật hữu ích, nghe xong lai muốn

xuống mở nhanh rượu nhăm nhi 1 tí thôi…
 
×
Quay lại
Top