Cải thiện kỹ năng speaking (Part I)

Trong chuyên mục 'Luyện tiếng Anh' đăng bởi Tienganh.com, 2/1/2012. — 4.804 Lượt xem

 1. Tienganh.com

  Tienganh.com Thành viên mới

  Cải thiện kỹ năng speaking (Part I)

  Bạn muốn tăng kỹ năng phát âm và nói tiếng Anh thật chuẩn nhưng chưa biết làm thế nào?
  .
  Bài viết dưới đây xin giới thiệu với các bạn những nguyên tắc căn bản nhất để các bạn có thể tự tin sử dụng tiếng Anh khi giao tiếp.  1. Nói thật chậm (Always speak slowly)

  Hầu hết những người học tiếng Anh đều cho rằng nói tiếng Anh càng nhanh sẽ càng giống với người bản xứ bởi đa số người học tiếng Anh đều thấy khó nắm bắt thông tin khi nghe người bản xứ nói vì họ nói khá nhanh.
  Tuy nhiên, quan điểm “nói càng nhanh càng tốt” này là hoàn toàn sai lầm. Bạn hãy cố gắng nói thật chậm và chính xác. Tất nhiên bạn không nên nói quá chậm nhưng phải đủ chậm để bạn có thời gian thực hiện các thao tác từ môi, lưỡi và âm của từ một cách chính xác.
  Nếu như bạn nói chậm lại thì âm điệu và trọng âm của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn, trái lại giọng điệu phát âm của bạn sẽ nặng và khó hiểu hơn, điều này cũng dễ hiểu bởi vì bạn sẽ không có đủ thời gian để hình thành âm vị và ngữ điệu chính xác. Hãy “điều khiển” tốc độ nói phù hợp như nguyên tắc nói căn bản để có thể đạt được những gì bạn muốn.
  [​IMG]
  2. Phát âm tất cả các âm trong từ (Pronounce all the sounds in words)
  Như đã được đề cập ở trên, luyện nói tiếng Anh với tốc độ chậm sẽ giúp bạn có thời gian tập trung đến các âm có trong từ. Có thể ngay bây giờ, bạn có thể bỏ sót âm cuối hay âm giữa của từ, hoặc những âm tiết không phải là trọng âm trong từ. Điều này không ảnh hưởng đến người nói nhưng lại gây khó khăn cho người nghe. Chính vì vậy, bạn nên tập trung tới từng âm trong từ và không bỏ sót âm nào thì kỹ năng speaking của bạn sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng.
  Tuy nhiên, đây không phải là một việc đơn giản mà đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và cố gắng trong luyện tập. Sau khi các bạn đã hoàn thành nhiệm vụ đã được đặt ra ở trên, bạn có thể bắt đầu kết hợp những kỹ năng đó trong các cuộc đàm thoại hàng ngày. Hãy kiên nhẫn với bước luyện tập này và bạn sẽ thấy sự tiến bộ rõ rệt trong việc nói tiếng Anh!
  3. Gắn liền với ngữ pháp mà bạn đã học (Stick to grammar you have mastered)
  Không giống như những ngôn ngữ khác, tiếng Anh có một trật tự từ và những nguyên tắc ngữ pháp cần phải tuân theo. Nếu như tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ của bạn mà bạn lại áp dụng các nguyên tắc ngữ pháp của ngôn ngữ bạn vào việc nói tiếng Anh thì theo một lẽ tự nhiên bạn đã gặp lỗi rất lớn trong ngữ pháp tiếng Anh. Việc thực hiện các cấu trúc và nguyên tắc ngữ pháp trong việc thực hành nói tiếng Anh không đơn giản một chút nào.
  Chính vì vậy, khi giao tiếp bằng tiếng Anh, hãy cố gắng sử dụng những cấu trúc ngữ pháp mà bạn đã được học và nắm vững. Nếu như bạn chỉ nắm vững những cấu trúc và mẫu câu đơn giản, bạn sẽ chỉ nên sử dụng chúng cho tới khi bạn có thể chắc chắn sử dụng đúng những cấu trúc phức tạp hơn.
  Trong văn nói, sẽ không ai để ý đến việc bạn dùng cấu trúc đơn giản hay phức tạp để đánh giá khả năng của bạn và thậm chí là cũng không ai nhận ra mức độ của các cấu trúc mà bạn đang sử dụng. Điều duy nhất mà họ nhận ra chính là những lỗi mà bạn mắc phải, chính vì vậy nguyên tắc này có thể xem là một chìa khóa vàng để bạn hoàn thiện kỹ năng speaking của mình!
   


  Tích Tích thích điều này.

 2. nguyenkim233

  nguyenkim233 Thành viên mới

  Tham gia:
  23/2/2012
  Bài viết:
  4
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  anh văn của em tệ lắm, em muốn tham gia english club để cải thiện anh văn. hjhj mấy bác nào bik club nào hay hay thì chỉ em với nha. thanks mấy bác nhiều nhiều!!!:KSV@03: nhà em ở Tân Bình nếu gần nhà thì càng tốt hjhhj
   
 3. hoahongtrang333

  hoahongtrang333 Thành viên mới

  Tham gia:
  9/3/2012
  Bài viết:
  5
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  ở sài gòn có nhiều english club lem' bạn. nếu nhà bạn ở Tân Bình thì tham gia ở trường SIBME nằm trên đường Cộng Hòa đi cũng dc lém đó, ngoài việc cải thiện tiếng anh bạn còn có thể kết bạn và giao lưu với mấy bạn ở đó nữa. hihi hy vọng thông tin này giúp được bạn nha. good luck! :KSV@04:
   
 4. meoponpon89

  meoponpon89 Thành viên mới

  Tham gia:
  9/3/2012
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Bạn nào biết club gần Bình thạnh ko ? chỉ mình với
   
 5. aryatran0905

  aryatran0905 Thành viên mới

  Tham gia:
  14/10/2018
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  ns về phát âm thì các bạn tham khảo thử bên trung tâm chuẩn hóa tiếng anh emas q10 xem s nha. Theo những gì mình đã trải nghiệm khóa học bên Emas thì sau khóa học đó, speaking của mình đã tốt hơn rất nhìu, biết cách đọc 1 từ dựa vô phiên âm của nó chứ ko nhìn mặt chữ đoán cách đọc như hồi xưa :)))) Mà theo mình đc biết thì trung tâm này cũng có lớp học thử nữa đó, mng tham gia lớp đó xem s.
   
 6. Lương Nhật Đăng

  Lương Nhật Đăng Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/5/2018
  Bài viết:
  63
  Lượt thích:
  40
  Kinh nghiệm:
  18
  Đi xa chút nha bạn, nhưng học bên anh ngữ ili rất ok, được cái ngày nào cũng học với giáo viên bản ngữ thì phản xạ tăng là cái chắc, nhưng phải học thêm từ vựng nha bạn, siêng siêng tí thế nào cũng tăng level
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP