Cách yêu của hai người đàn ông

Trong chuyên mục '[♥] Sinh viên "iu"' đăng bởi ntdtact, 22/5/2011. — 1.716 Lượt xem

 1. ntdtact

  ntdtact Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Cách yêu của hai người đàn ông

  Bạn luôn miệng than phiền anh ấy không yêu bạn nhiều như bạn muốn, không quan tâm đến bạn nhiều như bạn cần. Thế nhưng bạn lại luôn tìm mọi cách để bênh vực bố mỗi khi mẹ than phiền những điều tương tự. Vậy thì tại sao không thử nhìn anh chàng với ánh mắt bạn nhìn bố. Sẽ thấy hiểu chàng hơn rất nhiều đấy!
  Bố không để ý đến cái tủ quần áo

  Cái tủ quần áo ở đây có nghĩa là cái tủ quần áo của bạn, của mẹ bạn và thậm chí là của chính bố. Bố bạn còn nhiều việc để quan tâm hơn là tìm hiểu xem cái áo chấm bi bạn mới mua về theo model gì, cái áo mẹ bạn đang mặc là một cái áo mới và bản thân bố có tổng cộng bao nhiêu cái áo sơ mi bố cũng mù tịt nốt.

  … và chàng của bạn cũng vậy

  Đã thấy thông cảm cho anh chàng của bạn chưa nào? Và hôm nào anh ấy mở miệng khen cái áo bạn đã mặc 8 lần rồi nói câu: "Áo mới hả em, đẹp đó!” thì nghĩa là hôm đó anh ấy đang vui, chứ không phải vì thật sự anh ấy quan tâm đến cái áo đâu.

  Bố không hề giỏi trong việc thể hiện tình cảm của mình

  Sẽ là một sự kiện lạ lùng nếu như bố đi công tác xa và nhắn tin về cho mẹ bảo bố nhớ mẹ.

  Và càng lạ lùng hơn nếu như bố bỗng dưng mua tặng mẹ một bó hoa không nhân dịp gì cả. Nhưng bạn thì thấy rõ ràng chỉ cần xa nhà một ngày thôi là bố nhớ gia đình vô cùng, và thể hiện nỗi nhớ mẹ bằng cách "nhớ hai mẹ con". Còn chuyện tặng hoa thì bố toàn là nhờ con gái mình "đứng tên" giùm bố vì… mắc cỡ còn gì.

  … và chàng của bạn cũng vậy

  Anh ấy chỉ có một cái tội to tát là tội yêu bạn "quá hồn nhiên" theo cách của một người đàn ông. Vậy thì hãy thông cảm cho chàng nhé vì bạn biết rõ là đối với chàng thì "tình yêu là duy nhất, nhưng cách thể hiện thì không chỉ có một".

  Bố (theo bạn) luôn kiểm soát chặt chẽ ở mức không cần thiết

  Ra thời khóa biểu về giờ giấc nghiêm ngặt. Luôn muốn biết bạn đi đâu, đi với ai và chừng nào về. Và những anh bạn-là-con-trai luôn luôn phải dè chừng "thần hộ mệnh" là bố bạn mỗi khi đến nhà bạn chơi.

  … và chàng của bạn cũng vậy

  Thế nhưng hãy nghĩ lại nào các quý cô! Bạn có nên trách anh ấy đã "cố tình kiểm soát" bạn không khi chính bạn cũng cảm thấy đã quá giờ giới nghiêm của mình khá lâu?

  Một phút bạn lê la ngoài đường phố khuya là cả một thế kỷ với hai người đàn ông yêu thương bạn nhất đấy. Và nếu bạn thông cảm rằng papa sợ bạn trên đường về khuya vắng vẻ không an toàn thì tại sao không hiểu rằng anh ấy cũng sẽ nóng ruột không kém khi người yêu bé nhỏ khuya rồi mà vẫn chưa về đến nhà. Chả ai thích lo lắng đâu. Mà cũng chả ai rỗi hơi đi sốt ruột cho một người mình không yêu thương cả bạn nhé!

  Bố luôn là "người đàn ông thầm lặng" nhất nhà

  Bố không bao giờ tham gia vào cuộc tranh luận giữa hai chị em bạn xem hoàng tử Yul và Shin ai đẹp trai hơn, cũng không hào hứng như mẹ khi nghe bạn kể chuyện về một anh chàng super-cool nào đấy. Hành động duy nhất của bố là im lặng và chăm chú vào tờ báo, nhưng nếu để ý kỹ sẽ thấy bố cười tủm tỉm khi chuyện bạn kể cho mẹ nghe đến hồi hào hứng.

  … và chàng của bạn cũng y chang

  Bởi lẽ, con trai vốn không khéo ăn nói như con gái. Đứng trước người mình yêu thì các ngôn ngữ càng khó khăn hơn nữa. Nhưng khi đem bố ra làm hệ quy chiếu thì bạn cũng biết rồi đấy, ít nói không có nghĩa là thiếu sự quan tâm. Bởi vì bạn nên hiểu rằng, khi yêu một ai đó, những chàng trai sẽ quan tâm đến người đó bằng 200% tấm lòng của họ, chỉ có điều họ không nói ra cho bạn biết mà thôi!

  Trong bài hát "Ai thương con nhiều" của nhạc sĩ Vũ Hoàng có câu "ba thương con nhưng ba không nói. Mẹ thương con mẹ không giấu một lời". Rõ ràng, biểu hiện tình yêu cũng phụ thuộc vào giới tính.

  Bạn yêu anh ấy. Tình yêu biểu hiện trong từng câu nói. Tin nhắn lúc nào cũng nồng nàn. Còn anh ấy yêu bạn. Sự chân thành ẩn trong từng ánh mắt…Papa với anh ấy là một phe rồi đấy: Cả hai yêu bạn theo cách riêng của họ!
   


  thienngan127, kdpquynhthu thích điều này.

 2. quynhthu

  quynhthu Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  24/6/2010
  Bài viết:
  590
  Lượt thích:
  1.627
  Kinh nghiệm:
  93
  Đúng trong trường hợp những ông bố. Còn các anh chàng thì không biết. Nhưng theo lí luận của bài viết có vẻ đúng. Mỗi người có cách thể hiên tình cảm riêng. Chỉ cần tinh ý bạn sẽ thấy. Sống chậm lại, cảm nhận bằng con tim.:KSV@03:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...