CÁCH VỆ SINH MÁY HÚT SỮA ĐÚNG CHUẨN

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi ducdongpk, 9/11/2017. — 88 Lượt xem

 1. ducdongpk

  ducdongpk Thành viên mới

  CÁCH VỆ SINH MÁY HÚT SỮA ĐÚNG CHUẨN

  Sữa mẹ là một trong những nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Vắt sữa mẹ là một cách cung cấp sữa mẹ cho bé. Tuy nhiên, các vi khuẩn có thể phát triển rất nhanh trong sữa mẹ hoặc phần sữa thừa còn lưu lại trên các bộ phận máy hút sữa. Dưới đây là cách vệ sinh máy hút sữa đúng chuẩn, mới được CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh) đưa ra nhằm điều hướng cách chăm sóc bé sơ sinh của các mẹ.

  Trước khi sử dụng


  [​IMG]

  1. Rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng và nước tầm 20 phút.

  2. Tập hợp đầy đủ các bộ phận máy hút sữa. Kiểm tra xem máy hoặc ống dẫn có bị mốc hoặc bẩn trong quá trình trữ sữa hay không. Nếu ống dẫn bị mốc, hãy bỏ đi và thay bằng ống mới.

  Sau mỗi lần sử dụng


  Sau khi hút sữa xong, bạn cần tiến hành bảo quản sữa ngay lập tức: Đậy bình sữa hoặc niêm phong túi trữ sữa cẩn thận, dán nhãn ngày giờ bắt đầu trữ, và đặt ngay vào tủ lạnh, tủ đông hoặc túi giữ lạnh.

  1. Tháo rời các bộ phận và kiểm tra máy hút sữa: Tách rời ống khí và các bộ phận khác tiếp xúc với sữa mẹ (như phễu hút sữa, van, màng, thiết bị chặn sữa và bình đựng sữa).

  2. Vệ sinh các bộ phận của máy hút sữa có tiếp xúc với sữa mẹ bằng một trong hai cách dưới đây.

  Rửa bằng tay

  1. Đặt các bộ phận của máy vào chậu rửa sạch sẽ (chỉ sử dụng để rửa các thiết bị cho bú của bé sơ sinh). Không đặt các bộ phận trực tiếp vào bồn rửa bởi vì các vi khuẩn trong bồn rửa hoặc cống thoát nước có thể làm ô nhiễm máy hút.

  2. Đổ đầy nước nóng vào chậu và thêm xà phòng vào.

  3. Dùng cọ rửa cọ sạch mọi thứ, nhớ chỉ sử dụng cọ rửa này để làm sạch đồ dùng cho trẻ sơ sinh.

  4. Đặt các bộ phận dưới dòng nước đang chảy và rửa sạch, hoặc ngâm trong nước sạch ở một chậu khác (cũng chỉ dùng để rửa các đồ dùng dành cho trẻ sơ sinh).

  5. Để khô hoàn toàn trong không khí. Đặt các bộ phận máy hút sữa, chậu rửa và cọ rửa trên một chiếc khăn sạch và mới ở khu vực không có bụi bẩn. Không dùng khăn để lau chùi các vết nước trên các bộ phận máy bởi vì làm như vậy có thể vô tình truyền vi khuẩn sang các bộ phận.

  Rửa bằng máy rửa chén (nếu được nhà sản xuất yêu cầu)

  1. Đặt các bộ phận của máy hút sữa đã được tháo rời vào máy rửa chén. Đảm bảo đặt các bộ phận nhỏ vào túi trên cùng để tránh rơi vào bộ lọc của máy. Nếu có thể, hãy chạy máy rửa chén bằng cách sử dụng nước nóng và chu kỳ sấy nóng, điều này có thể giúp loại trừ nhiều vi khuẩn hơn.

  2. Trước khi lấy các bộ phận ra khỏi máy rửa chén và bắt đầu cất giữ, chú ý rửa tay bằng xà phòng và nước. Nếu chúng chưa khô hoàn toàn, hãy đặt trên một chiếc khăn sạch sẽ (chưa dùng lần nào) để không khí làm khô hoàn toàn.


  Làm sạch chậu rửa và cọ rửa


  Nếu dùng đến chậu rửa và cọ rửa, nhớ rửa kỹ chúng sau khi dùng và để ngoài không khí cho khô sau mỗi lần sử dụng. Tốt nhất sau vài ngày bạn nên vệ sinh một lần.
  Để đảm bảo an toàn hơn, các mẹ còn nên tiến hành tiệt trùng máy hút sữa mỗi ngày một lần nhé. Tiệt trùng là công việc quan trọng nếu bé dưới 3 tháng tuổi, hoặc sinh nón, hoặc có hệ miễn dịch yếu do bệnh tật (như HIV) hoặc do điều trị y tế (như hóa trị liệu ung thư). Công việc tiệt trùng hằng ngày có thể không cần thiết với các bé lớn hơn, khỏe mạnh, nếu các bộ phận của máy được làm sạch cẩn thận sau mỗi lần sử dụng nhé. Để biết thêm các phương pháp tiệt trùng máy hút sữa, mẹ có thể chờ đọc ở bài viết sau nhé.
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP