Cách trì hoãn một lời yêu

Trong chuyên mục '[♥] Sinh viên "iu"' đăng bởi smallrabbit, 27/12/2010. — 1.846 Lượt xem

 1. smallrabbit

  smallrabbit Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Cách trì hoãn một lời yêu

  Cách trì hoãn một lời yêu

  Nhận được lời tỏ tình khi trước mắt còn cả một kì thi lớn, bạn sẽ làm gì để trì hoãn chúng lại mà không gây sứt mẻ tình cảm đối phương?
  [​IMG]

  Đưa ra quan điểm

  Nếu thời gian này, bạn cảm thấy người ta bắt đầu có những dấu hiệu khả nghi, có thể bóng gió xa xôi về quan điểm của mình đối với tình yêu thì cũng đừng gay gắt kẻo khiến người ta sợ hãi mà bỏ chạy mất đấy. Hãy thỉnh thoảng chen vào giữa những câu chuyện ý kiến của mình “Ai mà thích sống một mình chứ, nhưng yêu bây giờ thì chưa phải lúc”, hay “Tớ còn nhiều việc phải lo quá, yêu bây giờ thì thời gian đâu mà giải bài tập Hoá nhỉ?”

  Vẫn giữ sự quan tâm
  Bạn mà bỏ bê hay lờ tịt người ta đi, sẽ khiến cho đối phương hiểu là họ không có cơ hội, là bạn đã đóng chặt cánh cửa tim mình với người ta và bỏ cuộc đấy. Thế nên, hãy giữ lại một ít hy vọng, để người ta tin rằng kiên nhẫn chờ đợi sẽ tốt hơn.
  Vẫn giữ sự quan tâm trong mức độ bạn bè, một vài lời hỏi thăm hay thỉnh thoảng những tin nhắn vui vẻ buổi sáng sẽ giữ lửa tình cảm âm ỉ cháy đấy.
  Không tiến tới nhiều hơn thế
  Nhưng nhớ là không nên đi xa quá vòng tròn tình bạn. Bạn mà tỏ ra quá tình cảm, lo lắng, chăm sóc thì người ta sẽ nghĩ là bạn đang “bật đèn xanh” cho mối quan hệ cả hai và tiến tới đấy.
  Thế nên, tuy thân thiết nhưng vẫn có những khoảng cách vừa phải, tránh các hành động thân mật quá đà để ngăn người ta bước qua lằn ranh nhé.
  Có mục tiêu rõ ràng
  Bạn muốn sẽ trở thành phóng viên, hay gần hơn là đạt điểm cao trong kì thi tốt nghiệp sắp tới?
  Hãy chia sẻ với người ta về những ước mơ hoài bão của bạn, sau đó hỏi xin vài lời khuyên. Điều này giúp cho người ta cảm thấy họ được tôn trọng và tin tưởng, đồng thời cũng sẽ biết cách bảo toàn lời yêu lại để không cản trở bạn trên đường đi trước mắt.
  Chuyện tình cảm sẽ là động lực chứ không phải trở ngại khi bước tới tương lai, người ta sẽ hiểu thôi.
  Nhờ người trung gian
  Nếu không thể nói trực tiếp, bạn có thể nhờ một người bạn chung của cả hai và bộc lộ tâm sự của mình.
  Hãy nói về tình cảm cuả bạn dành cho người ta, về việc muốn trì hoãn lời yêu lại, và thật lòng mong người ta hãy biết chờ đợi lâu hơn. Tình yêu không có lỗi, nhưng sẽ sai lầm khi nó đến mà cả hai vẫn chưa thật sự chuẩn bị tốt. Người bạn thân sẽ giúp bạn chuyển những thông điệp đến đối phương một cách trọn vẹn nhất.
  Hướng tới tương lai nghiêm túc
  Thử khéo léo cho người ta một phép so sánh về mối quan hệ của cả hai với các giả thuyết. Nếu yêu bây giờ sẽ phải trốn những buổi học thêm cho các cuộc hẹn trà sữa, giấu diếm gia đình và kết quả học tập xuống dốc. Hoặc là một khi đỗ đại học rồi, có thể tự hào nói với mẹ về một người đã trở thành động lực cho con tiến lên...
  Nghĩ lợi nghĩ hại, chắc chắn một người yêu thương bạn chân thành sẽ muốn cố gắng để cả hai có một mối quan hệ nghiêm túc và được thừa nhận, chứ không phải là kiểu yêu theo phong trào.
  Nói chuyện thẳng thắn
  Nếu đã dùng hết mọi cách mà người ta vẫn không ngừng tấn công, có lẽ đã đến lúc bạn phải…”ra mặt” để nói chuyện nghiêm túc rồi.
  Hãy cư xử chân thành và tế nhị, nói cho người ta hiểu những gì bạn nghĩ, những gì bạn lo lắng hay băn khoăn, cả hai sẽ tìm được hướng đi phù hợp thôi. Đừng quá lo lắng nhé! Không ai có thể trách một người rất thẳng thắn và thật lòng như thế đâu.
  Hãy khéo léo để người ấy hiểu rằng bạn chỉ đang trì hoãn chứ không phải đóng cửa cơ hội. Tình yêu sẽ được nói ra vào một lúc thích hợp hơn nhé.
  MT
    2. phithuongkaka

  phithuongkaka Lữ khách qua đường Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  15/11/2010
  Bài viết:
  571
  Lượt thích:
  755
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Trường Đời
  Trì hoãn làm gì, cứ nhận lời người ấy đi rồi tính sau.(cơ hội hiếm có đấy):KSV@05:
   
  tieuthunhangheo thích điều này.
 3. anhnt.anh

  anhnt.anh Quản lý KSV Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  12/1/2010
  Bài viết:
  973
  Lượt thích:
  1.676
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Học Viện Ngân Hàng
  Nếu như trước mắt còn mấy năm học thì sao???
   
 4. smallrabbit

  smallrabbit Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  23/11/2010
  Bài viết:
  363
  Lượt thích:
  701
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Tình yêu là động lực chứ ko phải là trở ngại cho tương lai. Tình yêu ko sai nhưng sẽ là sai lầm khi cả 2 chưa có chuẩn bị. Bạn nghĩ sao hả kid?

  Người thật sự iu mình sẽ giúp mình học tập thật tốt và sẽ chờ đợi nếu bạn chưa sẵn sàng.
   
  tieuthunhangheo, quynhthuvesau thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP