1. Newsun

  Newsun ReLIFE Thành viên thân thiết

  Cách sử dụng trình duyệt văn bản lynx để nhìn website như search engine

  Search Engine nhìn website bạn như thế nào ? Đó là câu hỏi của rất nhiều webmaster. Thật may mắn là hiện nay có rất nhiều tool hỗ trợ việc nhìn website. Trong đó, có một tool được nhiều người sử dụng và cũng được Google khuyến nghị là một tool có cái nhìn gần giống search engine. Đó chính là trình duyệt Lynx.

  Search Engine nhìn website bạn như thế nào ? Đó là câu hỏi của rất nhiều webmaster. Thật may mắn là hiện nay có rất nhiều tool hỗ trợ việc nhìn website. Trong đó, có một tool được nhiều người sử dụng và cũng được Google khuyến nghị là một tool có cái nhìn gần giống search engine. Đó chính là trình duyệt Lynx. Sau khi bạn download Lynx về máy tính, tiến hành giải nén, sau đó chạy file chương trình, bạn sẽ thấy màn hình sau :

  [​IMG]

  Với trình duyệt Lynx bạn sẽ không thể nào thấy được hình ảnh, flash, javascript. Với hình ảnh bạn chỉ có thể thấy được thuộc tính alt. Chúng ta sẽ làm quen với một số chức năng của Lynx.
  Mở Lynx toàn màn hình : Alt + Enter
  Đóng Lynx ở chế độ Full Screen : Esc -> Q -> Are you sure want to quit ? (n) -> chọn Y.

  Sử dụng Lynx để Crawl website :
  Bước 1 : Mở Lynx.
  Bước 2 : Gõ vào chữ G
  Bước 3 : Đánh url vào dòng open url và enter.


  [​IMG]

  Bước 4 : Một câu hỏi hiện ra về cookie, ở bước này bạn nên chọn V để bỏ qua.


  [​IMG]

  Sau đó, bạn có thể sử dụng có nút mũi tên lên xuống để tìm hiểu về nội dung của website mà bạn đã thiết kế.Tất nhiên với Lynx thì bạn không thể nào sử dụng chuột như là các trình duyệt IE, FireFox hay Chrome. Nảy giờ, bạn có để ý trong trình duyệt Lynx có rất nhiều màu sắc không ? chúng ta hãy tìm hiểu sơ lượt về các màu sắc đó có ý nghĩa như thế nào nhé.


  Màu tím hoặc màu trắng giới thiệu cho text thường.
  Màu xanh lá cây giới thiệu cho liên kết
  Màu vàng giới thiệu cho liên kết đang được chọn/ hoặc đã chọn
  Màu đỏ giới thiệu cho text được in đậm
  Màu xanh dương giới thiệu cho text in nghiêng


  [​IMG]

  Nếu muốn xem phần nào bạn chỉ cần chỉnh mũi tên lên xuống để điều chỉnh phần highlight màu vàng đến phần đó và gõ Enter. Lynx sẽ load trang mà bạn đang muốn xem. Còn nếu bạn muốn refresh lại trang trong Lynx thì gõ Ctrl + R.

  Bài viết này chỉ giới thiệu cơ bản cách sử dụng Lynx. Một tool nhìn website theo con mắt của Search Engine. Lynx còn một số chức năng nâng cao nữa, các bạn hãy khám phá nhé.

  [DOWNLOAD]http://www.mediafire.com/file/...Lynx-Text-Browser.zip[/DOWNLOAD]

  Chúc thành công.

  (Sưu tầm)
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...