Cách sơ chế yến sào thô Thượng Yến

intriphat

Thành viên
Tham gia
5/2/2015
Bài viết
0
Yến sào thô Thượng Yến là một loại thực phẩm vô cùng qúy giá. Chính vì vậy khi sơ chế, ở khâu nhặt sạch lông, phải biết cách làm để không làm mất chất có trong yến. Sau đây, Thượng Yến
xin hướng dẫn các bạn cách sơ chế yến sào thô Thượng Yến hiệu quả nhất.

che-bien-yen-tho.png

1. Chuẩn bị dụng cụ:
- Một cái rây có lỗ nhỏ vừa phải, đường kính khoảng 20cm
- Một cái nhíp cáng dài, đầu nhíp nhỏ (càng nhỏ càng tốt)
- Một chậu
- Một chén nước nhỏ.
2. Cách làm:
- Ngâm tổ yến trong chậu nước lạnh với lượng nước vừa ngập yến trong 1-3
tiếng cho tổ yến tơi ra. Không được nôn nóng muốn yến nở nhanh mà ngâm
bằng nước nóng, sẽ làm mất dinh dưỡng có trong yến,
- Đổ chậu yến trên vào rây để lấy yến.
- Đưa rây vào dòng nước đang chảy và dùng tay bóp cho yến tơi ra. Lúc này
lông măng và cặn bẩn sẽ theo dòng nước lọt qua rây. Hứng chậu bên dưới
phòng khi ta làm rớt yến ra khỏi rây
- Khi thấy yến đã sạch bớt lông và cặn bẩn rồi, ta cho rây yến vào chậu nước
và đãi như đãi gạo vậy. Lúc này yến vụn cũng sẽ lọt qua rây nhưng không
đáng kể. Nếu thấy yến rớt nhiều quá ta có thể đổ thau nước qua cái rây khác
để vớt lại yến. Đổ yến đã được đãi sạch ra đĩa.
- Dùng một ngón tay rãi yến thành một lớp mỏng rồi dùng nhíp nhặt lông.
Mỗi lần nhặt được lông thì nhúng vào chén nước cho lông rơi ra. Lúc này
chỉ còn lông to hoặc ít lông măng bám vào sợi yến nên thời gian nhặt rất
nhanh, chừng 3-10 phút.

Nếu có thắc mắc về cách làm sạch lông yến thô trên đây hay muốn biết thêm về cách
chế biến yến
thơm ngon, hấp dẫn, hãy gọi ngay cho Thượng Yến (028)39.123.678 sẽ
được nhân viên tư vấn nhiệt tình nhé!
 
×
Quay lại
Top