Cách nấu xôi gấc ngon- chị em cùng trổ tài nhé

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi hatthoc30, 14/1/2011. — 7.560 Lượt xem

  1. hatthoc30

    hatthoc30 Đang từng ngày lớn lên Thành viên thân thiết

    Cách nấu xôi gấc ngon- chị em cùng trổ tài nhé

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - 1 trái gấc chín đỏ.
    - 1 muỗng cà phê muối.
    - 3 muỗng cà phê đường.
    - 1 lít nếp tốt.
    - 200g chả Huế xắt mỏng.
    - 2 muỗng xúp dầu ăn.
    Thực hiện:
    Chuẩn bị:
    Gấc: Bỏ vỏ và hột, lấy cơm gấc một chút muối + chút đường đánh cho cơm gấc tơi ra.
    Nếp: Vo sạch, để ráo nước.
    Chế biến:
    Trộn chung: Nếp + cơm gấc + chút muối cho hỗn hợp này vào chõ xôi, xôi cho nếp chín, nhắc xuống.
    Thoa dầu ăn vào khuôn, cho xôi vào 1/2 khuôn, ém chặt, ở giữa cho lớp chả Huế, trên cùng 1 lớp xôi, ém lại cho thật chặt, trút xôi ra đĩa, trình bày tùy
    thích.



     





Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...