Cách nấu món Gà rô ti

ctybepchien11

Banned
Tham gia
15/1/2014
Bài viết
14
GÀ RÔ TI
Vật liệu:
- 1 Con gà độ 1,5kg

- 8 Củ hành tím, 2 củ tỏi

- 1 Trái dừa xiêm lớn

- 150g Xà lách đà lạt

- 3 Trái cà chua, 2 trái ớt, ngò

- 3 Muỗng cà phê xì dầu, giấm

- Muối, tiêu, đường, bột ngọt

- 3 Muỗng cà phê dầu mè

- 1 Củ cà rốt, 1 củ cải trắng

- 2 Ổ bánh mì lạt.
Ga-ro-ti.jpg

CÁCH LÀM GÀ RÔ TI
- Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp tỏi bằm nhỏ + 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng cà phê dầu mè + xì dầu + 1/2 muỗng cà phê tiêu, để 30 phút cho gà thấm đều gia vị.

- Hành tím, tỏi bằm nhỏ. Cà chua, ớt tỉa hoa ngâm giấm + đường. Cà rốt, củ cải trắng xắt sợi mỏng ngâm giấm + đường làm đồ chua.

- Bắc chảo dầu nóng, phi tỏi thơm, cho gà vào chiên, gà vàng đều là được (gà chiên vàng mới ngon) cho bớt dầu trong chảo ra, chừa lại độ 2 muỗng súp, cho nước dừa xiêm vào vừa ngập gà (đừng cho nhiều quá không ngon) rôti cho gà mềm, nêm lại cho vừa ăn (đậy nắp và lửa vừa). Gà mềm và cạn hết nước là được.

- Cho xà lách ra đĩa, xếp gà lên, xếp cho ra hình dáng nguyên con gà, miệng cho ngậm ớt, chính giữa để cà chua + ớt tỉa hoa, rải thêm ngò, chung quanh để đồ chua, dùng nóng với bánh mì.



Chúc các bạn thực hiện thành công món Gà rô ti.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top