Cách Nấu Lẩu Cua Biển Ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi thư cua, 29/9/2017. — 25.516 Lượt xem

  1. thư cua

    thư cua Thành viên mới

    Cách Nấu Lẩu Cua Biển Ngon

    Trong những ngày mưa dầm se lạnh thì các món lẩu luôn được mọi người ưu tiên số một. Thay vì phải mất thời gian ngồi chờ đợi tại hàng quán thì tại sao bạn không nấu cho gia đình một nồi lẩu cua biển nóng hổi chua cay chứ. Với những nguyên liệu dễ tìm, sẵn có, cách nấu lẩu cua biển ngon dưới đây sẽ giúp bạn có ngay một món lẩu cua ngon như ngoài tiệm.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    + Cua Cà Mau : 3-4 con

    + Nghêu : 1kg

    + Cà chua 3 trái & me 2 cục

    + Mùng tơi, rau ngót, bún

    + Xương heo : 400g

    + Gia vị : muối, tiêu, chanh, ớt, tỏi, sa tế…

    Quá trình thực hiện

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu

    [​IMG]
    Cách nẩu lẩu cua biển ngon

    + Xương heo rửa sạch với nước muối loãng, chặt nhỏ vừa ăn rồi trụng vào nước sôi, sau đó hầm với khoảng 2 lít nước. Trong quá trình này vớt bọt nhiều lần để có nước dùng trong.

    + Me dằm trong 1 tô nước dùng xương hầm, vớt bã, nước cho vào hầm cùng xương

    + Nghêu mua về ngâm trong nước 30 phút, để nghêu mau nhả đất thì nên cắt một trái ớt vào ngâm cùng nghêu. Sau đó chà và rửa sạch lớp vỏ ngoài, rửa sạch để riêng.

    + Làm sạch cua, bẻ càng, tách mai, khều riêng gạch cua để ra một chén nhỏ. Bạn nên tham khảo bài viết về cách sơ chế cua biểnnếu không rõ về cách sơ chế.

    + Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Rau mùng tơi nhặt lấy ngọn và lá xanh non. Rau ngót tuốt lấy lá. Rửa sạch từng loại rau và xếp riêng mỗi loại 1 góc.

    + Bún trụng sơ qua nước sôi rồi để ráo nước trong rổ.

    + Chuẩn bị một dĩa muối tiêu chanh để chấm

    Chú ý : để nấu lẩu cua biển ngon thì cần lưu ý về nước dùng của nồi lẩu, để vị ngọt thịt heo, cua, nghêu đậm đà, bạn cần chú ý gia giảm gia vị nồi nước dùng cẩn thận nhé.

    Bước 2

    + Đun nóng chảo cho dầu, tỏi và phi thơm. Tiếp theo cho gạch cua vào chưng chin, cho thêm hạt nêm, hạt tiêu, cà chua, 3 muổng sa tế, ớt và xào nhanh trong 3-5 phút

    + Kế đó cho chảo gạch cua ở trên vào nồi nước hầm xương, đun sôi nồi nước lẩu, nêm nếm cho vừa gia vị

    + Bày nghêu, cua, bún trong đĩa riêng. Chuẩn bị bếp gas mini hoặc bếp cồn, bắc nồi hầm trên bếp.

    Trong quá trình ăn, cho cua và nghêu vào trước, tới khi cua chuyển màu đỏ, nghêu há miệng thì cho rau ngót và rau mùng tơi vào. Lúc này, bạn đã có thể thưởng thức món lẩu cua biển thơm ngay, chua cay như ngoài tiệm rồi.

    [​IMG]
    Cách nấu lẩu của biển ngon

    Thư Cua hy vọng, với công thức cách nấu món lẩu cua biển ở trên, bạn đã có thêm một gợi ý thú vị để chiêu đãi gia đình nhân dịp cuối tuần với món lẩu cua biển bổ dưỡng này.

    Để mua được cua cà mau ngon nhất, Thư Cua có giới thiệu về cách chọn cua biển ngon, giúp bạn tìm mau cho mình những con cua ngon nhất.

    THƯ CUA CÀ MAU – CHUYÊN CUNG CẤP CUA CÀ MAU GIÁ GỐC TẠI TP HCM
    Hotline đặt hàng : 093 886 4858
     



Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...