1. fabulous98

  fabulous98 Thành viên mới

  Cách Luyện Nghe TOEIC Cơ Bản Nhất Mà Chẳng Ai Nói Cho Bạn Biết

  Nguồn: tailieuluyenthitoeic.com

  5 Cách luyện nghe TOEIC này sẽ đưa bạn vượt tầm khả năng hiện giờ rất nhanh chóng. Hơn nữa đây là những cách luyện nghe TOEIC cơ bản nhất mà ai cũng làm được.

  [​IMG]

  Khi bạn bắt đầu luyện thi TOEIC sẽ có rất nhiều những lời khuyên khuyến khích bạn làm tốt phần nghe hơn thay vì phần đọc, bởi đây là phần mà bạn có khả năng kiếm điểm dễ dàng hơn cả. Muốn đạt được điều này, bạn phải biết cách luyện nghe TOEIC hiệu quả nhất Vậy bạn đã biết chưa? Hãy cùng tham khảo nhé!

  Sử dụng bài luyện nghe để đọc lại nhiều lần
  Để nâng cao kỹ năng nghe các phần trong bài thi TOEIC, bạn chắc chắn không thể bỏ qua quá trình nghe đi nghe lại một bài tới mức nhàm chán! Tuy nhiên, bạn không được bỏ cuộc. Hãy kết hợp cách nghe này với việc đọc lại những gì bạn nghe được nhiều lần một cách chính xác nhất có thể. Phương pháp này sẽ tạo cho bạn một thói quen tư duy và thực hành tốt mà sau này bạn thậm chí còn bất ngờ về chính khả năng của mình nữa. Điều đó chẳng phải quá tuyệt sao?

  Chủ yếu nghe các bài trong môi trường Business (công sở)
  Nếu bạn đã tìm hiểu về lộ trình thi TOEIC thì hẳn bạn sẽ biết chứng chỉ này tập trung vào ngôn ngữ giao tiếp trong kinh doanh, công việc, giao tiếp quốc tế, nói cách khác là các bài nghe của nó đều sẽ tập trung trong môi trường Business. Do vậy, cách luyện nghe TOEIC hiệu quả là trước hết bạn phải làm quen và đắm mình vào tiếng Anh giao tiếp trong môi trường làm việc càng nhiều càng tốt. Khi bản thân bạn đã thân thiện với ngôn ngữ của môi trường đó thì việc hiểu và tiếp nhận sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đấy!

  Tập trung nghe để hiểu phần Short Conversation và Short Talk
  TOEIC có những phần nghe nhanh, đòi hỏi bạn không chỉ take note nhanh mà còn phải chính xác. Do vậy, bạn cần tập trung cao độ, cố gắng nghe được keyword để hình dung ra bối cảnh và đoán được nội dung sơ lược của bài nghe. Bạn cũng có thể thực hành thêm bằng cách luyện nghe thông qua một bài hát hay một bản tin ngắn chẳng hạn. Đừng chỉ thưởng thức mà hãy cố gắng hiểu ý nghĩa của chúng nhé! Lúc đầu có thể khá khó khăn nhưng hãy nhớ có công mài sắt có ngày nên kim, kết quả bạn nhận được sẽ khiến bạn cảm thấy xứng đáng!

  [​IMG]

  Có thể bạn quan tâm: Phương pháp Luyện thi TOEIC cấp tốc chắc chắn đạt điểm cao

  Tận dụng Tapescript một cách hiệu quả
  Cách luyện nghe tiếng anh TOEIC mà bạn thường thấy luôn luôn có phần script. Tuy nhiên, để phần này thực sự đem lại hiệu quả thì trước khi xem bạn cần phải nghe đi nghe lại nhiều lần. Hãy coi script là giải pháp cuối cùng mà bạn cần đến. Nếu có thể, bạn nên chép chính tả các đoạn mà bạn nghe được trong bài và đối chiếu với Tapescript nhé. Điều này vừa có thể giúp bạn thấy được năng lực của mình, lại vừa rèn kỹ năng viết tốt cho bạn sau này đấy!

  Đừng học mẹo – Hãy học thật
  Cách luyện nghe thi toeic nằm trong một lộ trình mà bạn phải đầu tư tốt cả về thời gian và nguồn lực. Vì vậy, hãy biết cách tận dụng mọi kênh có thể giúp bạn cải thiện trình độ của mình. Nếu bạn chỉ học tiếng Anh ở một số giáo trình sang tay nào đó thì thật tiếc là bạn đang ở tư thế bị động và chắc chắn việc học của bạn sẽ không thể hiệu quả được. Do đó, ngoài giáo trình, là phần hướng dẫn cơ bản, bạn cần để mắt đến tất cả mọi thứ liên quan đến tiếng Anh như bài hát, phim ảnh, bản tin tiếng Anh, quảng cáo… Hãy bắt đầu làm quen với các phần mềm nghe tiếng anh hiệu quả như Tactics For Listening hoặc một vài website nước ngoài hữu ích như BBC learning English, Eslvideo.com hay gần gũi nhất là Youtube … Những công cụ hỗ trợ trực tuyến này sẽ cho bạn nhiều lựa chọn thú vị với những bài học đa dạng mà bạn có thể tiếp cận ở bất cứ đâu hay bất cứ lúc nào! Việc luyện nghe Toeic của bạn chắc chắn sẽ tiện lợi hơn rất nhiều!

  ♦ TÌM HIỂU THÊM!

  • Tự học TOEIC như thế nào để hiệu quả?
  • Luyện thi TOEIC miễn phí mà vẫn đạt điểm cao
  • Mẹo Luyện Thi TOEIC 450 Hiệu Quả
  • 7 Bí Kíp Luyện Thi TOEIC Hay Nhất
  Nguồn: tailieuluyenthitoeic.com
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP