Cách làm sữa chua nếp cẩm bằng nồi cơm điện

hviet011

Thành viên
Tham gia
20/4/2016
Bài viết
0
Mẹo vặt nấu ăn - Nếp cẩm là một loại thực phẩm quen thuộc đối với người việt, được chế biến qua rất nhiều món ăn khác nhau như: xôi, chè, bánh… Nếp cẩm rất có lợi ích đối với sức khỏe của người dùng, như trị suy nhược cơ thể, ra mồ hôi trộm, tá tràng, rất tốt cho lưu thông máu huyết và tim mạch. Nay xuất hiện thêm một món ăn cũng được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng đó là món sữa chua nếp cẩm. Bài viết dưới đây blog mẹo vặt nấu ăn xin chia sẻ cho bạn cách làm sữa chua nếp cẩm bằng nồi cơm điện ngon tuyệt chỉ với vài bước thực hiện đơn giản.

>>>> Cách làm mực sốt chua cay ngon tuyệt

Hướng dẫn cách làm sữa chua nếp cẩm bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu bao gồm như sau:

Gạo nếp cẩm : 200 gram Lá dứa : 5 lá

Đường trắng : 100 gram

Nước cốt dừa : 100 ml

Muối tinh + nước lọc 6 hộp sữa chua nguyên chất

>>>>> Nhà hàng đặc sản độc lạ

>>>>> Đặt tiệc sinh nhật cho bé chi phí rẻ món ngon

Cách làm như sau:

Bước 1: Đem gạo nếp đi vo, rồi ngâm nước với 1 thìa muối trong vòng 4-5 tiếng, rồi xả lại bằng nước lạnh.

Bước 2: Cho nếp cẩm vào nồi cơm điện, đổ nước khoảng 3cm, cho lá dứa vào cùng. Bấm nút nồi cơm điện, khi nếp cẩm chín bạn cho đường vào khuấy đều, khi tan đường, để nếp cẩm nguội.

Bước 3: Sau đó bấm nút nồi cơm điện lần nữa, nấu thêm 20 – 30 phút nữa.

Bước 4: Trộn chung nước cốt dừa và sữa chua lại với nhau. Khi nếp cẩm nguội cho ra ly hay chén (tùy ban). Sau đó cho hỗn hộp sữa chua lên. Bạn có thể cho đá hay bỏ vào ngăn tủ để lạnh ăn đều được. Vậy là bạn đã hoàn thành món sữa chua nếp cẩm này rồi, rất đơn giản phải không nè !

>>>>>>>> Xem thêm cách làm chả lụa chay

Hãy nhanh tay xuống bếp làm cho mọi người cùng thưởng thức nào. Đặc biệt vào mùa hè nắng nóng rất thích hợp để ăn món sữa chua nếp cẩm này.
 
×
Quay lại
Top