Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Sả Thơm Ngon Đúng Điệu

rssrk1110

Thành viên
Tham gia
10/7/2015
Bài viết
0
Thịt vịt là một loại thực phẩm ngon và còn rất tốt cho sức khỏe những người bị nhiệt. Thịt vịt luôn là món ăn hấp dẫn người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon, và cũng có rất nhiều cách chế biến món thịt vịt như vịt nấu chao, vịt kho gừng... nhưng không thể thể không kể đến món thịt vịt kho sả vô cùng hấp dẫn. Món vịt kho sả với cách làm này không còn mỡ mà ăn thật chắc, bùi, thơm ngon đậm đà, thịt vịt được kho mềm mọng nước, hoà cùng hương sả cay nồng thơm ngát đảm bảo sẽ đưa cơm lắm nhé, chẳng mấy chốc nồi cơm nhà bạn sẽ nhanh hết, hay đây là một món nhậu vô cùng lí tưởng cho các anh chồng nhà bạn lai rai cùng bạn bè vào dịp cuối tuần. Cách chế biến cũng vô cùng nhanh gọn và đơn giản, bạn không lo mất nhiều thời gian đâu nhé. Hãy cùng webnauan chế biến món thịt vịt kho sả thơm ngon đúng điệu này nhé !
457408904afee1cb70eb2bd523042d58-o-960.jpg

Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1kg thịt vịt (khoảng 1/2 con)
- 30g sả băm
- 50ml nước mắm
- 20ml nước kho (nước hàng)
- Gia vị: 20g bột nêm; 60g đường; 5g tiêu
- 2 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- Ớt đỏ
- Dầu ăn, rượu trắng, gừng
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Dùng 1/2 chỗ gừng để bóp với vịt cho hết mùi, sau đó chặt vịt thành miếng vuông vừa ăn. Đây là bước quan trọng vì nếu không làm sạch vịt sẽ có mùi hôi làm cho món ăn không hấp dẫn.acoustic bar saigon
Bước 2:
Ướp thịt vịt với 50ml nước mắm, 20ml nước kho, 20g bột nêm, 60g đường, 5g tiêu và 1/2 lượng sả băm. Tùy khẩu vị của mỗi người mà nêm nếm cho thích hợp.
Bước 3:
Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi, 1 củ hành tím. Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả hành tỏi, sả băm vào phi thơm. Sau đó, cho thịt vịt vào chiên sơ các mặt để gia vị thấm đều khi ăn sẽ đậm đà hơn. Ahoy Beer Club

Bước 4:
Khi thịt vịt săn lại, đổ một ít nước sạch ngập mặt thịt, nấu thêm 40 phút rồi tắt bếp. Để lửa liu riu để thịt vịt được chín mềm và ngấm đều gia vị.
Có thê thưởng thức ngay với cơm cơm trắng thì ngon tuyệt !

vk9aq7n46ZfsyiBt9BbBYMLZpOAtmE6p-o-960.jpg

Trên đây là cách làm thịt vịt kho sả với cách chế biến đơn giản nhưng rất ngon miệng và hấp dẫn, đảm bảo mọi người đều thích và không hề có một chút mùi hôi gì đâu nhé ! Airport Exclusive Club
 
×
Quay lại
Top