Cách làm Cua rang muối

nnoivongtaylon20

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
2/11/2011
Bài viết
47
phpThumb.php


Nguyên liệu:

Cua bể: 1kg (2 con)

Ngũ vị hương: 1/6 muỗng cà-phê

Bột nêm: 1/6 muỗng cà-phê

Chanh: 1 quả

Hành lá: vài cọng

Hành tây: 1/4 củ

Ớt sừng: 1 trái

Cách làm:

Cua tách mai, chặt làm tư, rửa sạch, để ráo, ướp với bột nêm. Hành lá cắt khúc, hành tây và ớt sừng cắt sợi. Chanh vắt lấy nước để riêng.

Bắc chảo dầu nóng, cho cua vào chiên ngập dầu cho vừa chín, vớt ra để ráo. Dùng chảo khác, cho một muỗng dầu ăn, phi thơm tỏi bằm, cho cua vào cùng với hạt nêm và ngũ vị hương xốc đều cho thấm. Cho tiếp hành lá, hành tây, ớt sừng vào xốc lên. Cuối cùng cho một muỗng canh nước cốt chanh vào chảo và tắt lửa, trộn đều. Xếp cua ra đĩa.
(Theo nhân dân)​
 
oh ngon thì ngon, nhưng cầm con cua bằm làm 4 sao khó quá đi
 
tách cua thôi mà kô làm đc
chán thế
 
×
Quay lại
Top