Cách làm cơm cuộn trứng không thể ngon hơn

Thảo luận trong 'Mua bán' bắt đầu bởi rssrk1110, 22/9/2015. — 596 Lượt xem

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Thành viên mới

    Gia nhập:
    10/7/2015
    Bài viết:
    0
    Lượt thích:
    0
    Kinh nghiệm:
    0

    Cách làm cơm cuộn trứng không thể ngon hơn

    Cơm cuộn tuy được làm từ những nguyên liệu đơn giản và cách làm cũng không mấy cầu kì nhưng lại là một món ăn ngon lạ và thường xuất hiện trong các bữa tiệc hoặc trong các buổi picnic của gia đình và bạn bè.
    Cách nấu ăn mời bạn cùng tìm hiểu cách làm cơm cuộn ngay sau đây nhé!
    Nguyên liệu làm cơm cuộn:
    – 2 chén gạo Nhật (hạt tròn, ngắn)
    – 1 củ cà rốt
    – 50g đậu que
    – 1 thanh trứng cuộn
    – Lá rong biển (Nori)
    Cách làm cơm cuộn ngon:
    Bước 1: Cách nấu cơm gạo Nhật:
    – Chuẩn bị hỗn hợp dấm: 4 muỗng canh dấm gạo; 1 muỗng canh đường; 1 nhúm muối. Trộn đều.
    – Gạo vo sạch, để ráo, cho vào nồi cơm điện với 2,5 chén nước. Ấn nút nấu, khi cơm chín chuyển sang chế độ giữ ấm đợi thêm khoảng 10 phút, xới cơm. Rưới chén hỗn hợp dấm vào cơm, đảo đều. Để cơm nguội còn âm ấm trước khi cuộn.
    Bước 2: Cà rốt cắt dọc theo chiều dài củ, rộng chừng 7mm. Đậu que cắt bỏ 2 đầu. Luộc chín đậu que và cà rốt trong nước có pha ít muối, vớt ráo.
    Tham khảo thêm: curry shika hcm, Há cảo lê quang sung, nhân sushi

    Bước 3: Trứng sau khi cuộn xong thì cắt thanh dài, ngang khoảng 7mm.
    Bước 4: Trải rong biển lên mành tre, phần nhám quay lên. Trải cơm thành một lớp mỏng. Xếp cà rốt, đậu que, trứng.
    [​IMG]
    Cuộn tròn lại cho chắc tay.
    [​IMG]
    Bước 5: Cắt cơm cuộn thành các lát xếp ra đĩa kèm nước tương và wasabi.
    [​IMG]
    Sau 5 bước, chúng ta đã có món cơm cuộn đơn giản mà ngon để chiêu đãi gia đình rồi đấy.
    Chúc bạn thành công với cách làm cơm cuộn này nhé !
     


Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...