Cách làm chè bobochacha mát cho ngày nắng nóng Nấu chè Bobochacha không khó, tuy nhiên để món chè được đẹp mắt, hấp dẫn thì không phải ai cũng biết cách đâu nhé! 457
Trước khi bắt tay vào nấu chè Bobochacha, bạn cần sơ chế nguyên liệu nhé! Khoai môn và khoai lang thái miếng vuông vừa ăn.
Bước 1 / 9
Ngâm cả hai loại khoai vào nước có vài hạt muối để khoai đỡ bị thâm.
Bước 2 / 9
Lá dứa xay nhỏ, củ dền ép lấy nước để làm trân châu.
Bước 3 / 9
Mình làm trân châu lá dứa màu xanh và trân châu củ dền màu đỏ nên không cần dùng màu thực phẩm món chè vẫn rất bắt mắt.
Bước 4 / 9
Đun sôi nước rồi cho trân châu vào luộc, khi nổi lên là chín. Nếu dùng hạt trân châu mua sẵn thì bạn chỉ cần cho vào luộc là xong.
Bước 5 / 9
Vớt ra bát nước nguội để các hạt trân châu không dính vào nhau.
Bước 6 / 9
Hòa nước cốt dừa với nước lọc, bột năng, đường thốt nốt và vài hạt muối cho lên bếp đun sôi cùng vài lá dứa.
Bước 7 / 9
Cho khoai vào đun thêm khoảng 20 phút cho khoai mềm là được.
Bước 8 / 9
Khi ăn bạn lấy chè ra cốc, múc trân châu vào, thêm đá hoặc không tùy thích.