Cách làm bánh Molten Lava Cake trà xanh độc đáo ngọt ngào tráng miệng cho bữa tiệc thêm ngon

sinhnhatonline

Thành viên
Tham gia
5/8/2016
Bài viết
1
Molten Lava Cake trà xanh là một trong những loại bánh quyến rũ bậc nhất, với vị mềm xốp bên ngoài hòa quyện với phần sô cô la ngọt ngào tan chảy ở bên trong. Hãy cùng thực hiện món ăn này, chắc chắn những người thưởng thức sẽ vô cùng khâm phục tài nấu nướng của bạn. Sau đây sẽ là chi tiết cách làm bánh Molten Lava Cake trà xanh độc đáo ngọt ngào tráng miệng cho bữa tiệc thêm ngon mà bánh sinh nhật Carita muốn chia sẻ!

Bánh Molten Lava Cake rất độc đáo các bạn nhé! Chỉ cần xắn nhẹ bánh bằng chiếc thôi là lớp trà xanh quyện lẫn sô cô la trắng ngọt ngào chảy ra từ bên trong nhân bánh trông vô cùng hấp dẫn.

cach-lam-banh-molten-lava-cake-tra-xanh-doc-dao-ngot-ngao-trang-mieng-cho-bua-tiec-them-ngon-1-1.jpg

Nguyên liệu làm Molten Lava Cake trà xanh
60 gram sô cô la trắng

40 gram bơ thực vật (bơ nhạt)

30gram đường bột

8 gram bột trà xanh

1 quả trứng

25gram bột mì

2 khuôn ramekin (khuôn sứ có thể nướng trong lò) cỡ lớn.

cach-lam-banh-molten-lava-cake-tra-xanh-doc-dao-ngot-ngao-trang-mieng-cho-bua-tiec-them-ngon-2-2.jpg


Lưu ý: Để cân chính xác từng nguyên liệu làm bánh, chị em cần mua cân điện tử có thể đong đến 1 gam hoặc 0,1 gam.

Cách làm Molten Lava Cake trà xanh
Lấy 60gram sô cô la trắng và 40gram bơ để quay chảy bằng lò vi sóng hoặc đun cách thủy.
cach-lam-banh-molten-lava-cake-tra-xanh-doc-dao-ngot-ngao-trang-mieng-cho-bua-tiec-them-ngon-3-3.jpg

Theo kinh nghiệm của bản thân mình, để hỗn hợp có thể tan chảy một cách chất lượng và an toàn nhất, bạn hãy dùng cách đun cách thủy sô cô la trắng và bơ nhé. Đun cách thủy cho sô cô la và bơ chảy ra bằng cách: đun sôi 1 nồi nước, đặt âu lên miệng nồi (đáy âu không chạm nước), hơi nóng từ nước sôi sẽ giúp sô cô la và bơ chảy. Khuấy đều cho bơ và sô cô la hòa quyện.

Sau khi đun chảy hỗn hợp sô cô la và bơ, bạn thêm trứng, bột mì, bột trà xanh và đường theo số lượng ở công thức trên nhé. Nếu không có đường bột, bạn có thể dùng đường kính bình thường vẫn hay sử dụng, nhưng khi ăn bánh bạn sẽ có cảm giác “hạt hạt” trong miệng.
cach-lam-banh-molten-lava-cake-tra-xanh-doc-dao-ngot-ngao-trang-mieng-cho-bua-tiec-them-ngon-4-4.jpg

Trộn đều các nguyên liệu thật nhẹ nhàng và trong khoảng 10 giây – 15 giây. Sau đó để bát hỗn hợp đã được trộn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút.


cach-lam-banh-molten-lava-cake-tra-xanh-doc-dao-ngot-ngao-trang-mieng-cho-bua-tiec-them-ngon-5-5.jpg



cach-lam-banh-molten-lava-cake-tra-xanh-doc-dao-ngot-ngao-trang-mieng-cho-bua-tiec-them-ngon-6-6.jpg


Bôi một ít bơ xung quanh khuôn ramekin để sau khi nướng xong có thể dễ dàng lấy bánh ra. Đổ đều hỗn hợp ở bước 2 vào các khuôn rồi cho vào lò nướng đã được làm nóng trước đó ít nhất 10 phút với mức nhiệt 230 – 240 độ C.

cach-lam-banh-molten-lava-cake-tra-xanh-doc-dao-ngot-ngao-trang-mieng-cho-bua-tiec-them-ngon-7-7.jpg


Bánh sau khi được nướng 9 phút (có thể nướng thời gian ít hơn một chút nhưng tuyệt đối không nên nướng thời gian lâu hơn).

Bánh sau khi lấy ra khỏi lò, khéo léo dùng dao lách bánh ra khỏi khuôn và cho lên đĩa. Có thể rắc thêm đường bột để hài hòa thẩm mỹ cho chiếc bánh hoặc trang trí cùng vài viên kem và hoa quả nếu bạn thích.

cach-lam-banh-molten-lava-cake-tra-xanh-doc-dao-ngot-ngao-trang-mieng-cho-bua-tiec-them-ngon-8-8jpg.JPG


Bánh sau khi nướng xong có một màu xanh lá cây nhẹ rất đẹp mắt. Vỏ bánh mềm. Chỉ cần xắn nhẹ bánh bằng chiếc thôi là lớp trà xanh ngọt ngào chảy ra từ bên trong nhân bánh trông vô cùng hấp dẫn. Bánh ăn ngon nhất khi còn nóng ấm.

cach-lam-banh-molten-lava-cake-tra-xanh-doc-dao-ngot-ngao-trang-mieng-cho-bua-tiec-them-ngon-9-9.jpg


Các công đoạn cũng như thời gian hoàn thiện chiếc bánh không mất quá nhiều thời gian, vì thế bạn hãy làm và để dành việc thưởng thức nó với người mình yêu sau những giờ làm việc căng thẳng nhé.

cach-lam-banh-molten-lava-cake-tra-xanh-doc-dao-ngot-ngao-trang-mieng-cho-bua-tiec-them-ngon-10-10.jpg

cach-lam-banh-molten-lava-cake-tra-xanh-doc-dao-ngot-ngao-trang-mieng-cho-bua-tiec-them-ngon-11-11.jpg

Chú ý:

Bánh “dung nham” thực chất chính là bánh Molten Lava Cake, là tên gọi của một loại bánh phổ biến ở các nước phương Tây. Bánh thường được nướng trong các Ramekin bằng sứ và chỉ được nướng chín một nửa. Sau khi lấy bánh ra khỏi lò, xắn nhỏ miếng bánh bạn sẽ thấy nhân bánh (đa phần là sô cô la) chảy ra từ bên trong thật quyến rũ giống như núi lửa phun trào vì thế người ta còn gọi là bánh “dung nham” hay bánh “núi lửa”. Trên đây là toàn bộ cách làm bánh Molten Lava Cake trà xanh độc đáo ngọt ngào tráng miệng cho bữa tiệc thêm ngon mà bánh sinh nhật Carita muốn chia sẻ với các bạn. Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh “dung nham” trà xanh nhé!

Để biết thêm thông tin về các loại bánh do Carita cung cấp, các bạn vui lòng truy cập vào bánh sinh nhật để có thể thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon và đặc biệt ngộ nghĩnh, dễ thương nhé.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
H: 18B-TA12 St.-Thoi An Wrd -Dist.12-HoChiMinh City
T: +84-866 787 525
H: +84-944 833 221
E: info@banhsinhnhatonline.com
Website: banhsinhnhatonline.com
 
×
Quay lại
Top