Cách làm bánh flan dùng sữa tươi vị ngọt thơm mát

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi EmyeuDC, 8/8/2017. — 3.885 Lượt xem

  1. EmyeuDC

    EmyeuDC Nỗi nhớ khôn nguôi... Thành viên thân thiết

    Gia nhập:
    21/11/2016
    Bài viết:
    186
    Lượt thích:
    2.835
    Kinh nghiệm:
    93

    Cách làm bánh flan dùng sữa tươi vị ngọt thơm mát

    Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh :
    Trứng gà: 5 quả
    Sữa tươi: 500ml
    Đường:100g
    Vani:2 ống
    Chanh: 1/2 quả
    Chén nhỏ đựng bánh
    Rây lọc
    [​IMG]
    Cách làm bánh flan dùng sữa tươi vị ngọt thơm mát:
    + Giai đoạn làm Caramen

    Chúng ta đổ vào chảo khoảng 100ml nước lọc , sau đó cho 50g đường vào. Đun trên bếp với lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy tan đường cho đến khi đường tan hết và nước đường khi chuyển sang màu cánh gián thì cho nước cốt chanh và khoảng 2 muỗng canh nước sôi để nguội vào rồi tắt bếp.

    [​IMG]
    + Giai đoạn làm bánh flan
    Bước 1: Cho nước đường vào chén/ khay làm bánh, chỉ đổ một lớp mỏng.
    [​IMG]
    Cho lòng đỏ trứng gà vào tô lớn, rồi bạn bắt đầu khuấy trứng cho hòa tan ra, cần nên nhớ không làm cho trứng nổi bọt.
    [​IMG]
    Bước 2: Cho sữa tươi hòa với 50g đường còn lại, rồi đun sữa trên bếp, không đun sôi mà chỉ đến khoảng 60-70 độ C (sữa chỉ cần hơi nóng và bọt lăn tăn xung quanh nồi) thì tắt bếp. Nếu đun sữa quá nóng hoặc sôi sẽ làm sữa bị hỏng.
    [​IMG]
    Đun xong thì đỗ trứng vào, bạn vừa đỗ sữa vừa trộn đều với trứng nhé.
    [​IMG]
    Bước 3: Giai đoạn này thì hãy làm các hỗn hợp trên được mịn bằng rây lọc, rồi tiếp ta cho vani vào rồi nhẹ nhàng khuấy đều vani lên cho hòa trộn đều nhé.
    [​IMG]
    [​IMG]
    Bước 4: Chế hỗn hộp vừa làm xong vào chén đã có caramen và không được đỗ quá nhiều. Và tiếp theo cho hết mọi thứ ở trên vào nồi hấp và hấp trong thời gian chừng 30 – 40p. Dùng khăn che lại rồi đậy nắp lại để hơi nước không rơi trong bánh flan, và thường xuyên lau hơi nước ở nắp của nồi bánh nhé. Để thử bánh có thể dùng tăm xiên vào bánh, nếu thấy tăm khô không bám nước thì bánh đã chín.
    [​IMG]
    [​IMG]
    Bước 5: Tới giai đoạn này tức là giai đoạn bánh đã làm xong, chúng ta bắt đầu thưởng thức, mang bánh ra và ăn ngay được nhé. Bạn nên mang bánh vào tủ lạnh trong ngăn đá nếu bạn muốn ăn lạnh.
     


Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...