Cách giữ bí mật

Trong chuyên mục 'Sổ tay' đăng bởi Ánh Minh, 14/8/2018. — 15.622 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Cách giữ bí mật

  Được giao phó một bí mật có thể là cả sự thỏa thích và một gánh nặng. Ai đó sẽ tin tưởng bạn đủ để cho bạn biết một bí mật, nhưng lưu ý rằng nếu bạn phản bội sự tin tưởng đó, bạn có thể làm hỏng mối quan hệ của bạn với người đã nói với bạn. Bạn cũng có thể giữ bí mật của riêng bạn, điều này có thể khó khăn như giữ bí mật của người khác. Nuôi dưỡng ý chí để giữ im lặng sẽ đảm bảo rằng bí mật được giữ lại và sẽ duy trì danh tiếng của bạn như một người đáng tin cậy.


  phương pháp : Giữ bí mật của người khác

  [​IMG]
  1. Biết mức độ nghiêm trọng của bí mật trước khi bạn nghe thấy nó.

  Nếu ai đó nói trước với bạn rằng họ sẽ nói cho bạn một bí mật, hãy hỏi thêm thông tin trước.
  Tìm hiểu xem đó là một bí mật "nhỏ" hay bí mật "lớn". Điều này sẽ cho bạn biết tầm quan trọng của việc giữ bí mật. Nó cũng sẽ cho bạn biết, bạn cần phải cung cấp cho người khác sự chú ý của bạn trong khi họ tiết lộ bí mật của họ (nhìn vào điện thoại của bạn trong một cuộc nói chuyện nghiêm túc là bất lịch sự).

  Chuẩn bị cho mình để lắng nghe bí mật, biết nếu nó là một cái gì đó mà bạn có thể xử lý.
  Nếu bí mật trong câu hỏi có thể có hậu quả pháp lý nếu bạn tiết lộ nó, bạn sẽ cần phải cẩn thận hơn để duy trì tính bảo mật.

  2.Hỏi bạn phải giữ bí mật trong bao lâu.

  Nó có thể dễ dàng hơn để giữ bí mật nếu bạn biết bạn chỉ phải giữ nó trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn dự kiến sẽ giữ bí mật mãi mãi, bạn nên cởi mở. chân thật

  3. Tìm hiểu xem bạn có được phép nói cho ai khác không.

  Khi bạn được cho biết bí mật, hãy hỏi liệu có thể nói với bất cứ ai khác, như anh chị em của bạn hoặc người yêu hay không.

  Hỏi xem có ổn không khi nói cho người khác, điều đó có thể giúp bạn tránh được tình huống khó chịu khi người đó đang buồn bã với bạn.

  Nếu bạn biết bạn sẽ nói với ai đó, như vợ / chồng, hãy chân thật với thông tin đó và cảnh báo người bạn sẽ nói với người khác. Bạn có thể muốn cảnh báo họ về điều này trước khi họ nói cho bạn bí mật.

  4. Ngăn người đó nói với bạn

  Nếu bạn biết rằng bạn không thể giữ bí mật, hãy nói với người đó đừng nói với bạn bí mật.

  Người đó sẽ đánh giá cao sự trung thực của bạn và vẫn cho bạn biết

  Đề nghị người đó nói cho bạn bí mật ngay trước khi họ nói với người khác, vì vậy bạn không cần phải giữ bí mật rất lâu.

  Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng giữ một bí mật đặt căng thẳng quá mức vào một người. Nếu bạn muốn tránh căng thẳng thêm, chỉ cần nói không với bí mật.

  phương pháp 2: Giữ bí mật của riêng bạn

  [​IMG]
  1. Quyết định bạn muốn giữ bí mật bao lâu

  Tùy thuộc vào loại bí mật, nó có thể có điểm kết thúc tích hợp.

  Một cái gì đó giống như một thai kỳ hoặc một món quà bất ngờ sẽ có một ngày kết thúc.
  Những bí mật khác có thể không có điểm kết thúc tự nhiên, và bạn sẽ phải quyết định khi nào bạn sẵn sàng nói với mọi người.

  Hãy thử chờ một vài ngày nếu bạn cảm thấy rất xúc động về bí mật. Bạn có thể hối hận nếu nói với ai đó ngay lập tức, và cho bản thân một vài ngày để bình tĩnh lại có thể giúp bạn đưa ra quyết định hợp lý hơn về thời điểm nói với mọi người và ai phải nói.

  2. Lập kế hoạch để nói với ai đó.

  Nếu bạn biết rằng bạn sẽ có thể nói với ai đó trong tương lai, hãy lên kế hoạch chi tiết về cách thức và thời điểm để nói có thể giúp bạn giữ bí mật trong thời gian chờ đợi.

  Nếu đó là một bí mật "vui vẻ" mà bạn sắp làm ngạc nhiên một ai đó, hãy lên kế hoạch một cách thú vị để nói

  Nếu đó là một bí mật nghiêm trọng, hãy lập kế hoạch để trao cho bản thân và người mà bạn sẽ nói thời gian không bị gián đoạn để nói chuyện và thảo luận về bí mật.

  3. Đẩy bí mật ra khỏi tâm trí bạn.

  Hãy bận rộn với những thứ khác, và cố gắng không nghĩ về bí mật quá nhiều. Nếu bạn nghĩ về nó liên tục, sẽ khó khăn hơn nhiều để giữ cho bản thân mà không nói với ai đó.

  4. Hãy suy nghĩ về những lợi ích khi nói bí mật của bạn.

  Nếu bí mật làm bạn khó chịu, bạn có thể đang đối mặt một mình. Nói với ai đó có thể cung cấp cho họ cơ hội để giúp bạn theo cách mà bạn có thể không mong đợi

  5. Ủy thác bí mật của bạn cho một người

  Nếu bạn hoàn toàn phải nói với ai đó, hãy chắc chắn bạn chọn đúng người.
  Hãy suy nghĩ về những kinh nghiệm trong quá khứ của bạn với người đó. Họ có đáng tin cậy không?
  Hãy rõ ràng về những kỳ vọng của bạn khi bạn nói với người đó bí mật của bạn: họ có được phép nói với ai không? Ai và khi nào họ có thể nói?

  phương pháp 3: Tránh chủ đề

  [​IMG]
  1.Đừng đề cập đến chủ đề liên quan cho bất kỳ ai.

  Nếu bạn đưa ra chủ đề bí mật trong một cuộc trò chuyện với ai đó, bạn có thể sẽ bị cám dỗ để nói bí mật. Bạn có thể (ý thức hoặc tiềm thức) đưa ra một chủ đề liên quan với hy vọng rằng bạn sẽ có cơ hội để nói bí mật. Nhận thức được điều này có thể giúp bạn không thực hiện nó một cách vô thức.

  2. Thay đổi chủ đề cuộc trò chuyện nếu cần

  Nếu bạn đang nói chuyện với một người đề cập đến một cái gì đó liên quan đến bí mật, bạn có thể cần phải thay đổi chủ đề của cuộc trò chuyện.

  Tiếp tục nói về một cái gì đó nhắc nhở bạn về bí mật sẽ đặt nó vào trước tâm trí của bạn và có thể cám dỗ bạn nói.

  Cố gắng thay đổi chủ đề một cách ngẫu nhiên để người đó không nhận thấy rằng bạn đang tránh nói với cô ấy điều gì đó.

  Nếu cần, hãy tìm lý do để rời đi. Đôi khi rời đi là cách duy nhất để giữ im lặng.

  3.Giả vờ như bạn không biết gì cả

  Nếu ai đó nghi ngờ rằng bạn biết một bí mật, hãy cố gắng giả vờ mơ hồ nếu cô ấy hỏi bạn trực tiếp.
  Bạn có thể giả vờ như bạn không biết bằng cách đặt câu hỏi về bí mật.

  4. Nói dối

  Bạn có thể cần phải nói dối về việc biết bí mật. Nếu bạn nói dối, hãy chắc chắn bạn nhớ những gì bạn đã nói với người đó để bạn không bị "bắt bài" trong lời nói dối. Tốt hơn là chỉ nói dối và nói rằng bạn không biết hơn là tạo nên một lời nói chi tiết phức tạp.

  5. Hãy thành thật

  Nếu ai đó liên tục hỏi bạn để biết thông tin, hãy nói với họ “Tôi không thể nói chuyện với bạn về điều này vào lúc này.” Mặc dù bạn thừa nhận rằng bạn biết điều gì đó, bạn không thể nói bí mật.
  Nếu người đó kiên trì, hãy lịch sự yêu cầu họ ngừng hỏi bạn.

  phương pháp 4: Đáp ứng yêu cầu của bạn

  [​IMG]
  1. Viết nó xuống và phá hủy nó

  Viết bí mật chi tiết trên giấy, sau đó phá hủy các bằng chứng, có thể là một cách tốt để "thoát khỏi"
  Hãy chắc chắn rằng bạn triệt tiêu các bằng chứng. Xem xét đốt nó (an toàn) hoặc băm nhỏ nó trong một máy hủy tài liệu giấy.
  Nếu bạn đặt nó vào thùng rác, xé nó thành nhiều mảnh và chôn nó bên dưới thùng rác. Cân nhắc đặt các miếng vào thùng rác riêng biệt và / hoặc quăng rác ra lề đường hoặc thùng rác ngay sau khi vứt giấy đi.

  2. Tìm một địa điểm ẩn danh trực tuyến để kể

  Có một số diễn đàn để đăng các bí mật để bạn có thể kể nó ra nhưng vẫn hoàn toàn ẩn danh.
  Hãy chắc chắn rằng bạn đang thực sự ở trong một môi trường vô danh.

  3. Nói với vật vô tri vô giác

  Nói bí mật với một con thú nhồi bông, một con vật cưng, có thể giúp bạn cảm thấy như bạn đã nói với ai đó. Nếu bạn cảm thấy như bạn sắp nổ tung vì bạn chưa từng nói với ai, điều này có thể giúp bạn có được sự thôi thúc ngay lập tức.

  Hãy chắc chắn rằng không có ai ở gần để nghe lỏm những gì bạn đang nói.
  Đảm bảo điện thoại và máy tính của bạn không được kết nối với cuộc gọi hoặc trò chuyện âm thanh trước khi bạn nói to với một đối tượng.
  Bạn cũng có thể cân nhắc việc nói với một đứa trẻ không thể nói được. Bạn có thể cảm thấy như bạn đang nói với một người, nhưng nguy cơ của bí mật lộ ra sẽ rất thấp.

  4. Tự nhủ trong gương

  Nếu bạn cần cảm thấy như bạn đang nói với một người khác, hãy thử tự nói với mình bí mật trong gương. Giả vờ bạn có một anh trai sinh đôi hoặc chị em và nói chuyện với chính mình. Điều này có vẻ ngớ ngẩn, nhưng nó có thể giúp đỡ.
  Một lần nữa, hãy chắc chắn rằng không có ai ở gần để nghe lỏm những gì bạn đang nói.

  5. Lấy năng lượng bí mật ra khỏi cơ thể bạn.

  Đôi khi, nghe một bí mật khiến bạn cảm thấy như mình sắp nổ tung. Có một kết nối vật lý giữa cơ thể bạn và giữ bí mật. Nhận được những lời nói đùa bằng cách la hét hoặc nhảy múa xung quanh — bất cứ thứ gì sẽ làm cho năng lượng vui mừng đó thoát ra khỏi bạn để bạn không chạy và nói với ai đó bí mật thay thế.

  6. Nói với một người rất đáng tin cậy

  Nếu bạn hoàn toàn phải nói với một người khác, hãy chắc chắn rằng đó là một người có thể giữ bí mật.

  Nếu bạn đang giữ bí mật về người khác, hãy thử nói với bên thứ ba không biết người kia.
  Nếu bạn nói với ai đó, hãy chắc chắn rằng họ hiểu rằng vấn đề là một bí mật và họ không nên nói với bất cứ ai.
  Biết rằng nói với bất cứ ai mở ra khả năng rằng bí mật sẽ nhận ra, và mọi người có thể tìm ra nó là bạn đã nói với ai

  phương pháp 5: Biết khi nào cần biết

  [​IMG]
  1. Đánh giá xem bí mật có nguy hiểm hay không.

  Nếu bí mật liên quan đến một hoặc nhiều người bị thương, bạn có thể cần phải nói với ai đó có thể giúp đỡ, đặc biệt nếu có trẻ em
  Nếu ai đó đang làm hại hoặc đã làm hại bản thân hoặc người khác, bạn có thể cần phải báo cáo.
  Nếu ai đó có liên quan đến hoạt động tội phạm và cho bạn biết về điều đó, bạn có thể chịu trách nhiệm pháp lý vì không báo cáo hành động đó.

  2. Biết nếu có một điểm kết thúc hoặc thời hạn

  Nếu bạn hỏi về việc nói bí mật khi bạn phát hiện ra, hãy kiểm tra kỹ để xem liệu đó có phải là thời điểm thích hợp trước khi bạn bắt đầu nói với mọi người hay không. Một số sự kiện, như các bên bất ngờ, sẽ có thời hạn “bí mật” rõ ràng.

  Hỏi xem “phần thưởng” của bạn để giữ bí mật có thể tự mình nói với ai đó . Bất cứ điều gì bạn làm, KHÔNG nhắn tin bí mật cho bất kỳ ai bởi vì sau đó họ sẽ có bằng chứng rằng BẠN đã nói với họ. Nói trực tiếp với người đó.

  Tùy thuộc vào bí mật, bạn có thể không muốn nói với những người khác mà bạn biết trước khi họ làm. Điều này có thể làm tổn thương cảm xúc của bạn bè hoặc gia đình thân thiết của người đó.

  3.Cân nhắc những rủi ro và lợi ích khi nói

  Bất cứ lúc nào bạn quyết định nói bí mật với người khác, bạn phải đánh giá rủi ro của nhiều người tìm ra và bạn được cho là không đáng tin cậy

  Nếu bạn đang cân nhắc việc nói bí mật, hãy viết ra một danh sách những ưu và khuyết điểm cần nói. Điều này có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: WikiHow
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...