Cách để từ chối khi bạn bị xin số điện thoại

Thảo luận trong 'Kỹ năng mềm' bắt đầu bởi Ánh Minh, 6/10/2017. — 57.137 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Cách để từ chối khi bạn bị xin số điện thoại

  Nếu một người cảm thấy thích thú với bạn và muốn có số điện thoại của bạn, nhưng bạn không thật sự thích điều đó và cũng không có hứng thú gì với anh ta, cách tốt nhất là thể hiện điều đó và nói rằng “ Không, cảm ơn”.

  Tất nhiên, điều đó không phải phong cách của bạn hoặc là bạn cảm thấy an toàn hơn khi thử một lựa chọn khác. Nếu vậy thì hãy nghĩ đến chuyện nhữ mồi và tránh né vấn đề đó.

  Phương án I: Nói trực tiếp


  cach-de-tu-choi-khi-bi-xin-so-dien-thoai 01.

  1.Chỉ cần nói với anh ta không

  Bạn không nhất thiết phải đưa ra lời giải thích hoặc lý do tại sao. Bạn chỉ cần nói với anh ta rằng bạn không quan tâm, hoặc bạn không muốn đưa cho anh ta số của bạn. Nếu bạn sử dụng phương pháp này, chắc chắn rằng bạn thực sự không muốn giữ liên lạc với anh ta, ngay cả khi bạn gặp lại anh ấy.Ví dụ, bạn có thể nói, "Cảm ơn bạn đã hỏi, nhưng tôi không thích điều này." Bạn cũng có thể cho anh ta một số để giữ liên lạc như bạn bè, miễn là bạn cảm thấy chắc chăn về điều đó. Ví dụ, bạn có thể nói, "Tôi không có ý định cho bạn số của tôi, nhưng tôi sẽ chỉ làm bạn bè.Tôi không quan tâm đến bất cứ điều gì khác ngay bây giờ."


  cach-de-tu-choi-khi-bi-xin-so-dien-thoai 02.

  2. Hãy thử một cách tiếp cận ít trực tiếp hơn

  Nếu bạn muốn, bạn có thể có một cách tiếp cận trực tiếp, nhưng không phải là khá trực tiếp. Ví dụ, bạn có thể cố gắng làm dịu cú đánh đòn bằng cách dẫn dắt với một cái gì đó bạn thích về chàng trai. Bằng cách đó, việc từ chối sẽ không đến như là khó khăn. Ví dụ, bạn có thể nói, "Bạn thực sự hấp dẫn, nhưng tôi không nghĩ rằng tôi đang ở một nơi để hẹn hò ngay bây giờ. Tôi phải nói không". Cách tiếp cận này có thể dịu nhẹ hơn, vì vậy anh ta sẽ không cảm thấy tổn thương nhiều.


  cach-de-tu-choi-khi-bi-xin-so-dien-thoai 03.

  3. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn có từ "không"

  Khi bạn đang sử dụng cách tiếp cận trực tiếp hoặc gián tiếp, từ "không" cần phải có trong những gì bạn nói. Nếu bạn do dự mà không thực sự sử dụng từ "không", bạn làm cho anh ta nghĩ anh ấy vẫn có thể có cơ hội với bạn. Bạn không cần phải giải thích, chỉ cần nói trực tiếp. Ví dụ, nói rằng "Tôi không chắc tôi muốn hẹn hò ngay bây giờ" để lại một chút không chắc chắn. Thay vào đó, hãy chắc chắn rằng bạn rất rõ ràng. "Tôi không muốn hẹn hò ngay bây giờ, vì vậy tôi phải nói không." Hãy lịch sự nhưng vững vàng. Cảm ơn anh chàng vì sự quan tâm của anh ấy. Nói rằng bạn đang tâng bốc rằng cậu ấy rất thú vị. Tuy nhiên, hãy cho anh ta biết rằng bạn hiện không tìm kiếm mối quan hệ, và do đó, bạn không thể hoặc chưa sẳn sàng để chia sẻ số của bạn.


  cach-de-tu-choi-khi-bi-xin-so-dien-thoai 04.

  4. Đừng xin lỗi


  Đó là một phản ứng tự nhiên. Bạn muốn xin lỗi vì làm cho người đó cảm thấy tệ. Tuy nhiên, bạn không cần phải xin lỗi vì bạn không muốn đưa số của bạn. Ngoài ra, điều đó có thể thu hút sự chú ý vào thực tế là bạn cảm thấy tiếc cho anh ta, do đó có thể làm anh ta cảm thấy tồi tệ hơn.

  Phương pháp II: sử dụng mồi nhử


  cach-de-tu-choi-khi-bi-xin-so-dien-thoai 05.

  1.Cho một số giả


  Lựa chọn này có thể là một chút rủi ro, vì anh ta có thể gọi ngay sau đó và xem xét nó thực sự là số của bạn. Tuy nhiên, nó có thể là một cách giúp mọi người ngừng yêu cầu bạn một cách gián tiếp. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng số bạn đưa ra không phải là số của người khác. Bạn có thể tra cứu hầu hết các số trực tuyến để xem họ có kết nối với một người hay không. Bạn không muốn đưa số của một người cho người lạ. Nếu bạn tình cờ gặp lại anh ấy và anh ta hỏi bạn về điều đó, bạn chỉ cần hỏi xem số đó, sau đó nói: "Rất tiếc, Wow, tôi hơi bối rối. Tôi đã viết ra một trong số những sai số." Và khi anh ta yêu cầu lại số điện thoại, bạn cũng có thể làm tương tự. (Nếu bạn sẽ gặp anh ấy nhiều hơn hai lần, tốt nhất là chỉ nói sự thật.)


  cach-de-tu-choi-khi-bi-xin-so-dien-thoai 06.

  2. Cho ra một số đường dây nóng

  Một số đường dây nóng đã được thiết kế đặc biệt để từ chối người khác. Người khác chỉ ngớ ngẩn để đưa ra một số giả. Dù bằng cách nào, bạn có thể sử dụng những con số này để giao cho những người bạn gặp, do đó bạn không phải cung cấp số của bạn. Một lựa chọn khác là dòng từ chối. Nó giải thích với anh chàng rằng bạn đã cho anh ấy một con số giả mạo như một cách từ chối anh ta với một chút hài hước. Số là (605) 475-6968


  cach-de-tu-choi-khi-bi-xin-so-dien-thoai 07.

  3. Nhờ một người bạn làm bạn trai

  Một lựa chọn khác là để có một người bạn đi với bạn ra ngoài họ là những người sẵn sàng giả vờ là bạn trai của bạn. Bằng cách đó, nếu bạn cần từ chối ai đó, bạn có thể sử dụng anh ta như một cái mồi. Bạn có thể nói, "Ồ, tôi sẽ cho nếu tôi độc thân, nhưng tôi có bạn trai rồi." điều đó giúp lấy mồi nhử bạn trai của bạn tại thời điểm này.

  Phương pháp III: Tránh né vấn đề


  cach-de-tu-choi-khi-bi-xin-so-dien-thoai 08.

  1.Sử dụng cách an toàn như một cái cớ

  Một cách để tránh né là nói rằng bạn không bao giờ cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ như một cách để giữ an toàn. Tất nhiên, điều này có một yếu tố của sự thật đối với hầu hết mọi người, vì vậy bạn thực sự không nói dối. Bạn có thể nói, "Tôi xin lỗi, tôi không cho số của tôi cho người lạ. Tôi đã có một số kinh nghiệm không tốt khi làm điều đó trước đây, vì vậy tôi không cho số của tôi nữa." Nếu bạn làm như vậy khiến anh ta nhận ra đó là một quy tắc chung, anh ta sẽ không cảm thấy bị cố ý từ chối.


  cach-de-tu-choi-khi-bi-xin-so-dien-thoai 09.

  2. Sử dụng bạn trai là một cái cớ

  Thậm chí là khi bạn không có bạn trai, bạn có thể sử dụng bạn trai giả vờ để làm cho việc từ chối trở nên dễ dàng hơn. Nếu anh chàng nghĩ bạn có bạn trai, thì đó không phải là chuyện cá nhân đối với anh ấy. Ví dụ, bạn có thể nói, "Tôi không thể cho bạn số của tôi, tôi có bạn trai." Hầu hết các chàng trai sẽ quay đi mà không có ý nghĩ khác vào thời điểm đó.


  cach-de-tu-choi-khi-bi-xin-so-dien-thoai 10.

  3.Xoay chuyển những tình huống

  Một cách khác để tránh chướng ngại vấn đề là yêu cầu lại số của anh ấy. Bằng cách đó, quyền hạn nằm trong tay của bạn, và bạn có thể làm bất cứ điều gì với những gì bạn muốn. Chỉ cần chắc chắn để lấy số cho mình. Đừng giao điện thoại cho anh ta, vì anh ta có thể sử dụng điện thoại của bạn để lấy số điện thoại mà anh ta cần. Nó có vẻ tàn nhẫn để có một số chỉ để anh ta bỏ ý định. Tuy nhiên, nếu một chàng trai sẽ không mặc kệ bạn, đó là một cách tốt để khiến anh ta dừng lại.


  cach-de-tu-choi-khi-bi-xin-so-dien-thoai 11.

  4. Giữ an toàn

  Đừng ngại quay đi nếu bạn cần làm như vậy. Nếu một gã trở thành kẻ thù sau khi bị từ chối, nhận được an ninh tham gia và sau đó rời khỏi nơi bạn đang đứng càng sớm càng tốt. Điều đó an toàn hơn là phải xin lỗi. Nếu bạn không ở trong một nơi có an ninh, hãy thông báo cho quản lý hoặc gọi cảnh sát nếu bạn cảm thấy an toàn của bạn đang bị đe dọa. Đó cũng là một ý tưởng tốt để đi ra ngoài theo nhóm. Trong khi những người không giới hạn việc yêu cầu các cô gái ra câu lạc bộ, khi bạn tham gia câu lạc bộ, hãy đi cùng một số bạn bè.
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: WikiHow
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Tìm kiếm liên quan

 1. làm gì khi con trai xin số điện thoại

  ,
 2. tại sao con trai xin số điện thoại

Đang tải...