Cách để sở hữu mái tóc đẹp

Trong chuyên mục '[☺] Làm đẹp' đăng bởi Ánh Minh, 21/1/2018. — 21.847 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Cách để sở hữu mái tóc đẹp

  Không gì tuyệt vời hơn việc sở hữu mái tóc đẹp mỗi ngày. Không quan trọng chất tóc của bạn gì, mái tóc có thể khỏe mạnh và rạng rỡ mọi lúc mọi nơi. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu một vài bước cơ bản để sở hữu mái tóc đẹp.

  Bài viết này hướng dẫn cách chăm sóc cụ thể cho từng chất tóc. Hãy làm theo tất cả các bước hoặc chọn bước thích hợp để sớm có một mái tóc đẹp.

  cach-co-toc-dep.

  I. Chăm sóc tóc thông thường
  1. Gội đầu đúng cách


  Tốt nhất là không nên gội đầu hàng này. Gội đầu quá thường xuyên sẽ làm mất chất dầu tự nhiên trên tóc. Khi bạn dùng keo xịt tóc, bọt, gel, các sản phẩm chống rối tóc, những sản phẩm này sẽ tích tụ trên tóc và ức chế sự phân bố của chất dầu tự nhiên. Vì vậy bạn nên gội sạch các sản phẩm sau khi dùng. Nếu không dùng các sản phẩm trên, bạn có thể không cần dùng dầu gội mà chỉ gội đầu với nước.

  Xoa bóp đỉnh đầu với dầu gội, không phải kem xả. Xoa bóp trong 40 giây trước khi gội sạch. Với tóc dầu, hãy gội thêm một lần nữa (dùng dầu gội, không phải kem xả). Mát xa đỉnh đầu giúp tăng lưu thông và ngăn ngừa gầu. Sử dụng dầu gội không chứa sunfat hoặc silicon với tóc xoăn, lượn sóng.

  Đổ kem xả ra tay và xoa từ ngọn tóc đến chân tóc. Nếu bạn muốn có mái tóc mềm mượt, hãy để kem xả trên tóc vài phút trước khi xả sạch.

  Gội đầu với nước mát nhất có thể, không thì ít nhất cũng xả lần cuối bằng nước lạnh. Việc này giúp bảo vệ lớp biểu bì tóc (lớp ngoài cùng sợi tóc) và khóa giữ ẩm, giúp tóc bóng hơn. Bạn có thể dùng nước nóng hơn để xả tóc dầu hoặc tóc bẩn. Dù là cách nào thì cũng nên giảm nhiệt độ nước vào lần xả cuối.

  2. Sấy tóc cẩn thận bằng máy sấy

  Dùng máy sấy có nhiều lợi ích hơn để tóc khô tự nhiên nếu bạn sử dụng đúng cách. Khi sấy tóc, chỉ nên để chế độ làm mát và đặt máy xa tóc để bảo vệ khỏi sức nóng. Nếu bạn đặt máy sấy quá gần, nước ngấm trong tóc sẽ được làm nóng và gây tổn hại tóc. Đây là lý do vì sao việc sấy tóc có hại, nhưng nếu bạn sử dụng đúng cách thì lại rất hiệu quả. Nếu có thể, hãy tránh dùng nhiệt quá nóng để sấy tóc vì nó sẽ làm hỏng tóc.

  Tránh vắt tóc bằng khăn tắm sau khi gội đầu. Tóc ướt càng dễ bị tổn thương nên nếu bạn vắt tóc sẽ làm tóc gãy rụng.

  Dùng keo xịt bảo vệ hơi nóng khi sấy tóc. Bạn nên dùng keo xịt bảo vệ khi dùng máy uốn tóc hay duỗi thẳng, máy là hiệu GHD.

  3. Không chải đầu khi tóc ướt

  Tóc ướt co giãn nhiều hơn và dễ gãy. Bạn cũng không nên chải đầu nhiều. Nhiểu người nói rằng chải đầu 100 cái sẽ làm tóc mượt hơn tuy nhiên điều này chỉ làm tóc dễ gãy rụng hơn.

  Khi chải tóc, hãy dùng lược lông cứng tự nhiên. Loại lược này sẽ phân bố chất dầu tự nhiên khắp da đầu, giúp tóc trông mềm và bóng đẹp hơn.

  Chỉ dùng lược răng to để chải tóc ướt. Dùng kem ủ tóc hoặc kem xả phục hồi để tóc mềm mượt hơn.

  4. Chăm sóc tóc đặc biệt hơn theo thời gian.

  Sử dụng kem ủ sâu. Bạn có thể dùng kem ủ tự nhiên như dầu trứng, dầu ôliu, dầu aragan, dầu bơ hoặc dầu dừa.

  Bạn có thể mua mặt nạ dưỡng tóc hoặc kem dưỡng để sử dụng.

  Dùng kem ủ tự nhiên như dầu ôliu, mayonaise và một quả trứng hoặc ngâm tóc trong sữa béo. Ủ tóc trong vòng 2-3 giờ sau đó xả sạch với nước. Bạn có thể thực hiện ủ tóc hai lần mỗi tuần nếu thấy hiệu quả.

  Dùng kem ủ tóc ít nhất một lần mỗi tuần. Kem ủ tóc sẽ thấm sâu vào lớp biểu bì giúp tóc phục hồi hoàn toàn.

  Thử dùng kem ủ hoặc phục dạng xịt sau khi gội đầu. Các sản phẩm này giúp tóc mềm mượt và không bị rối.

  5. Tránh lạm dụng các sản phẩm tạo kiểu

  Sản phẩm tạo kiểu có thể làm khô da đầu nếu sử dụng tiếp trên da. Cố gắng không dùng quá thường xuyên, nếu bắt buộc phải dùng thì hãy dùng trên tóc, hạn chế tiếp xúc vào da đầu. Chỉ nên tạo kiểu nhiều nhất 4 lần một tuần để tránh hỏng tóc.

  6. Dùng phụ kiện cho mái tóc đẹp, rạng rỡ

  Cặp tóc hoặc cài tóc sẽ làm tóc trông "điệu hơn"