Cách dễ dàng giúp giảm ngực xệ sau khi cai sữa

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi ducdongpk, 31/10/2017. — 137 Lượt xem

 1. ducdongpk

  ducdongpk Thành viên mới

  Cách dễ dàng giúp giảm ngực xệ sau khi cai sữa

  Để ngực không xấu sau khi cai sữa, các mẹ phải chịu khó giữ gìn ngay từ khi có bầu. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp các mẹ lấy lại sự săn chắc, gọn gàng của núi đôi sau khi cai sữa.
  Tình trạng giữ cho ngực đẹp thì các chị em nên thực hiện từ khi mang bầu chứ đừng để đến lúc sinh con. Khi có bầu, tự nhiên ngực chúng ta sẽ nở nang hơn. Các mẹ bầu có tâm lý muốn thoải mái nên mặc áo lót rộng, đỡ ná thở và thoải mái khi làm việc, nhưng nếu áo ngực không vừa vặn dáng người sẽ khiến ngực chảy xệ từ khi các mẹ chưa sinh con. Vì vậy, lời khuyên đầu tiên của tôi là các mẹ nên mặc áo ngực vừa vặn ngay từ lúc mang bầu cho đến khi hoàn thành thiên chức cho con bú mẹ.
  [​IMG]
  Một vài động tác thể dục mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bạn dẻo dai (Ảnh: Internet)

  Sau khi sinh, tuyến sữa bắt đầu làm việc khiến ngực càng căng hơn nữa, có mẹ bị rạn ngực từ khi mang thai và lúc này còn rạn hơn (vết rạn này làm các mẹ mất tự tin khi mặc bikini hay áo hở cổ). Khi cho con bú mẹ, những lúc sữa về, trọng lượng bầu sữa có khi tăng cả mấy trăm gram, nếu không mặc áo nâng đỡ, cơ và mô ngực sẽ dãn ra, sau này rất khó phục hồi lại. Các chị em phải chịu khó, vì nếu thoải mái lúc này, thì cả thời gian dài phía trước sẽ phải chịu cảnh núi đôi xập xệ.

  Khi ngực căng sữa, tôi thường dùng máy hút sữa để “giải thoát” cho vòng 1. Nhiều mẹ nhầm là máy hút sữa làm hư ngực, thực ra là ngược lại nhé, khi sữa được hút đều đặn, tránh tình trạng căng quá mức khi bé chưa bú kịp rồi hút đều cả hai bên, sẽ làm cho ngực không bị mất cân xứng sau khi sinh.

  Sau khi cai sữa, ngực sẽ nhỏ lại (thực ra ngực sẽ nhỏ dần suốt thời gian cho con bú, vì sữa sẽ ít lại), lúc này tôi chăm tập thể dục với tạ nhỏ. Tôi tuyệt đối không dùng bất cứ loại thuốc bôi nào, nhưng trộm vía ngực vẫn đầy và săn gọn (dĩ nhiên không như lúc còn con gái rồi, nhưng vẫn sexy khi mặc áo/váy rộng cổ).

  [​IMG]
  Chống đẩy là bài tập hữu hiệu để làm săn chắc cơ thể (Ảnh: Internet)

  Dưới đây là một số bài tập đơn giản tôi thường thực hiện:

  Chống tường: Quay mặt vào bức tường, người đứng thẳng, chân ngang vai, hai bàn tay chống lên tường vuông góc với trục bả vai. Từ từ hạ người xuống thấp theo phương thẳng đứng, hai bàn tay không được dịch chuyển, rồi lại từ từ quay trở lại tư thế ban đầu và lặp lại động tác. Thực hiên động tác này 4-5 lần/ngày, mỗi lần 15 nhịp.

  Chống đẩy: Động tác này ngày còn đi học các mẹ cũng đã thực hiện rồi. Đơn giản như sau: nằm úp xuống sàn, hai tay chống xuống đẩy toàn bộ thân người lên sao cho chỉ có ngón chân và bàn tay chạm đất. Thực hiện chống đẩy khoảng càng nhiều lần càng tốt tùy vào thể lực mỗi người. Chống đẩy giúp các cơ vùng ngực vận động, từ đó “núi đôi” sẽ nở nang hơn, săn chắc hơn.

  Nâng tạ: Các mẹ có thể mua tạ ở siêu thị (tôi mua ở siêu thị, loại tạ 1 ký - 3 ký). Thực hiện như sau: nằm trên sàn nhà hoặc trên một bề mặt phẳng và không bị lún, gập đầu gối, hai tay cầm hai quả tạ đưa lên cao phía trước ngực sao cho hai cánh tay phải tạo thành hai đường thẳng song song. Từ từ dang tay rộng sang hai bên cho tới khi chúng tiếp đất. Sau đó, thu tay về tư thế đầu và lặp lại động tác này nhiều lần.
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP