Cách con bước đi là cách con nắm lấy hạnh phúc

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi dgoanh, 19/3/2011. — 1.195 Lượt xem

 1. dgoanh

  dgoanh Ước mơ tôi... Thành viên thân thiết

  Cách con bước đi là cách con nắm lấy hạnh phúc

  Khi đã tìm ra con đường có thể dẫn con đến hạnh phúc, thành công thì con hãy nhớ, cách con bước đi chính là cách con nắm lấy hạnh phúc, thành công của mình.

  [​IMG]
  ảnh minh họa Đừng nôn nóng, đừng vội vàng, đừng chạy nhanh. Mà tốt nhất là con đừng chạy. Vì chạy có thể làm con ngã. Mà ngã thì đau lắm. Nhẹ thì trầy xước bên ngoài. Nặng thì có thể nhức nhối bên trong. Nhưng nguy hiểm hơn là ngã có thể làm con sợ, không dám bước tiếp nữa. Ngã một lần, con có thể chưa đối mặt với sự sợ hãi. Ngã nhẹ, con có thể chưa đối mặt với sự sợ hãi. Nhưng ngã nhiều lần, ngã đau. Ai dám chắc là con sẽ không mảy may sợ hãi? Ai dám chắc là con sẽ không nhụt chí? Vẫn biết một lần vấp ngã là một lần con lớn, một lần con có thêm kinh nghiệm nhưng Daddy và Mami luôn cầu trời cho con không bao giờ phải chịu đau đớn, dù là rất nhỏ, vì con mạnh mẽ là vậy nhưng cũng yếu đuối lắm, cũng dễ bị đau đớn làm chùn chân lắm và vì... con là con gái của chúng ta!
  [​IMG] Hình ảnh: Deviantart Con cũng đừng vì quá sợ mà không dám bước. Can đảm lên con à. Mọi con đường đều có những giọt nước mắt và mồ hôi.Nhưng ở cuối mỗi hành trình, con sẽ biết được thế nào là vị ngọt của hạnh phúc, của niềm vui, của thành công và chiến thắng. Vì vậy, hãy tự tin vào bản thân mình con nhé! Khi con chọn con đường đó tức là con đã biết mình có đủ sức để vượt qua nó, dúng không? Vậy hãy giữ vững lòng nhiệt huyết, sự quyết tâm lúc đầu, ngẩng cao đầu bước đi, tin rằng mình làm được thì nhất định, con sẽ làm được. Bước đầu tiên thật mạnh mẽ và chắc chắn là bước đầu tiên con thành công rồi. Và hãy nhớ, con không cô độc trên hành trình đó, vì Daddy và Mami sẽ luôn dõi theo từng bước con đi, vì...con là con gái của chúng ta!
  Con hãy tập bước đi trên con đường ấy như bước lên một chiếc cầu thang. Chạy - con có thể ngã. Sợ sệt - con sẽ bị bỏ lại phía sau. Cả hai cách đó đều có thể làm con không chạm được đích cuối cùng. Cũng đừng đi thang máy. Vì thang máy tuy nhanh nhưng cũng có khi bị mất điện-và con phải dừng lại. Con hãy đi từng bước, leo lên từng bậc, thận trọng và vững chãi. Hãy quan sát thật cẩn thận, nhất là những lúc gần đến khúc cua hay đột nhiên con bị mất phương hướng, đừng để mình bị vấp ngã, con nhé! Và thêm một điều nữa, hãy luôn vịn tay vào thành cầu thang, dù con có tự tin vào khả năng của mình thế nào đi nữa thì cũng đừng coi đó là một việc làm vô ích. Nó sẽ là một vị thần hộ mệnh, luôn bên con khi con cần, mãi mãi tồn tại ở đó dù có lúc con không hề để tâm đến sự tồn tại đó, như Daddy và Mami vậy. Dù con có làm gì đi nữa thì mãi mãi, con vẫn là một đứa con gái bé bỏng cần được che chở, bảo vệ, cần được Daddy nắm tay đứng dậy mỗi khi con ngã, cần được Mami ôm vào lòng mỗi khi con thất vọng, cần có một nơi bình yên để con nghĩ đến mỗi khi đường con đi xuất hiện khó khăn. Daddy và Mami sẽ luôn ở đó, cho con vịn tay bất cứ khi nào con muốn, vì... con là con gái của chúng ta!
  [​IMG] Hình ảnh: Deviantart Con hãy quan sát xung quanh, đừng chỉ quan tâm đến bản thân mình. Trên đường, con sẽ gặp những người bạn đồng hành. Hãy giúp đỡ họ, một cách thật lòng, xuất phát từ trái tim, khi có thể, con nhé! Và cũng đừng ngại ngùng đón nhận sự giúp đỡ, vì bất cứ ai trong đời đều đã từng ít nhất một lần nhận sự giúp đỡ. Chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau, con sẽ thấy con đường con đi thuận lợi hơn rất nhiều và dĩ nhiên, những gì đang chờ đợi con cũng sẽ ngọt ngào hơn rất nhiều. Hãy nhớ, chiến thắng không phải là về đích trước. Ý nghĩa thật sự của chiến thắng là ở chỗ con giúp đỡ người khác cùng chiến thắng, cho dù có phải chậm lại một bước, nhớ nhé con!

  Con cũng đừng bị tác động quá nhiều bởi những lời nói của mọi người. Hãy lắng nghe, một cách cẩn thận, tiếp thu và học hỏi điều tốt, xuy xét thận trọng, đồng thời đừng để sự hăng hái của mình bị chi phối bởi những lời nói đó. Phải có lập trường chắc chắn, được không con?

  Chọn con đường phù hợp, bước đi mạnh mẽ, mang theo một trái tim đầy nhiệt huyết, một tấm lòng rộng mở thì Daddy và Mami tin rằng, con nhất định sẽ thành công, chỉ là sớm hay muộn mà thôi!

  Cố gắng và vững tin con nhé, vì... con là con gái của chúng ta!


   


  trường thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP