1. Thu Phin

  Thu Phin Thành viên mới

  Cách cải thiện và mở rộng vốn từ vựng của bạn

  Câu hỏi phổ biến nhất mà mọi người học tiếng anh luôn hỏi là: bạn có thể giúp tôi học ngoại ngữ không? Một từ vựng phong phú trong các từ tiếng Pháp hoặc tiếng Trung là không thể thiếu để nói những ngoại ngữ lưu loát.

  Từ vựng là món quà không ngừng tặng, cải thiện sức mạnh của chúng ta về biểu đạt và hiểu, và mở ra trí tưởng tượng. Tuy nhiên, việc học từ vựng có thể phức tạp, chúng ta có thể quên những gì chúng ta đã học được. Mỗi từ mới bắt đầu cuộc sống như một hạt giống. Nó cần phải bắt đầu từ gốc, và sẽ héo mòn mànếu không chú ý sớm. Bằng cách này, việc mở rộng vốn từ vựng của bạn là một sự đầu tư dài hạn phụ thuộc vào thói quen tốt và thực hành hợp lý.
  Dưới đây là một số mẹo nhỏ để mở rộng vốn từ vựng của bạn:

  Ít và thường xuyên

  Quy tắc đầu tiên của việc học là làm theo các phần nhỏ. Trong thời gian nghỉ chỉ một giờ, bộ não đồng hóa các kết nối mới, sau đó sẵn sàng cho nhiều hơn. Ba từ một ngày là một con số tốt để nhắm vào cuộc sống bận rộn. Tốt nhất là thu thập các từ từ việc đọc của bạn và thêm chúng vào một cuốn sách từ hoặc danh sách trên một ứng dụng của bạn.

  Tạo kết nối
  Khi bạn đang học một từ mới, bạn muốn đảm bảo nó được kết nối với những từ bạn đã biết. Hãy thường xuyên tham gia câu lạc bộ, hội đoàn hay thử sức làm hướng dẫn viên cho du khách để tăng tương tác với Tiếng Anh, có thể bạn sẽ sai lúc đầu nhưng dần dần bạn sẽ học được các từ địa phương của họ.

  Liên kết trực quan
  Bước tiếp theo là kết nối âm thanh với ý nghĩa. Điều này được thực hiện tốt nhất với hình ảnh trực quan sống động. Một hình ảnh mạnh mẽ ở trong tâm trí bạn trong một thời gian dài.
  Ví dụ: để học từ "House" với ý nghĩa của nó, hãy tưởng tượng ngôi nhà trong mơ của bạn sẽ thế nào, sự sống động này sẽ kết nối một cách cuối cùng với khái niệm từ đó. Hoặc bạn có thể vẽ các biểu tượng cho từ của mình, như Adidas có biểu tượng 3 sọc vô cùng dễ nhớ trong lòng các fan hâm mộ giày thể thao.

  Học từ vựng theo cụm Collocations, không học riêng lẻ
  Collocation là cách thức các từ kết hợp với nhau trong một ngôn ngữ nhằm tạo ra lời nói và câu viết tự nhiên. Collocation quan trọng vì chúng chiếm tỷ lệ lớn trong tiếng Anh hằng ngày. Vì vậy việc lựa chọn đúng cụm từ giúp người học diễn đạt một cách tự nhiên, đa dạng và dễ hiểu như người bản xứ.
   

  Các file đính kèm:
Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP