Cách bảo mật iCloud cho iPhone không sợ bị hack

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi tuanminh194, 25/11/2015. — 347 Lượt xem

 1. tuanminh194

  tuanminh194 Thành viên mới

  Cách bảo mật iCloud cho iPhone không sợ bị hack

  iCloud là một trong những ứng dụng cực kỳ quan trọng, nếu chúng ta không biết cách sử dụng và bảo mật nó sẽ khiến cho máy chúng ta có thể bị khóa vĩnh viễn. Vì vậy hôm nay tôi xin hướng dẫn các bạn cách bảo mật iCloud cho iPhone hiệu quả nhất mà không sợ bị những hacker phá hoại.

  + Chính xác thì tính bảo mật Server của Apple cực kì cao nên việc đột nhập một cách trực tiếp vào kho dữ liệu để đánh cắp tài khoản iCloud là điều không thể. Vậy thì làm cách nào để có thể hack được tài khoản iCloud?

  + Gmail chính là một dữ liệu quan trong khiến bạn bị hack tài khoản iCloud. Bởi vì mỗi tài khoản iCloud đều được quản lý bằng một Gmail cá nhân nên chỉ cần đánh cắp được Gmail của bạn và sau đó reset lại mật khẩu iCloud thì coi như bạn đã mất đi cả tài khoản iCloud và địa chỉ Gmail của mình.

  Vậy bạn nên áp dụng một khâu vô cùng quan trọng để có thể bảo vệ được tài khoản iCloud của mình đó chính là thiết lập “mật khẩu hai lớp?” Để khi đăng nhập vào iCloud bạn phải cần đến 2 hàng rào, tránh việc bị hack.

  + Lớp thứ nhất là mật khẩu bình thường để đăng nhập và sau đó thì server sẽ gửi về điện thoại mà bạn đăng kí mật mã OTP ( One-time password)

  + Lớp thứ 2 là dùng mật mã OTP để mở, nếu lớp mật khẩu thứ hai chính xác thì tài khoản iCloud mới được đăng nhập thành công.

  Quay lại thông tin đầu bài một chút thì liệu theo bạn nên hay không nên sử dụng tài khoản iCloud?

  [​IMG]

  có nên sử dụng tài khoản iCloud?

  + iCloud là một ứng dụng cực kì cần thiết, hỗ trợ tính năng sao lưu tất cả các dữ liệu từ tin nhắn, danh bạ, hình ảnh, ghi chú, … cho iPhone của bạn, đặc biệt hơn, cho dù bạn có thay iPhone mới thì bạn vẫn sẽ sử dụng nó bình thường. Ngoài ra, chức năng tìm kiếm iPhone bằng ứng dụng iCloud vô cùng hữu dụng, nó có khả năng xóa hoặc khóa dữ liệu từ xa nên kẻ trộm khó có thể sử dụng được thiết bị của bạn.
  >> khắc phục lỗi facetime

  [​IMG]

  find my iPhone
  + Thật sự iCloud là một ứng dụng rất tiện lợi nhưng bạn phải thật sự hiểu nó và biết cách sử dụng nó thì bạn mới có thể tận dụng được sự tiện ích của nó. Có ý kiến đánh giá rằng iCoud là một trong những công nghệ điện toán đám mây, tập hợp các tài nguyên, hữu ích nhất lại với nhau trong mọi nền tải và hệ điều hành.
  + Lưu ý hãy Bảo vệ tài khoản bằng bảo mật hai lớp.

  + Tuân thủ 3 nguyên tắc sau để thiết bị của bạn và tài khoản iCloud được bảo vệ an toàn tuyệt đối, tránh việc bị hack:
  • Thứ nhất: hãy tự tạo tài khoản iCloud và tuyệt đối không được sử dụng chung hay chia sẻ tài khoản của mình cho người khác.
  • Thứ hai: chú ý cách đặt mật khẩu tài khoản của bạn, bạn nên sử dụng những mật khẩu khó hoặc có nhiều loại kí tự.
  • Thứ ba: Thiết lập bảo mật iCloud bằng hai lớp.
  Thế là xong quá đơn giản phải không nào. Mà các bạn nên lưu ý điều này không nên tư ý cho người khác pass iCloud nhé bởi có thể bị họ đổi pass hoặc khóa máy chúng ta bất cứ lúc nào. Website: napis.org
  >> Con gái nên mua iphone 6s hay iphone 6s plus
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...