1. intriphat

  intriphat Thành viên mới

  Các yếu tố tác động tới cường độ tính chất bê tông

  hiện tại, xem thêm với vai trò khôn cùng quan trọng quyết định chất lượng của cả Công trình. Đã là dân vun đắp cứng cáp bạn sẽ biết tới cường độ tính chất bê tông, đây tưởng chừng là khái niệm thân quen đối có đa số những kĩ sư thế nhưng trong thực tại còn khá rộng rãi người lầm lẫn về định nghĩa này dẫn tới việc tiêu dùng xem thêm khi thi công bị giảm hiệu quả tương đối phổ biến. Vậy đâu là tác nhân gây ảnh hưởng tới chất lượng, cường độ bê tông. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cách thức nhìn thấu đáo hơn về sự việc này.
  [​IMG]
  Trong công đoạn thực hiện trộn các loại bê tông, thành phần và phương pháp chế tạo thành phần bê tông là các yếu tố trực tiếp quyết định cường độ của nó, chính bởi vậy phương pháp chọn thành phần cát, đá, xi măng, nước cũng như bí quyết chế tạo bê tông phải được nghiên cứu kĩ lưỡng trước khi bắt tay thi công Dự án. Dưới đây là 1 số lưu ý cơ bản trong cách thức chọn lựa thành phần cũng như cách thức chế tác bê tông:
  Thứ nhất, nguyên tố trước tiên tác động đến cường độ xem thêm ngừng thi côngĐây là chất lượng xi măng, đây là thành phần quan trọng và chiếm tỉ lệ rộng rãi nhất trong hổ lốn tính chất bê tông, giả dụ xi măng không đảm bảo chất lượng sẽ khiến giảm khả năng kết dính, quá trình đông cứng diễn ra chậm hơn ảnh hưởng đến cường độ bê tông tươi.
  Thứ 2, độ cứng, độ sạch và sự hài hòa các thành phần hạt của những thành phần khác như sỏi, đá, cát,... Không đạt tiêu chuẩn cũng là tác nhân tác động đến cường độ của xem thêm.
  Thứ ba, trộn bê tông có tỉ lệ nước và xi măng không đúng, nếu như đa dạng nước dễ khiến cho hẩu lốn này bị loãng lâu đóng chắc, ví như ít nước sẽ ko tạo được độ dẻo đúng tiêu chuẩn đề ra khiến cho giảm cường độ của xem thêm.
  Thứ tư, chất lượng của việc nhào trộn các loại bê tông kém, độ đầm chắc của các loại bê tông khi đổ vào khuôn không đảm bảo và những điều kiện bảo dưỡng sau lúc trộn bê tông cốt thép ko đúng tiêu chuẩn cũng gây tác động đến cường độ các loại bê tông.
  Cường độ của vật liệu bê tông như thế nào phụ thuộc hoàn toàn vào những nhân tố trên, cường độ của tại đây được kể từ chế tác tính chất bê tông cho tới khi nó mang khả năng chịu được lực. Thời gian đầu cường độ nâng cao nhanh sau chậm tiến độ chậm dần, nếu tính chất bê tông dùng xi măng poocland, được chế tạo và bảo quản trong những điều kiện đảm bảo thì cường độ sẽ nâng cao nhanh trong 28 ngày đầu.
  Trên đây là các nhân tố gây ảnh hưởng tới cường độ bê tông cốt thép, chất lượng Công trình như thế nào phụ thuộc hầu hết vào chất lượng của bê tông cốt thép, bởi vậy đừng vì các chủ quan tư nhân khiến tác động đến cường độ tại đây cũng như chất lượng của cả Dự án.
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP