Các kiểu bánh Trung thu độc đáo ở Hà Nội

Trong chuyên mục 'Ẩm thực' đăng bởi heokool, 12/9/2013. — 2.312 Lượt xem

 1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Các kiểu bánh Trung thu độc đáo ở Hà Nội

  Những chiếc bánh Trung thu hình 12 con giáp rất xinh xắn, đáng yêu hay loại bánh nướng có vỏ bọc sô cô la đang là "hàng hot" của Tết Trung thu này.

  Năm nay, với sự ra đời của các loại bánh homemade nên thị trường bánh Trung thu phong phú hơn rất nhiều. Bánh homemade thường không chất phụ gia, không chất bảo quản, hương vị phong phú, mặc sức sáng tạo, nhưng nhược điểm là chỉ để được trong vòng 2-5 ngày và khách phải đặt trước thì mới có hàng. Nhiều khách, đặc biệt là giới trẻ cho biết, họ thích bánh homemade bởi yếu tố độc, lạ và muốn chọn đây làm món quà ý nghĩa, "không đụng hàng" cho người thân của mình.

  Cùng dạo quanh Hà Nội, ngắm những chiếc bánh ngộ nghĩnh độc đáo.

  [​IMG]
  Hộp bánh nướng handmade đàn lợn nhỏ rất dễ thương, có giá 150.000 đồng.
  [​IMG]
  Khách có thể mua từng con lớn hơn với giá 30.000 đồng/con.
  [​IMG]
  Thú vị hơn nữa là hộp bánh nướng với đầy đủ 12 con giáp.
  [​IMG]
  Các con giáp được tạo hình vui mắt, đáng yêu.
  [​IMG]
  Loại bánh này có nhân thập cẩm, lá dứa, trà xanh, đậu xanh, khoai môn, vừng đen... tùy theo khách đặt hàng.
  [​IMG]
  Bánh nướng "cầm tinh" con Mão...
  [​IMG]
  ... con Rồng
  [​IMG]
  ... hay con Khỉ đều rất ngộ nghĩnh.
  [​IMG]
  Hộp bánh nướng 12 con giáp nhỏ nhỏ, xinh xinh này có giá 400.000 đồng. Để mua loại bánh nướng vui mắt này bạn phải đặt trước khoảng 2-3 ngày.

  [​IMG]
  Tiếp theo là loại bánh nướng bánh dẻo với đủ sắc màu.
  [​IMG]
  Những chiếc bánh nhỏ, lọt thỏm lòng bàn tay này được quảng cáo là 100% nguyên liệu tự nhiên, không đường hóa học, không chất bảo quản. Ngoài ra hương vị vừa phải, không ngọt quá, dễ ăn.

  [​IMG]
  Đặc biệt nhất là bánh nướng có vỏ bọc sô cô la, bán rất chạy.
  [​IMG]
  Ngoài ra còn rất nhiều loại với nhân bánh và bỏ bánh khác nhau gồm vị trà xanh, chanh leo, mè đen, khoai môn, đậu đỏ, thập cẩm...
  [​IMG]
  Những chiếc bánh nhỏ xinh này được bán với giá từ 20.000 - 40.000 đồng tùy loại bánh chay hay bánh có nhân. Không hề rẻ nhưng hương vị ngon, độc đáo nên vẫn rất đắt hàng, khách mua phải đặt trước, lấy tích-kê rồi đợi đến giờ tiệm thông báo và xếp hàng nhận bánh.

  [​IMG]
  Dù có mặt ở TP.HCM đã vài năm nhưng bánh Trung thu rau câu vẫn là hàng hiếm ở thị trường Hà Nội.
  [​IMG]
  Thực tế đây là loại thạch rau câu ngọt mát được tạo hình thành những chiếc bánh Trung thu. Không đúng "truyền thống" lắm nhưng vẫn là một khúc biến tấu khá thú vị.

  [​IMG]
  So với các loại bánh hand made năm nay, bánh Trung thu rau câu có giá mềm hơn - 30.000 đồng/chiếc nhưng khá lớn.
  [​IMG]
  Bánh Trung thu rau câu có các loại nhân như flan (caramen), hoa quả (thanh long, dưa hấu, nhãn), trà xanh, đậu xanh dừa, hạnh nhân...
  [​IMG]
  Bánh bảo quản được khoảng 4-5 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể đập đá bào vào hoặc để trong ngăn đá 15 - 20 phút trước khi ăn là ngon nhất. Với loại bánh rau câu, khách chỉ cần đặt trước 1 hôm là có hàng.

  [​IMG]
  Cũng như mọi năm, những tiệm "gia truyền" như Bánh ngọt Hong Kong hay Gia Thịnh, Phương Soát cũng làm các loại bánh hình con giống rất đáng yêu. Bánh con giống thường không có nhân