Cá rô kho thịt 3 chỉ , canh rau dền nấu tôm khô, đậu phụ chiên xù...

camnanggiadinh

Thành viên
Tham gia
25/7/2011
Bài viết
11
Rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian, bạn có thể thay đổi khẩu vị bữa ăn gia đình với những món ngon sau dưới sự gợi ý của Đầu bếp Nấm Rơm:

Món 1: Cá rô kho thịt 3 chỉ
Nguyên liệu: - 3 con cá rô (khoảng
- 100g thịt ba rọi
- 3 thìa cà phê hạt nêm
- 2 thìa cà phê nước màu dừa
- 1/2 thìa cà phê tiêu
-1/2 thìa cà phê muối
- 2 thìa súp nước mắm
- 1 thìa súp dầu ăn

ca%20ro%20thit%20ba%20chi%20220.jpg



Thực Hiện:
- Cá đánh vẩy, móc ruột, rửa sạch để ráo nước. Ướp cá với hạt nêm, nước mắm, tiêu, muối, xát đều lên cá. Cho nước màu dừa vào, trộn chung
- Thịt ba rọi rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào xào săn thịt sau đó trút vào nồi đất. Cho tiếp cá đã ướp vào, để thấm trong 30 phút
- Đặt nồi cá lên bếp, kho lửa thậnhỏ trong khoảng 45 phút. Khi cá săn, vàng óng, nước kho sệt là được.

Món 2: Canh rau dền nấu tôm khô

Nguyên liệu:
- Rau dền tía
- 100 gr tôm khô
Thực Hiện:
- Tôm khô rửa sạch, ngâm nước nóng cho mềm.
- Lấy nước ngâm tôm lọc sạch để nấu canh
- Rau dền thái ngắn
- Nước sôi, cho tôm vào nấu khoảng 5 phút, sau đó thả rau dền vào.
- Chờ sôi lần nữa, thêm gia vị vừa ăn, tắt bếp.

canh-rau-den%20nautom%20kho%20copy.jpg


Thực Hiện:
- Tôm khô rửa sạch, ngâm nước nóng cho mềm.
- Lấy nước ngâm tôm lọc sạch để nấu canh
- Rau dền thái ngắn
- Nước sôi, cho tôm vào nấu khoảng 5 phút, sau đó thả rau dền vào.
- Chờ sôi lần nữa, thêm gia vị vừa ăn, tắt bếp.

Món 3: Đậu phụ chiên xù

Nguyên liệu
- 2 miếng đậu phụ non
- 2 muỗng súp bột mì chiên giòn
- 1 quả trứng gà
- 1 muỗng bột chiên xù
- 2 muỗng súp mật o­ng, dầu ăn

dau-phu-lang-mo3%20copy.jpg


Thực Hiện:
- Rửa sạch đậu phụ, cắt miếng vuông vừa ăn. Cho trứng gà vào bát, đánh tan, cho bột chiên giòn vào trộn đều.
- Lần lượt nhúng từng miếng đậu phụ vào hỗn hợp bột, sau đó lấy ra, lăn qua bột chiên xù.
- Đun nóng thật nhiều dầu, thả đậu phụ vừa lăn bột vào chảo dầu nóng, rán vàng.
- Đậu phụ vàng, vớt ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu.
Món này dùng nóng sẽ thơm và giòn hơn, chấm kèm với mật o­ng rất lạ miệng.

Tráng miệng: Rau câu sữa đậu đen


Nguyên liệu:
1 gói rau câu 25g, 1 hộp đậu đen Nhật, 100ml sữa tươi, 50ml sữa đặc có đường, 2 ống va ni, 70g đường trắng.

raucaudoden_intro_tapchiamthuc_vn%20copy.jpg


Thực Hiện:
Cho rau câu, nước sạch vào nồi, bắc lên bếp nấu tan. Kế tiếp cho đường vào nấu với lửa liu riu đến khi đường tan. Cho đậu đen, sữa tươi, sữa đặc có đường, va-ni vào thố quậy đều. Sau đó cho hỗn hợp vào nồi rau câu, quậy thêm 1 phút nưa rồi tắt lửa. Múc rau câu vào khuôn, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Dùng lạnh.
Bí quyết:
Khi nấu rau câu, bạn nên vớt bọt liên tục để rau câu trong. Bạn có thể thay thế đậu đen bằng đậu đỏ hoặc đậu trắng. Nếu không thích dùng đậu đóng hộp, bạn có thể ngâm các hạt đậu với nước ấm khoảng 1-2 giờ rồi đem hấp, đậu sẽ giữ được vị ngọt bùi.
CamNangGiaDinh.com.vn chúc gia đình bạn có bữa cơm thật ngon miệng!
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top