Cả nhà vô vote cho Hạ Long nhà mình nè!

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi onelove, 6/8/2011. — 1.792 Lượt xem

 1. onelove

  onelove Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Cả nhà vô vote cho Hạ Long nhà mình nè!

  Sau khi công bố 7 kì quan văn hóa thế giới vào ngày 07/07/2007, tổ chức New Open World đang tổ chức bầu chọn 7 kì quan thiên nhiên thế giới thông qua mạng internet và sẽ công bố vào ngày 08/08/2008.
  Theo Ban tổ chức, tiêu chuẩn của các đề cử đó phải là những địa điểm thiên nhiên hay những tuyệt tác mà bàn tay con người không hề động tới.
  Vịnh Hạ Long, một tuyệt tác do thiên nhiên tạo ra có một không hai trên thế giới đã được UNESCO hai lần công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới về giá trị cảnh quan và giá trị khoa học địa chất địa mạo năm 2000. Ban tổ chức New Open World cũng đề cử Vịnh Hạ Long vào danh sách bấu chọn kì quan thiên nhiên thế giới.
  Quá trình bầu chọn được chia làm hai giai đoạn: ứng cử và bỏ phiếu.
  Bạn đọc có thể vào trang web www.natural7wonders.com và đề cử các cảnh quan thiên nhiên vì ban tổ chức cho biết muốn tập hợp ý kiến khắp năm châu trước khi công bố danh sách 21 “ứng cử viên” sáng giá. Sau giai đoạn này là kỳ bỏ phiếu chính thức và kết quả sẽ được công bố vào tháng tám năm sau. Cũng vào một “ngày đẹp”: 8/8/2008!
  NewOpenWorld là ai?
  Tổ chức NewOpenWorld do tỉ phú người Thụy Sĩ Bernard Weber điều hành. Xuất phát từ quan điểm 6/7 kỳ quan thế giới cổ đại không còn tồn tại, ông Weber thành lập NewOpenWorld năm 1999 để tiến hành chiến dịch chọn lựa lại các kỳ quan thế giới.
  Ngày 7/7/2007, danh sách 7 công trình kiến trúc cổ đại được bình chọn đã được NewOpenWorld công bố.
  Một vài địa điểm được ban tổ chức giới thiệu
  1. Sông băng Aletsch, Thụy Sĩ
  2. Hồ Baikal, Nga
  3. Công viên khủng long, Canada
  4. Quần đảo Galapagos, Ecuador
  5. Cửa sông Geirangerfjord, Na Uy
  6. Hẻm núi Grand Canyon, Mỹ
  7. Dải đại san hô, Úc
  8. Thác Iguac¸u, Argentina/Brazil
  9. Vịnh Hạ Long, Việt Nam
  10. Núi Kilimanjaro, Tanzania
  11. Rừng quốc gia Redwood, Mỹ…

  Cuộc bình chọn này là một cơ hội để bạn góp phần đưa Việt Nam lên bản đồ du lịch thế giới, để Việt Nam được nhiều bạn bè năm châu biết đến. Ngày 7/7/2007 vừa qua, bảy kỳ quan mới của thế giới đã được hàng triệu người trên khắp thế giới reo hò vui mừng khi biết địa danh của đất nước mình đi vào lịch sử. Ngày 8/8/2008 cũng sẽ có bảy cảnh quan thiên nhiên được xướng danh.
  Hướng dẫn cách bầu chọn:
  Để đề cử Vịnh Hạ Long là kì quan thiên nhiên thế giới với Ban tổ chức NewOpenWorld, bạn chỉ cần truy cập vào trang Web: www.natural7wonders.com; nhấp chuột vào Make your nomination (đề cử), sau đó điền các thông tin của bạn vào các dòng:
  + Dòng: Your Email address (địa chỉ hòm thư của bạn)
  + Dòng: Confirm your email address (nhập lại địa chỉ email của bạn)
  + Dòng Country (tên nước bạn): đưa con trỏ vào mũi tên, di chuyển thanh cuốn để tìm tên của nước bạn và nháy chuột vào tên nước bạn (người Việt Nam nháy chuột vào chữ Việtnam).
  Sau đó, bạn đề cử Vịnh Hạ Long là kì quan thiên nhiên thế giới theo các bước sau:
  1. Điền các cột của Nomination 1 (đề cử 1) với các nội dung sau:
  - Cột thứ nhất: Ha Long Bay
  - Cột thứ hai: Category (tiêu chí của Vịnh Hạ Long): đưa con trỏ vào mũi tên, di chuyển thanh cuốn để tìm tiêu chí Geological (địa chất); nháy con trỏ vào tiêu chí Geological.
  - Cột thứ ba: Country (tên nước): đưa con trỏ vào mũi tên, di chuyển thanh cuốn để tìm nước Việtnam; nháy con trỏ vào tên Việtnam
  2. Sau khi điền đầy đủ ba cột của Nomination 1, bạn đưa con trỏ tới chữ Submit (đệ trình) và nháy chuột vào chữ đó để chuyển thư đề cử của bạn tới Ban tổ chức.
  3. Vài phút sau, bạn sẽ nhận được thư của Ban tổ chức với nội dung:
  Thank you for participating in the New7wonders campaign for nominating the New7wonders of Nature (Xin cảm ơn đã tham gia chiến dịch bình chọn cho 7 kì quan thiên nhiên thế giới mới)
  In order to avoid fake emails or abuse of your email by third parties, we ask you to confirm you nomination by clicking on the following link (Để tránh trường hợp thư đề cử của bạn bị các tổ chức khác gửi giả mạo hoặc lạm dụng, chúng tôi yêu cầu bạn khẳng định việc bình chọn của bạn bằng cách nhấn vào đường link dưới đây để hoàn thành việc bình chọn).
  http://www.natural7wonders.com/index.php?id= ..... (đường link của Ban tổ chức).
  Bạn mở hộp thư để nhận bức thư trên và nháy chuột vào đường link để hoàn tất việc bầu chọn của bạn.

  Công văn của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc phối hợp tổ chức tuyên truyền và tham gia
  bầu chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới


  UBND TỈNH QUẢNG NINH
  BAN VẬN ĐỘNG TUYÊN
  TRUYỀN BÌNH CHỌN
  VỊNH HẠ LONG
  Số 01/BVĐ-VX3
  V/v Phối hợp tổ chức tuyên truyền và tham gia bầu chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới

  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
  Hạ Long, ngày 29 tháng 8 năm 2007


  Kính gửi: - Ban Giám hiệu, Ban chấp hành hội học sinh, sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải Tp.HCM
  Vịnh Hạ Long của Việt Nam đã được tổ chức UNESCO hai lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới về giá trị cảnh quan (năm 1994) và giá trị địa chất địa mạo (năm 2000). Hiện nay, Vịnh Hạ Long đã được tổ chức NewOpenWorld giới thiệu và đề cử để bầu chọn là một trong 07 kỳ quan thiên nhiên của thế giới qua mạng Internet. Đây sẽ là một cơ hội tốt để Việt Nam không chỉ đưa Vịnh Hạ Long trở thành một trong những kỳ quan thiên nhiên của thế giới mà còn để quảng bá hình ảnh đất nước đến bạn bè quốc tế một cách hiệu quả nhất, thúc đẩy thêm việc quảng bá tiềm năng về du lịch và đầu tư, nâng cao ý thức bảo vệ và phát huy các giá trị của di sản vô cùng quý giá này.
  Việc vận động tham gia bầu chọn để Vịnh Hạ Long được thế giới tôn vinh là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới là niềm tự hào đối với mỗi người dân trong cả nước nhất là đối với thế hệ trẻ Việt Nam. Đây là việc làm có ý nghĩa chính trị - xã hội quan trọng trong thời kỳ hội nhập và giao lưu giữa các nền văn hoá, văn minh của nhân loại. Ban vận động tuyên truyền bình chọn Vịnh Hạ Long của tỉnh Quảng Ninh đề nghị các đồng chí Lãnh đạo nhà trường cùng Ban chấp hành hội học sinh, sinh viên các trường Đại học, cao đẳng hưởng ứng và phối hợp chỉ đạo tổ chức phát động trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, giảng viên, giáo viên và học sinh, sinh viên để mọi người cùng tham gia bình chọn, góp phần tôn vinh một di sản thiên nhiên của đất nước trên toàn thế giới (có hướng dẫn cách bầu chọn kèm theo).
  Trân trọng cảm ơn sự hợp tác.

  Nơi nhận:
  - TW Đoàn TNCS HCM
  - Hội học sinh, sinh viên VN
  - TT TU, TT HĐND tỉnh
  - CT, các PCT UBND tỉnh
  - Đài PTTH tỉnh, báo QN (để đưa tin)
  - Như trên (để phối hợp)
  - V0, V1, V3, VX3, TH1 ;
  - Lưu : VT, VX3, CV155
  TM. BAN VẬN ĐỘNG
  TRƯỞNG BAN
  (Đã ký)
  Nguyễn Hồng Quân
  Phó Chủ tịch UBND tỉnh
  Thông báo của Ban Chấp hành Đoàn TNCS HCM Trường ĐH GTVT Tp.HCM
  về việc tuyên truyền, bình chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới


  ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
  KHỐI CƠ SỞ BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI
  BAN CHẤP HÀNH TRƯỜNG ĐẠI HỌC
  GIAO THÔNG VẬN TẢI TP HỒ CHÍ MINH

  Số: 24 -TB/TV

  Tp. HCM, ngày 20 tháng 9 năm 2007

  THÔNG BÁO
  V/v: Tuyên truyền, bình chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới
  Nhằm tạo giới thiệu, quảng bá hình ảnh của đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè thế giới; Đồng thời giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ, giữ gìn và phát huy các giá trị của di sản thiên nhiên cho các tầng lớp nhân dân, thanh thiếu niên.
  Thực hiện công văn số 1116/TW-ĐTN ngày 15 tháng 8 năm 2007 của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về việc tuyên truyền, bình chọn Vịnh Hạ Long là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới qua mạng Internet để công bố vào ngày 8/8/2008 do Tổ chức NewOpen World giới thiệu và đề cử. Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh thông báo đến các Liên chi đoàn Khoa, chi đoàn tham gia bầu chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới như sau:
  1. Đối tượng tham gia:
  Tất cả các sinh viên hệ chính quy đang học tập tại Trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh (số 2D3 khu Văn Thánh Bắc phường 25 quận Bình Thạnh TpHCM).
  2. Hình thức tham gia bầu chọn:
  Các bạn sinh viên tham gia bình chọn bằng cách truy cập vào trang web: www.natural7wonders.com và làm theo hướng dẫn sau:
  - Bước 1: truy cập vào địa chỉ của trang web trên.
  - Bước 2: Ấn Make your nomination ở phía cuối giao diện (ô chữ nhật có màu da cam phái dưới giao diện).
  - Bước 3: + Điền địa chỉ mail của bạn trong phần Your Email address.
  + Nhập lại để xác nhận lại email của bạn trong phần Comfirm your email address.
  + Trong phần Country, bạn chọn Viet nam.
  (Lưu ý những thông tin có dấu sao đỏ đều phải điền đầy đủ)
  - Bước 4: Trong phần Nomination details là phần chính để bạn bình chọn, gồm:
  + Nomination 1: bạn hãy điền là Ha Long bay.
  + Category: bạn hãy chọn là Geological site.
  + Country: bạn hãy chọn là Viet nam.
  - Bước 5: Đánh dấu Yes trong phần: Please indicate if you would like to be informed about further details for the New7Wonders ò Nature.
  - Bước 6: Ấn Supmit (thanh màu da cam ở ngay phía dưới).
  - Bước 7: Mở Email của bạn, nhận được thư phản hồi từ tổ chức 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới, nhấn vào đường link (liên kết): http://www.natural7wonders.com/index. Đến đây là quá trình bầu chọn của bạn đã hoàn thành.
  Ban Thường vụ Đoàn Trường yêu cầu các Liên chi đoàn Khoa, các đồng chí Bí thư chi đoàn triển khai nghiêm túc thông báo này đến đoàn viên, sinh viên trong chi đoàn. Đồng thời, Ban Thường vụ Đoàn Trường rất mong dược sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của các bạn đoàn viên, sinh viên trong Nhà Trường.

  Nơi nhận:
  - LCĐ Khoa; (để t/h)
  - Chi đoàn; (để t/h)
  - Lưu VP.

  TM. BAN THƯỜNG VỤ ĐOÀN TRƯỜNG
  PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC
  (Đã ký)
  Trần Thanh Tú
    2. onelove

  onelove Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  28/5/2011
  Bài viết:
  700
  Lượt thích:
  388
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Lâu rùi khơi lại cho mọi người đọc nè! Nhớ bình chọn nha!
   
 3. dqk31101

  dqk31101 Thành viên mới

  Tham gia:
  21/7/2011
  Bài viết:
  11
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  hạ long đẹp thế mà k đưa được tấm ảnh nào lên à, chán vãi
   
 4. nguyenmaihuong

  nguyenmaihuong Thành viên mới

  Tham gia:
  13/10/2011
  Bài viết:
  4
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Kinh tế
  đẹp quá!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  ----------

  vóte thế nào đây các bạn
   
 5. doantientai94

  doantientai94 Thành viên mới

  Tham gia:
  20/10/2011
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Để tăng thêm lượt vote cho Hạ Long, mình xin giới thiệu với các bạn một thủ thuật sẽ vote được rất nhiều điểm nè:
  http://adf.ly/3J8Yz
   
 6. Lan Thanh

  Lan Thanh Rất mến Trương Đại Dũng Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/1/2011
  Bài viết:
  12.635
  Lượt thích:
  8.659
  Kinh nghiệm:
  113
  3 ba con nhà tui đã bầu chọn bằng mail cho vịnh Hạ Long từ hồi nào ko nhớ rõ nữa....
   
 7. tieu yen tu

  tieu yen tu TYT.FDC.KSV Staff Member Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  26/9/2011
  Bài viết:
  3.870
  Lượt thích:
  2.314
  Kinh nghiệm:
  113
  vote lâu rùi
   
 8. Mje_Tran

  Mje_Tran ♥•.°ღ°.•Mje♛K ute•.°ღ°.•♥ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  27/9/2011
  Bài viết:
  1.038
  Lượt thích:
  552
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Trường:
  Học viện ăn bám
  Hơ..!! Trường em cũng tuyên truyền về bầu chọn Vịnh Hạ Long rất là nhìu!!!
  bây giờ chắc có lẽ ở trường chẳng có ai là chưa nhắn tin bầu chọn....!!!!:D:D:D:D
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...