1. h.dung_15

  h.dung_15 Em luôn trong tâm trí anh Thành viên thân thiết

  Cá chết trắng biển do ô nhiễm môi trường trầm trọng!!!

  Hiện tượng này gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
  Vào ngày hôm qua (8/3/2011), tại các bến tàu ở Los Angeles, Mỹ người ta đã phát hiện xác của hàng triệu con cá mòi trôi dạt tại biển Redondo. Do số lượng cá chết quá nhiều dẫn đến tình trạng bốc mùi nồng nặc.
  [​IMG]
  Những con cá chết ở bờ biển Redondo.
  Những con cá chết nhiều đến nỗi chúng nằm thành cả 1 lớp dày 30cm trên mặt biển, điều này còn gây ra tình trạng nghẽn đường ra vào của tàu thuyền tại đây. Khoảng 1/5 diện tích mặt nước của bãi đỗ tàu đã dày đặc xác cá chết.
  [​IMG]
  Hàng triệu con cá bị chết tại đây.
  Những con cá mòi này không hề có dấu hiệu trúng độc, người ta cho rằng nguyên nhân ban đầu gây ra hiện tượng này là thiếu dưỡng khí. Người ta cũng không hề thấy có dấu vết dầu loang hay rò rỉ chất độc hại ở biển.
  [​IMG]
  Việc thu gom xác cá rất vất vả.
  Người dân địa phương cho rằng cá chết do bị gió thổi mạnh vào biển và thiếu oxy. Các nhà sinh vật học sau khi nghiên cứu đã cho rằng nguyên nhân cá chết là do thiếu oxy sau khi bão vào vùng biển gây ra tình trạng cá bơi nhầm hướng vào góc của bãi đỗ tàu và sau đó chết khi không có đủ oxy.
  [​IMG]
  Hiện tình trạng hàng triệu con cá mòi chết như này đang khiến chính quyền địa phương hết sức lo ngại về vấn đề môi trường. Cụ thể là người dân phải thu gom xác cá rất vất vả đồng thời không khí bị ô nhiễm bởi mùi cá chết bốc lên rất khó chịu.
  [​IMG]
  1 cảnh tượng hiếm thấy.
  Bãi biển Redondo nằm cách thành phố Los Angeles khoảng 26km và có hơn 800 tàu thuyền đậu, người dân nơi đây đang cố gắng hết sức thu dọn xác cá để đưa môi trường về trạng thái trong sạch như xưa. [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Mọi người ra sức dọn dẹp biển.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Biển trắng xóa.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Tàu thuyền đi lại rất khó khăn.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Trở về đầu trang


   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP